รวม 5 เด็กไทยผู้มากความสามารถที่ดังในแดนมังกร

สำหรับคำว่าเด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกถือว่าเป็นวลีเด็ดที่สามารถใช้กับเด็กในปัจจุบันได้ดีเลยก็ว่าได้ เพราะในปัจจุบันก็มีเด็กไทยที่มากความสามารถทั้งด้านการร้อง การเต้น และการแสดง ที่มีความโดดเด่นไม่เป็นรองใครจนทำให้เด็กไทยบางคนถึงกลับได้เดบิวต์ในนามศิลปิน “C-Pop” จนส่งผลให้มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงแผ่นดินใหญ่แดนมังกรเลยก็ว่าได้ ดังนั้นในวันนี้พี่ป๊อบพามาดู 5 เด็กไทยผู้มากความสามารถที่ดังในแดนมังกร ว่าแต่จะมีใครบ้าง มาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

1. ซันนี่หยาง หรือ “เกวลิน บุญศรัทธา”

สาวหล่อสุดเท่ที่มากความสามารถด้วยวัย 24 ปีเศษ ที่เป็นผู้ชนะจากรายการ Produce 101 China จากซีซั่นแรก เพราะด้วยความสามารถทางด้านการร้องเพลง และการเต้นที่มีความโดดเด่นจนเข้าตากรรมการหลายท่านจนทำให้ซันนี่หยางของเรากลับได้รับคะแนนโหวตติดอันดับที่ 8 จนส่งผลทำให้เธอกลับได้เดบิวต์ในนามของวง Rocket Girls101พร้อมกับยังได้มาเป็นศิลปินในค่าย Universal Music China (UMC) จนภายหลังเธอได้ออกอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชื่ออัลบั้ม “How’s the Weather Today?” ที่ทำยอดขายสูงที่สุด 11.28 ล้านหยวน หรือประมาณ 53 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว

2. เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

สาวน้อยสุดน่ารัก เธอเป็นสายไทยอายุ 25 ปี ซึ่งเธอได้เคยเข้าร่วมในการประกวดรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซัน 10 โดยในเวทีเธอได้ประสบการณ์เกี่ยวกับการร้องเพลงและการเต้นที่มากพอสมควรจึงทำให้เธอมีฐานแฟนคลับทั้งในไทยและในประเทศจีนที่เพิ่มขึ้น จนต่อมาเธอได้เดบิวต์เป็นสมาชิกในวง Milkshake ต่อมาเธอก็ได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการประกวดในรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับการร้องเพลงและการเต้น เพราะด้วยความน่ารักสดใสของสาวเนเน่จึงทำให้ถูกใจแฟนคลับชาวจีนและชนะใจแฟน ๆ ทั่วทั้งเอเชียเลยก็ว่าได้

3. บาส-สุรเดช พินิวัตร์

เขาคนนี้เป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย เอมริกา และจีน ซึ่งหนุ่มน้อยคนนี้ได้กระแสตอบรับอันร้อนแรงจากซีรีส์วายอันดับต้น ๆ ของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่เลยก็ว่าได้ และมีชื่อเสียงมาจากซีรีส์ 2Moons The Series ที่เมื่อออกฉายก็กลับได้รับความนิยมและความชื่นชอบจากแฟน ๆ เป็นอย่างมากที่สุด โดยในปัจจุบันหนุ่มน้อยคนนี้กลับได้เดบิวต์ในวง SBFIVE ในนามของค่ายเลิฟอีส อีกทั้งความสามารถของหนุ่มน้อยคนนี้ก็ยังไม่เป็นสองรองใครเพราะด้วยความสามารถทางด้านการแสดง การร้องเพลง และการเต้นสุดพลังจนทำให้เป็นขวัญใจสาว ๆ แผ่นดินใหญ่แดนมังกรกันอย่างล้นหลามอีกด้วย

4. แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของประเทศไทยที่ได้ในสร้างชื่อเสียงไกลถึงแดนมังกรเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความสามารถทางด้านการเต้นและมีความเด่นในเรื่องของหน้าตาที่หล่อเหลาจนทำให้เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ CHUANG2021 โดยหนุ่มแพทริคของเราก็กลับชนะจนได้รับผลโหวตอยู่ในอันดับที่ 9 และมีผลรวมคะแนนโหวตในรอบการตัดสินครั้งสุดท้ายด้วยคะแนน 13.35 ล้านคะแนนเลยทีเดียว และต่อมาหนุ่มน้อยรูปหล่อคนนี้กลับได้มาเป็นสมาชิกในวงบอยแบรนด์ที่ชื่อว่า “INTO1” จนทำให้มัดใจสาวน้อยสาวใหญ่จากแดนมังกรไปหลายท่านเลยทีเดียว

5. มีมี่ ลี ชื่อจริง “พร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์”

สำหรับเธอคนนี้ถือว่าเป็นสาวน้อยมากความสามารถที่มาพร้อมกับเสียงร้องอันหวานใส ซึ่งเธอได้เข้าร่วมในรายการ Produce 101 China โดยเป็นรายการประกวดร้องเพลงที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศจีน อีกทั้งด้วยความสามารถในการร้องเพลง การเต้น และการแสดงจึงทำให้สาวมีมี่ลีของเรากลับได้การยอมรับจากแฟนคลับแดนมังกรกันอย่างล้นหลามอีกด้วย

เรียกได้ว่าไอดอล “C-Pop” หลายท่านถือว่ามีความสามารถตั้งแต่อายุยังน้อย ๆ เลยก็ว่าได้และบางคนกลับยังมีความสามารถทางด้านการแสดงหลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การร้องเพลง การเต้น และรวมไปถึงยังมีฝีมือในการแสดงละครที่โดดเด่นและไม่แพ้ใคร นอกจากนี้เด็กไทยเหล่านี้ยังถือว่าเป็นไอดอลสัญชาติไทยที่จะสร้างชื่อเสียงของประเทศไทยของเราได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *