แฟนหมดรัก มีอาการยังไง ? 9 อาการของคนหมดใจ รั้งยังไงก็คงไม่อยู่!

เวลาเปลี่ยน ใจคนก็เปลี่ยน! ไม่เว้นแม้แต่แฟนเราค่ะซิส! แล้วจะรู้ได้ไงว่าแฟนหมดรัก??? วันนี้พี่ป๊อบมี 9 อาการของคนหมดใจมาบอกค่ะ ถ้ามีอาการตามนี้ จะได้เตรียมใจกันไว้แต่เนิ่นๆ เนอะ!

1. มีท่าทีเฉยเมย…
อาการอย่างแรกของคนเริ่มหมดรักก็คือ เริ่มมีท่าทีเฉยเมย เย็นชา  เช่น ไม่กระตือรือร้นอธิบายในสิ่งที่เราถาม หรือสงสัย หรือทำเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ ก็ดูไม่ค่อยดีใจ ไม่มีรอยยิ้ม ไม่มีเสียงหัวเราะ ก็นับเป็นจุดเริ่มต้นของการหมดรักค่ะ

2. ไม่มีเรื่องที่จะคุยกัน
ถ้าเริ่มคุยกันน้อยลง บรรยากาศตอนอยู่ด้วยกันเงียบเชียบ คุยกันแล้วไม่สนุก จืดชืด ถามคำตอบคำ จากที่เคยคุยกันแล้วมุ้งมิ้งๆ เรื่องเล็กๆ ก็เอามาเล่า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอาการของคนกำลังหมดรักค่ะ

3. ทำอะไรๆ ก็ผิด
อาการหมดรักต่อไปก็คือ เริ่มหาเรื่องชวนทะเลาะ หงุดหงิดได้กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แค่ได้ยินเสียงลมหายใจก็หงุดหงิดได้ ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เป็น หรือหนักสุดก็โยนว่าเป็นความผิดของเราเวลาทะเลาะกันค่ะ

4. เริ่มมองหาข้อเสียของเรา
อาการต่อไปคือ เริ่มมองหาข้อเสียในตัวเรามากขึ้น ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนก็รับได้ เช่น วิจารณ์เรื่องการแต่งตัว ท่านั่ง ท่าเดิน อะไรที่เป็นปกติ ไม่ได้แย่ก็บอกว่าแย่ หรืออะไรที่เคยชมว่าน่ารัก แต่วันนี้กลายเป็นสิ่งน่ารำคาญในสายตาเขาแทน ให้รู้ไว้เลยค่ะว่าอาการพวกนี้มาจากความเบื่อหน่าย และเป็นสัญญาณว่าเขาหมดใจกับเราแล้ว

5. ไม่มีเวลาให้ = ไม่อยากเจอ
จากเมื่อก่อนที่เราเป็นคนแรกที่สำคัญที่สุดที่เขาอยากพุ่งตัวมาเจอ แต่ตอนนี้เริ่มตีตัวออกห่าง ขอเวลาอยู่กับตัวเอง นานๆ ทีได้เจอกัน แถมเขาไม่ได้รู้สึกทุกข์ร้อนที่ไม่ได้เจอเลยด้วยซ้ำ ก็ให้เตรียมใจไว้เลยค่ะซิส

6. มีความลับมากขึ้น
อยู่ดีๆ ก็เริ่มมีความลับ ถามเรื่องง่ายๆ ที่เคยบอกก็ไม่บอก แถมยังหงุดหงิดใส่อีก สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสัญญาณเตือนว่า เขาไม่ให้ความสำคัญกับเรา และเริ่มหมดรักในตัวเราแล้วค่ะ

7. คำว่า “เรา” หายไป
จากแต่ก่อนเวลาจะทำอะไร จะใช้คำว่า “เรา” แต่ตอนนี้เริ่มพูดถึงแต่ตัวเองว่าอยากจะไปนู่นทำนี่คนเดียว แสดงว่าเขาเริ่มที่จะไม่อยากทำอะไรด้วยกันกับเราอีกแล้วค่ะ

8. ไม่พยายามแก้ปัญหา
ถ้าเวลาเกิดปัญหา แล้วมีแต่เราคนเดียวที่พยายามจะเคลียร์จะอธิบาย แต่เขากลับไม่ใส่ใจ เลือกที่จะปล่อยผ่าน ทำเหมือนเป็นเรื่องปกติ นี่ก็เป็นอาการของคนหมดรัก และไม่อยากเดินต่อไปกับเราค่ะ

9. บอกรักกันน้อยลง
ถ้าแฟนเราเริ่มที่จะไม่ค่อยพูดคำว่ารัก พอทวงถามก็ไม่อยากที่จะพูดให้ฟัง พูดยากเย็นเหลือเกิน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยอิดออดที่จะพูด นี่ก็เป็นการบอกใบ้ชัดๆ ว่าเขาหมดรักเราแล้วนะคะ

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์