Lay ประกาศเปิดค่ายใหม่ พร้อมรับสมัครเทรนนี วิธีสมัครเป็นไง มาดู!

Lay ประกาศเปิดค่ายใหม่ พร้อมรับสมัครเทรนนี วิธีสมัครเป็นไง มาดู!

Lay ประกาศเปิดค่ายใหม่ พร้อมรับสมัครเทรนนี วิธีสมัครเป็นไง มาดู!

        หนุ่ม Lay Zhang เพิ่งอายุสากลครบ 29 ปี ไปหมาด ๆ เมื่อ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมานี้ ปกติแล้วพอถึงวันเกิดไอดอล แฟน ๆ จะให้ของขวัญกันใช่มั้ย แต่วันเกิดปีนี้พิเศษสุด ๆ เพราะหนุ่ม Lay ได้มอบของขวัญให้กับแฟน ๆ โดยการอัปโหลดวิดีโอลง Weibo เมื่อเวลา  10:07 น. เพื่อแนะนำการเปิดตัวค่ายบันเทิงใหม่ของเขา ในชื่อว่า Chromosome Entertainment Group (CEG) ซึ่งมีบัญชี Weibo, Twitter, และ Instagram ทางการมาพร้อมแล้วด้วยนะ

        ในโพสต์แนะนำค่ายใหม่ มีคลิปของ Lay Zhang ได้มาพูดถึงการรับสมัครเทรนนี แต่โชคร้ายที่ในคลิปนั้นได้ระบุว่า “มาตรฐานที่ต่ำสุดสำหรับไอดอลในค่ายเขาก็คือ Lay Zhang และถ้าใครต้องการจะผ่านมาเป็นเด็กฝึกได้ ก็มีทางเดียวเท่านั้นก็คือ “ล้มเขาให้ได้”

        โดยในการเทรนและโปรแกรมการรับสมัครในค่าย CEG นั้นจะมีอยู่ 3 สเต็ปคือ: 1) คัดเลือกขั้นต้นแบบออนไลน์ 2) ออดิชันแบบออฟไลน์ 3) เข้าสู่ระบบเทรนอย่างเป็นทางการ โดยเทรนนีที่ได้รับการยอมรับแล้ว จะถูกแบ่งเข้าสู่กลุ่มสี่กลุ่ม คือ: แร็ป, เต้น, ร้อง และครบทุกสาย

        และสำหรับคุณสมบัติผู้สมัครนั้น สามารถสมัครมาได้ทุกเพศไม่มีจำกัด เพียงอายุไม่เกิน 13 - 18 ปี และจะต้อง:

                1. สมัครผ่านแบบฟอร์มที่ให้มา

                2. คลิปวิดีโอออดิชัน:

ร้อง/แร็ป: เพลงรัก/บัลลาดแบบไฮพิช 1, เพลงที่มีจังหวะหนัก ๆ 1 (แบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย / 1 นาที โดยประมาณ), เพลงอะไรก็ได้ที่ดีที่สุดของตัวเอง (มีอุปกรณ์ช่วยได้ / 30 วินาที โดยประมาณ)

เต้น: ฮิปฮอป, kpop, ฟรีสไตล์, สตรีทแดนซ์ และอื่น ๆ ประมาณ 1 นาที เช่นกัน โดยผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการเต้น สามารถเต้นประกอบเพลงได้อย่างอิสระ

ความสามารถพิเศษ: อะไรก็ได้ที่ถนัดมาก ๆ หรือทักษะเฉพาะตัว (30 วินาที)

ความฝันส่วนตัว: พูดถึงความฝันในอนาคตของคุณ  (30 seconds)


                3. ในวิดีโอควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่เผยผิวมากเกินไป หรือแต่งหน้าหนักเกินไป รอบข้างควรเงียบ พื้นหลังสะอาดตา (ห้ามใช้ซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ และควรใช้กล้องปกติในการถ่ายภาพ)

                4. สำหรับวิดีโอร้องเพลง ควรให้อยู่ในระยะโคลสอัป (หน้าตรง ระยะอยู่ตรงหน้าอก) ในการเลือกเพลง ควรจะเลือกเพลงที่ฝึกเตรียมพร้อมมาอย่างดี และในขณะร้องเพลง แนะนำให้เริ่มร้องตั้งแต่คอรัส และสำหรับคลิปเต้น ควรให้อยู่ในระยะกว้าง ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งตัว

                5. ใส่ภาพถ่ายขนาดหนึ่งนิ้วที่เห็นหน้าสด และเห็นหน้าผาก ไม่มีผมบัง แนบมากับแบบฟอร์มลงทะเบียนด้วย ที่สำคัญคือห้ามแต่งภาพจัดเกินไป และต้องเป็นไฟล์ JPG

                6. ถ้าหากมีเพลงหรือคลิปเสียง ให้ใช้ฟอร์แมต MP3 

ส่งใบสมัครและวิดีโอมาที่: idolproducer@yxuniverse.com
วันเริ่มสมัคร: 7 ตุลาคม 2020

        ใครที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรก จะได้รับการตอบกลับผ่านข้อความหรืออีเมล ในวันที่ 7 ธันวาคม 2020 และการออดิชันรอบที่สอง ก็จะจัดควบคู่กันนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นไป ใครที่วาดฝันอยากเป็นไอดอลแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดโอกาสนี้เชียวนะ ดีไม่ดีอาจจะได้เป็นเด็กฝึกในค่ายที่บอสหล่อลากอย่าง Lay ก็เป็นได้!Credit

ความคิดเห็น

*จำเป็น