ส่อง 5 เหตุผล “ทำไม๊ทำไม เหตุใดถึงยังไม่มีแฟนซักที!"

ส่อง 5 เหตุผล “ทำไม๊ทำไม เหตุใดถึงยังไม่มีแฟนซักที!"

ส่อง 5 เหตุผล “ทำไม๊ทำไม เหตุใดถึงยังไม่มีแฟนซักที!"

เค้าคนนั้นหรือฉันคนนี้ที่ดีไม่พอ? ส่อง 5 เหตุผล “ทำไม๊ทำไม เหตุใดถึงยังไม่มีแฟนซักที!

        เซย์ไฮค่าสาว ๆ กลับมาเจอกับพี่ป๊อปกูรูด้านความรักกันอีกเช่นเคยนะคะ ในวันช่วงหยุดที่ผ่านมา พี่ป๊อปได้มีโอกาสนัดมีทติ้งกับเพื่อนสาวชาวแก๊งค์สมัยวัยเอ๊าะ ๆ ของพี่ป๊อปค่ะ ขอบอกเลยว่าฝอยน้ำลายแตกกันเลยทีเดียว หัวข้อในวงสนทนาก็ไม่พ้นเรื่องความรักนี่แหละค่ะ คนที่แฟนก็อยู่ในโหมดอินเลิฟโลกสีชมพูจนเพื่อน ๆ เบาหวานขึ้นตากันไปเป็นแถบ ๆ แต่คุยกันไปกันมาดั๊นมาเจอกับประเด็นที่น่าสนใจค่ะ คือแก๊งค์พี่ป๊อปเนี่ยแสบซนแต่เป็นคนเก๋ ๆ กันทุกคนนะคะ แต่ก็จะเพื่อนสาวบางคนที่เหมือนจะมีคนแวะเวียนเข้ามา แต่เค้าไม่พักใจไว้ที่นางค่ะ เค้าแค่แวะมาแล้วเลยไปเฉยเลย เกิดอาการงงเป็นไก่ตาแตกว่าเอ๊ะ นี่ฉันทำอะไรพลาดไปตรงไหนรึเปล่า? ผิดที่เค้าหรือผิดที่ตัวเรา หรือใครที่ผิด เอาเป็นว่ามาลองเช็คกันซักนิดดีกว่าค่ะว่าเหตุใด ทำไมคนที่(คิดว่า)ดีพร้อมอย่างฉันถึงยังโสดสนิทชนิดเงียบทุกแอพพลิเคชั่นกันนะ

มีกำแพงหัวใจสูงกว่ากำแพงเมืองจีน

        พี่ป๊อปเชื่อว่าหลายคนที่ยังโสดอยู่ทุกวันนี้ อดีตก็เคยมีความรักกันมาบ้างแหละค่ะ ใช่มั้ยล่า? แต่เพราะความรักมันเป็นเรื่องที่เราควบคุมได้ยาก วันนี้ยังรักก็ใช่ว่าพรุ่งนี้จะเลิกรักไม่ได้ เริ่มต้นอาจจะหวานชื่นรื่นรมย์แต่จบไม่สวย ครั้งที่หนึ่งยังไหว ครั้งที่สองเริ่มมีอาการ ครั้งที่สามออกอาการ ครั้งที่สี่สร้างเกราะป้องกันไม่เอาแล้วจ้า คนที่มีกำแพงในใจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ไม่กล้าที่จะเปิดใจกับความรักครั้งใหม่ อยากมีความรักแต่ก็กลัวความรักเช่นกัน ฟังดูย้อนแย้งนะคะ แต่พี่ป๊อปคิดว่าน่าจะเป็นกันหลายคน พอจะลองคุยกับใครซักคนหรือยอมให้ใครเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง คุยได้ซักพักก็เริ่มกลัวอนาคต สุดท้ายก็ไม่มีใครสามารถก้าวข้ามกำแพงในใจเข้ามาได้ในที่สุด ลองสำรวจดูสิคคะ ว่ากำแพงในใจก่อไปแล้วกี่ชั้น

อยากมีความรักนะ แต่ก็รักอิสระมากกว่า

        แม้ปากจะชอบพูดว่าอยากมีความรักซักที เมื่อไหร่จะมีแฟนกันนะ แต่พอเอาเข้าจริงก็แอบกลัว เพราะเป็นคนรักอิสระ กลัวว่าหากเราจะต้องแชร์เวลาส่วนหนึ่งใน 24 ชั่วโมงให้ใครซักคน ความอิสระเสรีจะหายไป ต้องคอยทำตามกฎของอีกฝ่าย ไปไหนจะต้องรายงาน ต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับแฟนหากบังเอิญนัดพร้อมกัน สารพัดความกลัวที่ทำให้สาวรักอิสระหลายคนที่ยังโสด ก็เพราะหวงความเป็นส่วนตัวนี่แหละค่ะ ก็อย่างว่าแหละค่ะว่าเป็นโสดจะทำอะไรก็ได้ แต่ถ้าอยากมีความรักก็อยากให้ลองเปิดใจดูซักนิดหาคนที่คลิกตรงล็อคเรื่องนี้ก็ไม่มีปัญหาแน่นอนค่า

อยู่กับแก๊งค์เพื่อนสาวก็สบายใจดีออก

        “มีเพื่อนดี ๆ บางทีแฟนก็ไม่จำเป็น” – พี่ป๊อปไม่ได้กล่าวแต่เพื่อนพี่ป๊อปกล่าว จริง ๆ การที่มีเพื่อนคอยซัพพอร์ทในทุก ๆ เรื่อง อยู่ด้วยทั้งทุกข์และสุข บางทีคนรักก็ไม่รู้จะมีทำไม เป็นเรื่องจริงไม่โจ๊กเลยค่ะ เพราะการที่เราต้องการที่จะมีความรัก เหตุผลส่วนหนึ่งก็เพราะเราเองนั้นอยากจะหาคนที่เข้าอกเข้าใจ แชร์ความคิด และคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ถูกมั้ยคะ? ดังนั้นหากเดอะแก๊งค์ของเรานั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ แฟนก็ยังคงไม่จำเป็น ณ ตอนนี้ ค่อยว่ากันอีกทีตอนเดอะแก๊งค์หนีเราไปมีแฟนกันทุกคนก่อนแล้วเดี๋ยวว่ากัน

สายสตรองไม่ต้องพึ่งผู้ช่วย

        เคยสังเกตมั้ยคะว่าสาว ๆ ที่สามารถดูแลตัวเองได้ ตัดสินใจด้วยตัวเองได้ สวย ถึก บึกบึน และเก่งรอบด้านนั้นส่วนใหญ่จะโสด เพราะอะไร? เพราะสาวสายสตรองสามารถทำอะไรทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องรอพึ่งใคร ไม่ต้องคอยให้ใครมาช่วยเหลือ จะกิน เที่ยว ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ก็ได้ตามใจแบบชิล ๆ อยู่คนเดียวได้ไม่ต้องรอให้ใครมาเทคแคร์ สบายใจจะตาย แต่นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ยังโสดสนิท ก็เพราะความเคยชินกับการใช้ชีวิตคนเดียวนี่แหละค่ะ แต่ถึงจะสตรองเบอร์ไหน ในวันที่อ่อนไหวก็ยังคงต้องการความรักจากใครซักคนอยู่ดี เชื่อพี่ป๊อปเถอะค่ะ พี่ป๊อปเจอมาเย๊อะเยอะ

ดีไม่พอให้ใครมารัก

        ไหนคะ ซิสคนไหนเป็นสายตัดพ้อสารภาพมาซะดี ๆ มีเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ รอบตัวพี่ป๊อปหลายคนนะคะที่ชอบพูดว่าที่ไม่มีแฟนเพราะตัวเองดีไม่พอ ไม่มีอะไรคู่ควร ไม่มีข้อดีมีแต่ข้อด้อยเต็มไปหมด น่าตากลาง ๆ ไม่โดดเด่นใครจะมาจีบ บลา ๆ ๆ ๆ สารพัดเหตุผลที่แปลความหวามได้ว่า “ฉันเองแหละที่ไม่ดี เลยไม่มีแฟน” ว่ากันตามจริงเรื่องของความรักมันขึ้นอยู่กับหายปัจจัยนะคะ ทั้งเวลาที่ใช่ คนที่ใช่ ที่ที่ใช่ ทุกอย่างล้วนประกอบกันหมด ฉะนั้นก่อนที่จะให้มารัก ต้องรู้จักรักและให้คุณค่ากับกับตัวเองก่อนนะคะ หากไม่รักตัวเองแล้วใครจะมารักเราล่ะคะ พี่ป๊อปพูดถูกมั้ยเอ่ย? ฉะนั้นเรื่องรัก ๆ เลิฟ ๆ มันละเอียดอ่อนมีร้อยแปดเหตุผลที่ยากจะเข้าใจ ฉะนั้นแทนที่จะตัดพ้อ หันมารักตัวเองให้มากขึ้นเพื่อรอคอยความรักดี ๆ ในอนาคตดีกว่าค่ะ เลิกตัดพ้อชีวิตกันได้แล้วนะคะซิส

        เอาล่ะค่ะ ทีนี้รู้กันรึยังคะซิสว่าทำไมชีวิตนี้ฉันถึงยังโสด ลองเช็คลิสต์กันดูซักนิดว่าตัวเองนั้นเป็นแบบข้อไหนบ้าง แต่ก็อย่างที่ป๊อปบอกนะคะว่าเรื่องของความรักมันมีดีเทลเยอะมว๊ากกกก ดังนั้นหากวันนี้ยังโสดก็จงใช้ชีวิตแบบสาวโสดอย่างมีความสุขดีกว่าค่ะ ความรักถ้ามันจะมาก็มาเองแหละค่า ฉะนั้นอย่าเพิ่งกังวลไป แม้จะโสดก็จงเป็นสาวโสดที่น่าอิจฉาอย่าเป็นสาวโสดที่เหี่ยวเฉา พี่ป๊อปขอให้ทุกคนเจอกับความรักดั่งที่ใจหวังกันทุกคนเลยนะคะ See ya!

ความคิดเห็น

*จำเป็น