โมเมนต์ที่ต้องจดจำ เมื่อ Tony Yu คว้าอันดับ 1 ในการจัดอันดับครั้งแรกมาครอง

        ภาพจำต่อ Tony Yu ใน Produce x 101 ของหลาย ๆ คน คงจำได้ดีว่าเป็นหนุ่มเด็กฝึกเกรด A ที่มีความสามารถเต็มเปี่ยมกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถึงแม้ว่าท้ายที่สุดจะชวดความฝันไปในรายการ Produce x 101 แต่เขาก็กลับมาใหม่ในรายการ Youth With You ซีซัน 3 อีกครั้ง แน่นอนว่าเซอร์ไพรส์แฟน ๆ รายการเซอร์ไววัลกันแบบทั่วกันเลยทีเดียว (เป็นเหมือนกันใช่มั้ยล่า?!)

        และครั้งนี้ เขาก็ไม่ได้มาเล่น ๆ อย่างเช่นเคย เพราะในการประกาศการจัดอันดับใหญ่ครั้งแรก เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า Tony Yu ได้อันดับหนึ่งไปครอง ซึ่งในการประกาศครั้งนี้ ก็มีโมเมนต์อะไรดี ๆ ให้เราได้จดจำกันด้วยนะ

        ในการประกาศผล Tony ไม่ได้แสดงสีหน้าถึงความโล่งใจ หรือดีใจสมกับที่ได้ที่หนึ่งอะไรเลย แต่กลับทำให้ทั้งห้องส่งต้องตกตะลึง ด้วยการปราศรัยว่า “ใครว่าเป็นเซ็นเตอร์คนแรก แล้วจะได้เป็นเซ็นเตอร์สุดท้ายกันล่ะ?” 

        ใช่แล้ว Tony Yu พูดถึง  Luo Yizhou ที่สามารถเอาชนะ Tony ในการแข่งขันเพลงธีมไปได้ ซึ่งคะแนนของทั้งสองนั้น ห่างกันเพียงแค่ 2 คะแนน เท่านั้น และที่ทำให้บรรยากาศเข้มข้นจากการฟาดฟันเรื่องอันดับหนึ่งในครั้งนี้ นั่นเป็นเพราะว่า จากซีซันก่อนหน้า คนที่จะได้เป็นเซ็นเตอร์เมื่อได้เดบิวต์ ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ได้อันดับหนึ่ง ในการประกาศอันดับแบบคัดคนออกรอบแรกนี่เองจ้า

        อย่างที่เราเห็น ทั้ง Cai Xukun, Li Wenhan และ Liu Yuxin ในซีซันก่อน ๆ ไม่ใช่แค่ได้เป็นเซ็นเตอร์เมื่อเดบิวต์อย่างเดียว ทั้งสามคนนี้ยังเคยได้ที่หนึ่งจากการประกาศอันดับคัดคนออกรอบแรกเหมือนกันอีกด้วย 

        ในขณะที่ทั้งห้องส่งตกอยู่ในความเงียบ และมีแต่รังสีความเป็นทั้งมิตรทั้งคู่แข่งของทั้งสองคนนั้นออกมา Luo Yizhou ที่ซึ่งได้อันดับ 14 ในรอบนี้ ก็ได้ขอไมค์จากทีมงานเพื่อโต้ตอบกับ Tony โดยเขาบอกว่า“โทนี่ ฉันชอบสิ่งที่นายระบายออกมาเมื่อกี้นี้นะ งั้นปล่อยให้การแสดงบนเวทีพิสูจน์ตัวมันเองละกัน” //ฮั่นแน่ มีการท้าทายกันไปอีกกกก

        และแล้วสถานการณ์อันมาคุก็จบลง เมื่อในที่สุด Tony Yu เผยรอยยิ้มออกมาให้เห็น ตามด้วยมุกขำ ๆ ของ Liang San ว่า “รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวประกอบเลยอ่ะ” เล่นเอาความเครียดในห้องส่งหายไปเป็นปลิดทิ้งเลยนะคะเนี่ย 

ลองดูโมเมนต์นี้แบบวิดีโอได้ที่นี่เลย

        จนถึงตอนนี้ เด็กฝึกที่ได้อยู่ในอันดับ Top 9 ได้แก่ Tony Yu, Liang Sen, Lian Huaiwei, Li Junhao, Tang Jiuzhou, Wei Hongyu, Sun Yihang (Kazine), Liu Jun และ Deng Xiaoci 

        มีคนที่เชียร์อยู่ในรายชื่อนี้กันมั้ยคะ แต่ถ้าไม่มีก็อย่าเพิ่งตกอกตกใจไป เพราะครั้งนี้เป็นแค่การประกาศรอบแรก ยังมีเวลาอีกเยอะ อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอ มาคอยลุ้น และโหวตให้หนุ่ม ๆ ที่เชียร์ไปด้วยกันนะคะ!

.

.

Credit

แชร์