ยิ่งกว่านักสืบ! เนติเซนเผยช่องโหว่จากประเด็นร้อนของ Kris Wu

หลังจากที่มีการพูดถึงข่าวของ Kris Wu ไปในทางลบ ๆ กันอย่างแพร่หลาย ทางสตูดิโอของ Kris Wu Yufan ก็ได้ออกมาเผยถึง 10 ประเด็นที่ต้องเคลียร์ให้เข้าใจของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ว่าก็มีเนติเซนบางส่วนที่เห็นว่าประเด็นที่ออกมาเคลียร์นั้นมีช่องโหว่อยู่เต็มไปหมด ก่อนอื่นเราไปดูกันดีกว่าว่า 10 ประเด็นที่ว่านั้น สรุปคร่าว ๆ แล้วพูดถึงอะไรบ้าง

1. ไม่มีใครมอม Du Meizhu ด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ทุกคนตอนนั้นเป็นพยานได้ ในแชตของสตาฟก็เป็นหลักฐานได้ว่า คนที่เมาไม่ใช่ Du Meizhu

2. Kris Wu ยืนยันว่าเขากับ Du Meizhu เจอกันแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ครั้งล่าสุดที่คุยกันในแชตก็เมื่อ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งไม่ตรงกับที่เพื่อนของ Du Meizhu  พูด

3. Du Meizhu ปล่อยอีเมลออกมา 8 ฉบับ ซึ่งข่มขู่ทางสตูดิโอเพื่อเรียกหาค่าชดเชย ราว 3 ล้าน RMB หลังจากที่ข้อเสนอ 8 ล้าน RMB ก่อนหน้าโดนปฏิเสธไป

4. ทาง Kris Wu และคุณแม่ไม่อาจทนต่อคำข่มขู่ได้ จึงได้โอนเงินไปให้ Du Meizhu เป็นจำนวน 5 แสน RMB

5. เบอร์ 北京凡世文化传媒/Beijing Fan Shi Culture Media เป็นของปลอม และ Du Meizhu ได้สร้างบันทึกแชตปลอมขึ้นมาเมื่อ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา

6. ในวันที่ 18 ก.ค. Du Meizhu กล่าวว่าเธอได้คืนเงินให้ 180,000 RMB แต่ทางสตูดิโอของ Kris Wu ไม่ได้รับ

แต่หลังจากที่มีการพูดถึงประเด็นด้านบนที่ทางสตูดิโอได้ออกมาเคลียร์ ทางด้านครอบครัวของ Du Meizhu ก็ได้ออกมาพูดบ้าง

1. ประเด็นแรกเลยคือ Kris Wu มี WeChat ของ Du Meizhu จริง ๆ

2. ในขณะเดียวกันก็ท้าให้ Kris Wu เผยประวัติแชตของแฟนในข่าวลือคนอื่น ๆ ด้วย

3. นอกจากนี้ก็ยังตั้งคำถามอีกว่าทำไมถึงเปลี่ยนบัญชี ไม่ยอมรับเงิน 180,000 RMB ที่คืนไปให้

ทางเนติเซนบางคนก็แอบเห็นช่องโหว่อะไรบางอย่าง โดยมีคนอัปภาพ Kris Wu เมื่อเดือนมกราคม ซึ่งมี Du Meizhu ปรากฏอยู่ในภาพด้วย ตอนนั้น Kris Wu ไปร่วมอีเวนต์แข่งรถที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่ง Luhan เองก็ไปด้วยเหมือนกัน แล้วตอนนั้นก็มีการออกสื่ออยู่บ้างด้วย

นอกจากนี้แล้วในการ “เคลียร์ประเด็น” ของทาง Kris Wu นั้นดูเหมือนจะมีอะไรบางอย่างแปลก ๆ เพราะทางสตูดิโอได้โชว์ภาพ Du Meizhu และสตาฟของสตูดิโอ  Kris Wu ให้ดู เพื่อให้ดูว่าที่ Du Meizhu แถลงออกไปนั้นไม่จริง แต่ก็มีความจริงอีกอย่างถูกเปิดเผยโดยบังเอิญ เพราะรูปอวาทาร์ของสตาฟคนนั้น กับรูปอวาทาร์ของบัญชีที่ทาง Du Meizhu โอนเงินคืนให้ กลับเป็นภาพเดียวกัน

นอกจากนี้แล้วก็มีดีไซเนอร์ลองเทียบระยะบับเบิลแชต แล้วก็พบว่าดูจากขนาดระยะห่างแล้ว น่าจะเป็นการ Photoshop ขึ้นมา

อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ทางสตูดิโอของ Kris Wu ได้บอกว่า Du Meizhu ได้ปลอมแชตขึ้นมา พร้อมกับได้โชว์สกรีนช็อตชื่อ Weibo ของทางสตูดิโอให้ดู แต่กลับไม่ตรงกับชื่อตราผนึกที่เห็นในการแถลง

นักสืบที่ว่าแน่ ก็ต้องแพ้ให้ชาวเน็ต แล้วมหากาพย์ดราม่านี้จะจบลงแบบไหน ความจริงจะออกมาเป็นยังไง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันนะทุกคน

.

.

Credit

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *