ซีรีส์ฉบับคนจริงจากนิยายจีน “สวรรค์ประทานพร” ซุ่มถ่ายทำแล้ว

ได้ข่าวกันมาสักพักแล้วว่านวนิยายจีนเรื่อง “สวรรค์ประทานพร” (天官赐福) ที่เคยมีการสร้างเป็นแอนิเมชันมาแล้ว จะมีการมาถ่ายทำในฉบับคนแสดงจริง ๆ แต่ก็ยังไม่มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการว่านักแสดงนำนั้นเป็นใคร

แต่ว่า!! จู่ ๆ ก็มีภาพพิธีบวงสรวงการถ่ายทำออกมา ซึ่งในภาพนั้นมีนักแสดงนำสองคนนั่นก็คือ Zhang Linghe (张凌赫) และ Zhai Xiaowen (翟潇闻) และนักแสดงที่ลือกันคนอื่น ๆ อย่าง Chang Huasen (常华森) และ Liu Lingzi (刘令姿)

ระหว่างที่แฟน ๆ กำลังรอการประกาศอย่างเป็นทางการ ก็มีการลือกันว่าชื่อจีนของซีรีส์เรื่องนี้ได้เปลี่ยนจาก “Tian Guan Ci Fu” เป็น “Ji Xing Gao Zhao” (吉星高照) ซึ่งหากแปลแบบตรงตัวก็จะได้ความว่า “ดวงดาวแห่งโชคลาภคุ้มครอง” แต่ว่าชาวจีนค่อนข้างแอบยิ้มให้กับชื่อนี้กัน เพราะว่าเป็นประโยคที่เขาไว้ให้อวยพรในวันสำคัญ ๆ ซึ่งจะมีความหมายประมาณว่า “ขอให้โชคลาภเข้าหา” แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะใช้ชื่อใหม่นี้จริงรึเปล่า

นอกจากภาพบวงสรวงการถ่ายทำแล้ว ก็ยังมีภาพจากกองถ่ายหลุดออกมาบ้าง ซึ่งถึงแม้ชุดจะดูคล้าย ๆ ฉบับอนิเมะ แต่ว่าก็มีแฟนบางคนที่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะทั้งชุด ทั้งพรอปดูไม่แพง ไม่อลังการเท่าที่คาดหวัง แค่ดีไซน์และเนื้อผ้าก็ไม่เหมือนแล้ว แต่ก็ยังมีแฟน ๆ บางคนคาดว่าอาจจะเป็นการฟิตติ้งทดสอบกันก่อนจะเริ่มถ่ายทำจริงก็ได้

ข่าวคราวที่พอยืนยันได้ในตอนนี้ก็เป็นเรื่องของตัวละคร โดยนักแสดงนำหลักแต่ละคนก็รับบทตามนี้

Zhai Xiaowen รับบทเป็น “Xie Lian”

จากในเรื่อง Xie Lianนั้น สูงส่งมีระดับเป็นถึงไท่จื่อที่คอยอุทิศตัวเองช่วยเหลือปวงประชา และสามารถบรรลุขึ้นสวรรค์ เป็นที่จดจำไปทั่วแผ่นดินได้ด้วยวัยเพียง 17 ปี เท่านั้น Xie Lian เป็นคนมีพรสวรรค์ในทุก ๆ ด้าน ทำอะไรก็เก่งไปหมด จนใครต่อใครกล่าวว่าเขาเป็นลูกรักของสวรรค์ แต่ว่ากลับมีเหตุการณ์สุดพลิกผันที่ทำให้เขาต้องถูกขับออกจากสวรรค์ถึงสองครั้ง และถูกผนึกพลังเวท แล้วลงมาอยู่บนโลกมนุษย์ ชีวิตจากที่มีแต่คนสรรเสริญเยินยอ กลายเป็นถูกเย้ยหยัน ไม่มีสาวก ไม่มีการบูชา ถูกผู้คนลืมเลือน และมีฉายาว่าเป็นเทพขยะ เพราะต้องเก็บขยะเลี้ยงชีพ จนหลาย ๆ คนมั่นใจว่า เขาไม่มีทางกลับสู่สวรรค์ได้อีก หรือไม่ก็ต้องเบี่ยงไปเป็นสายมารอย่างแน่นอน

Zhang Linghe รับบทเป็น  “Hua Cheng”

แปดร้อยปีต่อมา หลังจากที่ Xie Lian ได้กลับขึ้นสวรรค์อีกเป็นครั้งที่สาม จนเกิดการลือลั่นไปทั่ว แต่การกลับมาครั้งนี้ เขากลับรู้สึกนึกถึงชีวิตตอนเป็นเทพตกสวรรค์ จากนั้นเขาก็ได้รับภารกิจลงไปโลกมนุษย์ ทำให้ได้พบกับ “Hua Cheng” หรือพิรุณโลหิตเชยบุปผา ราชาผีผู้ออกมาจากบรรพตถงหลู ซึ่งเป็นสาวกคนสุดท้าย และเป็นสาวกเพียงคนเดียวของเขาตลอดกาล ผู้มาพร้อมคำนิยาม 

“หากฝันของท่านคือช่วยเหลือปวงประชา เช่นนั้นฝันของข้า ก็คือท่านเพียงผู้เดียว” 

ช่างเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจจริง ๆ เลยเนอะ มีแบบนวนิยายไปแล้ว แบบแอนิเมชันไปแล้ว แฟนตัวจริงต้องไม่พลาดฉบับซีรีส์ Live Action กันเด็ดขาดเลยนะ

Credit

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *