แอบชอบเพื่อนสนิท แต่มันดันมีแฟนแล้ว! ควรทำไงดี?

Friend Zone อีกล้าววว ทำไงดี??? ใครกำลังตกที่นั่งลำบากจากการแอบชอบเพื่อนสนิท แต่มันดันมีแฟนแล้วบ้าง? มาแสดงตัวกันตรงนี้ค่ะ เพราะพี่ป๊อบมีวิธีจัดการกับความรู้สึกและสถานการณ์สุดจะอึดอัดนี้มาฝาก เป็นกำลังใจให้ ผ่านไปให้ได้นะซิส!!!

.

1. ทำใจ ทำใจ ทำใจ

            อย่างแรกคือทำใจค่ะ เพราะเราตกอยู่ในสถานะนี้ไปแล้ว อย่าทำอะไรไม่ดี อย่างเช่น ทำให้เขาเลิกกัน เพราะถ้าวันหนึ่งเพื่อนเรารู้ ทีนี้จะไม่เหลือสถานะอะไรอีกเลยค่ะ แต่ถ้ารอได้ ก็แค่ปล่อยให้เวลาทำหน้าที่ของมันไปเนอะ

.

2. อยู่ห่างๆ

            ถ้าการที่เอาตัวเองไปอยู่กับเพื่อนสนิทที่เราชอบพร้อมกับแฟนของเขา คือถ้าจิตไม่แข็งพอ เราจะนอยด์ และเสียใจมากๆ นะ ดังนั้น เลี่ยงการที่จะไปเจอหน้ากับพวกเขาพร้อมกันเราสามคน จะถนอมใจเราดีที่สุดค่ะ

.

3. รักตัวเองให้มากๆ

ถึงจะรักเขา แต่จงรักตัวเองให้มากกว่า อะไรที่ดีๆ ก็หาทำ เห็นคุณค่าในตัวเองให้มาก ถ้าเลิกชอบไม่ได้ ก็ชอบต่อไป แต่ให้สิ่งดีๆ กับตัวเองด้วยนะ อย่าปล่อยให้ใจพัง

.

4. ใส่ใจเขาให้น้อยลง

            เวลาเราแอบรักเพื่อนสนิท เราก็มักจะมองหาแต่มัน ลองลดๆ ลงดูหน่อย ลองหัดปฏิเสธเวลาเพื่อนสนิทขอความช่วยเหลือต่างๆ ไปบ้าง ค่อยๆ ทำไปค่ะ

.

5. เลิกทำตัวเป็นที่ปรึกษา

            แค่เห็นตอนเพื่อนสนิทเราอยู่กับแฟนก็จุกพอแล้ว ดังนั้น อย่าทำตัวเป็นแม่ชีดีเกินไป คอยเป็นที่ปรึกษาเรื่องหัวใจของเพื่อนรักกับแฟนตลอดเวลา รักษาใจตัวเองไว้ ปล่อยให้เขาจัดการกันเองเนอะ!

.

6. อย่าปิดกั้นตัวเอง

            ถึงเราจะทำได้แค่เป็นเพื่อนและคนแอบรักไปพร้อมกันแล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องปิดตัวเองจากผู้ชายคนอื่นๆ นะ  เราควรเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต ค่อยๆ เรียนรู้นิสัยกันไป ถ้าแต้มบุญดีพอ เราอาจมูฟออนจากวง Friend Zone ไปเลยก็ได้

.

7. เดินออกมา

            อันนี้เก็บไว้ใช้ในสถานการณ์ที่ทนไม่ไหวแล้ว อยากหลุดพ้น ก็เดินออกไปจากชีวิตของเขาซะค่ะ ปล่อยให้เวลาทำหน้าที่ของมัน เราก็แค่ต้องเดินหน้าใช้ชีวิตของเราให้ดี ตั้งเป้าหมายอะไรสักอย่าง แล้วโฟกัสไปตรงนั้นแทน

.

.

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *