6 วิธีแก้รูขุมขนกว้าง เปลี่ยนผิวเนียนละเอียดใสปิ๊ง!

“รูขุมขนกว้าง” อีกหนึ่งปัญหาผิวหน้ากวนใจสาวๆ จนต้องโบกรองพื้นหนาๆ เพื่อกลบให้มิด แต่วันนี้พี่ป๊อบมี 6 วิธีเด็ดๆ ในการแก้รูขุมขนกว้างให้เล็กลง โชว์ผิวเรียบเนียนละเอียดมาฝากค่ะซิส ทำตามนี้ หน้าใสจบปึ้ง!

.

1. ล้างหน้าให้สะอาด

เพราะหนึ่งในสาเหตุของรูขุมขนกว้างก็คือ การที่มีสิ่งสกปรกไปอุดตันนั่นเองค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องกำจัดสิ่งสกปรกพวกนั้นให้สิ้นซากด้วยขั้นตอนแรกอย่างการล้างหน้า และไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้า วันไหนแต่งหน้าก็ควรเช็ดเมคอัพออกให้สะอาดก่อนแล้วค่อยตามด้วยโฟมหรือเจลล้างนะจ๊ะสาวๆ

.

2. ใช้โทนเนอร์

หน้าที่ของโทนเนอร์เหมือนคนช่วยรีเช็กความสะอาดหลังการล้างหน้าว่ายังมีสิ่งสกปรกติดค้างอยู่หรือเปล่า  เป็นการช่วยลดสิ่งอุดตันต่างๆ บนผิวหน้า พอรูขุมขนสะอาด ไม่มีอะไรไปอุดตัน รูขุมขนก็จะเล็กลงได้

.

3. ใช้สกินแคร์ให้เหมาะ

ต่อมาเราควรเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องรูขุมขนโดยเฉพาะค่ะ เพราะเค้าจะเลือกใช้ส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนจริงๆ ซึ่งในตอนนี้ก็มีหลายแบรนด์หลายราคาให้เลือกตามงบของเราเลยค่ะ

.

4. ประคบด้วยน้ำแข็ง

วิธีต่อไปก็คือการใช้น้ำแข็งมาถูบริเวณที่มีรูขุมขนกว้างประมาณ 30 วินาที ทำทุกวันนะคะ จะตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ จะช่วยให้รูขุมขนกระชับและเล็กลงได้ แถมหน้าจะตึงผิวกระชับขึ้นด้วยนะ

.

5. มาสก์หน้าด้วยมาสก์โคลน

เพราะมาสก์โคลนคือสิ่งที่เวิร์คสุดๆ ในการกระชับรูขุมขนค่ะ เพราะตัวโคลนจะไปช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนได้แบบลึกมากๆ ทำให้รูขุมขนกระชับและเล็กลง แถมพวกสิวอุดตันก็ลดลงด้วย

.

6. นอนให้พอ

ข้อสุดท้ายเบสิคสุด แต่มันช่วยได้จริงๆ ลองสังเกตหน้าตัวเองวันที่นอนน้อยกับวันที่นอนเต็มอิ่มดูค่ะ ขนาดของรูขุมขนมันแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ นะ ถ้าช่วงไหนรู้สึกว่าน้องรูขุมขนเกินจะเยียวยาแล้ว ให้ลองนอนให้เต็มอิ่มดูนะซิส

.

.

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *