6 ไอเดีย DIY กล่องรองเท้าสารพัดประโยชน์!  ซื้อมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม!

6 ไอเดีย DIY กล่องรองเท้าสารพัดประโยชน์! ซื้อมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม!

6 ไอเดีย DIY กล่องรองเท้าสารพัดประโยชน์! ซื้อมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม!

สาวๆ อย่างเรา... รองเท้าไม่เคยมีแค่คู่เดียว กล่องรองเท้าก็เช่นกันค่ะ! แต่กล่องรองเท้าที่ไม่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งทิ้งกันไปนะคะ เพราะมันสามารถเอามา DIY ใช้ประโยชน์จากเจ้ากล่องนี้ได้มากมายอย่างเช่น 6 ไอเดียข้างล่างนี้จ้า

1. กล่องเก็บของ
        ไอเดียแรกง่ายสุดๆ ด้วยการเอามาทำเป็นที่เก็บของซะเลยค่ะ อาจตกแต่งด้วยการทาสีใหม่ ติดนั่นนี่เพิ่มความมุ้งมิ้งอีกนิด ก็ได้กล่องเก็บของกระจุ๊กกระจิ๊กสุดน่ารักที่ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบขึ้นเยอะแล้วค่า

2. ตกแต่งผนังห้อง
        ไอเดียที่สองคือการนำกล่องรองเท้ามาแต่งผนังบ้านเลยค่ะ วาดรูประบายสีได้ตามความชอบ ครีเอตเพิ่มด้วยการใช้กล่องเล็กและกล่องใหญ่แปะติดสลับกันไปมา แค่นี้ก็อาร์ตๆ เหมือนได้บ้านใหม่กันเลยจ้า

3. โปรเจคเตอร์
        แอดวานซ์ขึ้นมาอีกนิดด้วยการใช้กล่องรองเท้ามาทำเป็นโปรเจคเตอร์สำหรับนอนดูหนังชิคๆ ที่บ้าน ไอเดียนี้อาจต้องพึ่งพาทักษะประดิษฐ์ประดอยของเราสักหน่อย แต่ถ้าทำได้จะช่วยให้ฟีลลิ่งการดูหนังของเราคูลขึ้นนะคะสาวๆ อุปกรณ์ที่ใช้มีแค่กล่องรองเท้า เทปพันสายไฟสีดำ แว่นขยาย คัตเตอร์ ดินสอ คลิปหนีบกระดาษ ค่า

4. กล่องเครื่องประดับ
        สายแฟที่มีแอคเซสซอรี่อย่างตุ้มหู แหวน สร้อย วางกองเต็มโต๊ะจะต้องปลื้มปริ่มไอเดียนี้แน่นอนจ้า แค่เจาะกล่องให้เป็นรู แล้วก็นำแอคเซสซอรี่ของเรามาจัดใส่ให้เข้าที่เข้าทาง เวลาหาก็จะง่ายขึ้นด้วยค่ะ 

5. กล่องเก็บสายไฟ
        ใครชอบสะดุดสายไฟยกมือขึ้น? มาจัดเก็บสายชาร์ตมือถือ หรือเพาเวอร์แบงค์ให้เป็นระเบียบด้วยการใช้กล่องรองเท้ามา DIY เลยค่ะ ทำเป็นช่องๆ ไป ตัดปัญหาสายพันกัน และเราเกี่ยวหลุดได้ด้วยค่ะ

6. ชั้นหนังสือ
        ไอเดียสุดท้ายเอามาทำเป็นชั้นวางหนังสือก็ได้นะคะ ด้วยการพับตรงกลาง ใช้กาวติด แล้วตกแต่งอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็จะได้ชั้นวางหนังสือสุดเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแล้ว หนังสือเรียน หนังสืออ่านเล่น เอามาวางให้หมดโลกไปเลยค่า

 

 

 

 

 

อ้างอิงรูปภาพทั้งหมดจาก : Pinterest, creativedesign, Genius Ideas, cooldiyideas, Lifehack

ความคิดเห็น

*จำเป็น