ทวงเงินเพื่อนยังไง ให้ได้เงินคืน? 6 วิธีทวงเงินเพื่อนแบบได้คืน แถมไม่เสียเพื่อน!!!

เรื่องเงินๆ ทองๆ บางทีมันก็พูดลำบากอ่ะเนอะ! ใครที่เพื่อนยืมเงินไป และกำลังหาวิธีทวงเงินแบบไม่เสียเพื่อนและไม่เสียเงิน วันนี้พี่ป๊อบมีมาฝาก 6 วิธี ตามนี้ค่ะซิส

1. พูดอ้อมๆ เผื่อจะนึกออก

            วิธีทวงเงินวิธีแรกคือ ลองนัดเจอแล้วหาเรื่องอื่นคุยไปก่อน เช่น พวกเรื่องของที่อยากได้ แต่ลืมไปว่าไม่มีเงิน ถ้าเพื่อนเรานึกได้ ไม่ได้มีเจตนาจะไม่คืน เพื่อนก็จะเป็นฝ่ายเอ่ยปากเคลียร์เงินเราเองค่ะ

2)บอกไปว่ายืมคนอื่นมาอีกที

            วิธีทวงเงินต่อมาคือ ให้บอกเพื่อนไปค่ะว่าเงินที่เราให้ยืมไปน่ะ ยืมคนอื่นมาอีกทีนะ แล้วคนนั้นก็ทวงถามแล้วนะ ประมาณนี้ค่ะ จากนั้นก็ต่อรองกันดูว่าจะคืนหมดเต็มจำนวน หรือทยอยจ่าย

3)บอกไปว่ากำลังร้อนเงินสุดๆ

            วิธีทวงเงินต่อไปก็ให้บอกเพื่อนไปค่ะว่าเรามีเรื่องต้องใช้เงินด่วนเหมือนกัน เป็นเรื่องจำเป็นเดือนร้อนจริงๆ นะ เพราะตอนเค้ายืมเราก็เพราะมีความจำเป็น พอถึงคราวที่เราเดือดร้อนและมีความจำเป็น เพื่อนที่ดีจะคิดได้ค่ะ

4)ยืมมือบุคคลที่สาม

            วิธีทวงเงินวิธีนี้เหมาะกับคนที่พูดทวงเองไม่ได้จริงๆ ก็ลองให้คนอื่นรอบตัวเค้าพูด หรือบอกให้เพื่อนสนิทเราช่วย หรือยืมมือผู้ใหญ่ช่วยพูดแทนให้ก็ได้ค่ะ

5)ทวงแบบแกล้งลืม

            วิธีทวงเงินของคนซึนๆ โดยให้เราแกล้งถามไปค่ะว่า “เอ๊ะ! เงินหายไปไหน อ่อ แกยืมเงินเราไปนี่ คืนยังนะ?” ซึ่งวิธีนี้ อย่าทวงถามต่อหน้าคนเยอะๆ นะคะ เพราะมันอาจพลิกจากวิธีซึนๆ เป็นทำลายความสัมพันธ์ได้เลย

6)รวบตึงคืนแบบอื่น

วิธีทวงเงินวิธีสุดท้าย ลองเปลี่ยนจากการคืนเป็นเงินด้วยวิธีติดเงินกลับไปค่ะ ลองหาจังหวะแกล้งไม่มีเงิน ให้เพื่อนออกเงินให้ไปก่อน อาจเป็นค่าข้าวก็ได้ แล้วพอสุดท้ายก็ทำเป็นนึกได้ว่า เออ แกติดเงินฉันด้วยนี่นา! เนียนๆ ไปค่ะ

.

.

อ้างอิงรูปภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *