ฮอตทำเหตุ! กงจวิ้น โดนแฟน ๆ รุม จนสนามบินแตก

        หลังจากที่ซีรีส์ “Word of Honor 2021” (山河令) ออนแอร์ไป หนุ่ม กงจวิ้น หรือ Simon ที่รับบทเป็น เวิ่นเค่อสิง ซึ่งจากเดิมที่ฮอตอยู่แล้ว ก็ฮอตขึ้นอีก จนกลายเป็นสามีทิพย์ของใครหลายคนทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งในไทยและในจีน ซึ่งแม้แต่ตัวกงจวิ้นเองก็ยังถึงกับบอกเองเลยว่า เขาดังขึ้นจากการแสดงนั้นจริง ๆ

        แต่ว่าความดังที่มากขึ้น ก็ต้องแลกมาซึ่งอิสระในการใช้ชีวิตส่วนตัว เพราะเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมานี้ กงจวิ้นได้ไปที่สนามบินปักกิ่ง เพื่อเดินทางไปถ่ายรายการที่หางโจว และทุกสิ่งทุกอย่างก็เกิดขึ้นเร็วมาก! เมื่อจู่ ๆ ก็มีแฟน ๆ มาตามรุมล้อมกงจวิ้นตั้งแต่สนามบินปักกิ่งกันเลยทีเดียว

        แต่แล้วสถานการณ์ก็ยิ่งยหนักขึ้น เมื่อเขาบินไปถึงที่หางโจวแล้ว เพราะว่ามีแฟนกลุ่มใหญ่มาล้อมกงจวิ้นไว้ จนใครต่อใครขยับตัวไม่ได้กันเลยล่ะค่ะ 

กงจวิ้นในชุดสีแดง และหมวกสีดำ

ใครอยากเห็นแบบคลิปวิดีโอ กดดูจากลิงก์นี้ได้เลย

        ของต่าง ๆ จากแฟน ๆ ที่ทำหล่นให้เก็บไว้เป็นของต่างหน้า เพื่อระลึกถึงความวุ่นวายในวันนี้

        เส้นผมก็มาาา คาดว่าเป็นผมต่อ หรือวิกผมของใครสักคน //ไม่ใช่ว่าคนจิกกันจนผมหลุดใช่มั้ยน่ะ… 

ในความชุลมุนนั้น กงจวิ้น ก็ได้ช่วยแฟน ๆ ที่กำลังล้มด้วยนะ น่ารักที่สุด

        และหลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น กงจวิ้นก็ได้โพสต์ภาพใน Instagram เป็นภาพนี้ โดยให้ความหมายประมาณว่า ผ่านพ้นไปด้วยกันนะ/หนีไปด้วยกันนะ ซึ่งคาดว่าน่าจะหมายถึงสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดอยู่

        อันที่จริงถ้าใครติดตามอย่างใกล้ชิด จะรู้ว่ากงจวิ้นเคยพูดในรายการหนึ่งเรื่องแฟน ๆ ที่มารับในสนามบิน ซึ่งเขาบอกว่าไม่ค่อยสนับสนุนให้แฟน ๆ มารับที่สนามบินสักเท่าไหร่นัก เพราะค่อนข้างเสี่ยง ทั้งอันตรายด้วย ทำให้คนที่ทำงานอยู่ที่นั่น ทำงานไม่สะดวก แล้วก็ยังเสี่ยงต่อการกระจายของโรคที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ด้วย

        ความปั่นป่วนไม่ได้มีแค่นี้ เพราะก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์วันที่ 13 มี.ค. ขึ้น มีใครบางคนพยายามแฮ็กเข้าจัดการไฟลต์เดินทางของกงจวิ้น เพื่อเช็กอินให้ จนเขาต้องมาระบายให้ Weibo ขอให้หยุดเปลี่ยนที่นั่งเขาสักที โดยบอกว่า “ช่วยไม่ต้องเช็กอินให้ได้มั้ยครับ? ครั้งนี้ไม่ใช่แค่ ‘เวิ่นเค่อสิง’ กระอักเลือดเท่านั้นนะ ผมเองก็จะกระอักเลือดด้วยแล้ว! (ผมต้องยื้อแย่งเปลี่ยนที่นั่งกับคุณไปมาตลอดทั้งบ่ายถึง 4 ครั้ง แล้วนะครับ แล้วเจอกันพรุ่งนี้จะไม่รู้สึกละอายใจเหรอครับ?)”

        น่าเห็นใจสุด ๆ ไปเลยเนอะ ทั้งโดนแฮ็กเช็กอิน แล้วของจริงยังต้องเจอสภาพอันหนาแน่นจากฝูงชนไปอีก จริง ๆ ที่กงจวิ้นพูดก็ถูกมาก ถึงจะอยากเจอเขาแค่ไหน แต่สภาพคนเยอะขนาดนั้น น่าจะทำให้โรคระบาดยิ่งแย่หนักเข้าไปกันใหญ่ กงจวิ้นเป็นห่วงทุก ๆ คนขนาดนี้ เชื่อเขาเถอะนะทุกคน

.

.

.

Credit

แชร์