เตรียมก่อน ชัวร์กว่า เปิดเทอมใหม่ เตรียมเงินซื้ออะไรบ้าง? I Popteen Guru สาระน่ารู้วัยรุ่น

เตรียมก่อน ชัวร์กว่า เปิดเทอมใหม่ เตรียมเงินซื้ออะไรบ้าง? I Popteen Guru สาระน่ารู้วัยรุ่น

เตรียมก่อน ชัวร์กว่า เปิดเทอมใหม่ เตรียมเงินซื้ออะไรบ้าง? I Popteen Guru สาระน่ารู้วัยรุ่น

        อีกเดือนเดียวหลายโรงเรียนก็จะเปิดเทอมแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเตรียมอะไรช่วงเปิดเทอมดี หรือคุณพ่อคุณแม่ที่ยังนึกไม่ออกว่าจะต้องซื้ออะไรให้ลูกบ้างในช่วงเปิดเทอม หรือมองหาของขวัญเล็กน้อยๆ ต้อนรับเทอมใหม่แสนสดใส ให้ลูกๆ วันนี้พี่ป๊อบมีสินค้าที่จำเป็นก่อนเปิดเทอมต้องรีบซื้อไปดูกันเลยจ้า

1. ชุดนักเรียน
        อันดับแรกต้องยกให้กับชุดนักเรียนเลยจ้าสาเหตุที่นักเรียนซื้อเสื้อใหม่ก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง รูปร่างเปลี่ยนไป, ตัวโตขึ้น, ผอมลง หรือไม่ก็ เสื้อชำรุด กระโปรงขาด เสื้อนักเรียนหมอง เป็นต้น เปิดเทอมใหม่ได้ใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ ก็ดูเป็นการเริ่มต้นที่ดีเชียวนะจ้ะ

 

2. รองเท้านักเรียน
        อันดับที่สองที่จำเป็นต้องซื้อยกให้รองเท้านักเรียนเลยจ้าเพราะว่าร้องเท้าเป็นสิ่งที่ใส่ทุกวันสภาพการใช้งานที่ใช้ทุกวันก็คงจะเยินบางครั้งรองเท้าในการเลือกซื้อต้องดูวัสดุที่ใช้และรูปแบบที่สวยทันสมัยพี่ป๊อบขอแนะนำเลยนะคะว่ายี่ห้อรองเท้าที่ตอบโจทย์คุณหนูสวยใสก็คงไม่พ้นร้องเท้าป๊อบทีนแน่นอน เพราะของเขาวัสดุดีสวยและมีคุณภาพจ้า

3. ถุงเท้า
        เมื่อมีรองเท้าใหม่แล้วก็ต้องมีถุงเท้าใช่มั้ยค่ะ การที่เราใส่รองเท้าใหม่สวยเลยแต่ถุงเท้ากับย้วยก็ดีจะไม่งามนะจ๊ะ แถมหมองดำอีกทำให้เสน่ห์หมดลงไปเลยเปิดเทอมใหม่ทั้งทีถุงเท้าใหม่ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และสำคัญอีกสิ่งนึงเลยนะจ๊ะ
4. เครื่องเขียน
        อุปกรณ์การเรียนที่จะต้องมีทุกเทอม อย่างพวก ปากกา ไฮไลท์ ดินสอ ยางลบ ลิควิด โพสอิท ที่ไม่เคยใช้หมดสักทีแต่หายก่อนทุกเทอม เพื่อนยืมแล้วไม่คืนบ้าง วางทิ้งไว้ไปไหนไม่รู้บ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ เปิดเทอมคราวนี้ได้โอกาสเริ่มใหม่อีกครั้ง เตรียมเครื่องเขียนไปพร้อมจดโน้ต Hightlight และ Post-it สีสัน ที่จะช่วยให้น้องๆสนุกไปกับการจดโน้ต และนั่งเรียนได้อย่างไม่มีเบื่อ
5. หนังสือเรียน
        อย่าเผลอช้อปเพลินจนไม่ได้สำรองเงินไว้จ่ายค่าหนังสือนะจ้ะน้องๆ! โดยปกติเเล้วแต่ละโรงเรียนก็จะมีวิธีจัดแจงเรื่องหนังสือไม่เหมือนกัน โรงเรียนรัฐบาลแจกหนังสือฟรีอาจจะต้องซื้อเป็นบางส่วน โรงเรียนเอกชนส่วนใหญ่จะหาหนังสือเรียนมาให้เราและเราเลือกสั่งซื้อที่โรงเรียน หากน้องๆ อยากประหยัดค่าใช้จ่ายพี่ป๊อบแนะนำว่าลองตีซี้รุ่นพี่และขอซื้อหนังสือต่อก็จะช่วยประหยัดค่าหนังสือไปได้มากเลยเหมือนกันนะ

    หลายคนอ่านเเล้วก็อาจจะรู้สึกว่ายังเร็วไปที่จะซื้อของเตรียมตัวไปโรงเรียน เพราะโรงเรียนส่วนใหญ่ก็เปิดเทอมกันกลางเดือนหน้า แต่พี่ป๊อบบอกเลยว่า เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะจ๊ะน้องๆทางที่ดีตรวจสอบสภาพเครื่องแต่งกายนักเรียน, อุปกรณ์เครื่องเขียน, หรือสมุดอื่นๆ ดูก่อน เเละจด Shopping list เอาไว้ให้ก่อนออกไปช้อป จะช่วยเตือนสติไม่ให้เราซื้อของที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย ที่เหลือก็เพียงนำตัวและหัวใจ ไปโรงเรียนเท่านั้น น้องๆก็จะสามารถสนุกกับวันเปิดเทอมได้อย่างแฮปปี้แล้วจ้า

    ความคิดเห็น

    *จำเป็น