เย็นชา หรือ น่ารัก!?  “Xu Kaicheng” ฮ่องเต้แห่งต้าเจิงคนนี้ ตัวจริงเป็นอย่างไร!

“Xu Kaicheng” ดาราชายแห่งเมืองจีน ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนแทบอยาจะย้อนยุคไปโผล่ในซีรีส์พีเรียด ด้วยผลงานพีเรียดที่โด่งดังทุกเรื่อง อย่างบท “เยี่ยนอวิ๋นจือ” ในเรื่อง “ศิษย์สาวป่วนสำนัก” ที่แสนเย็นชา แต่ก็ต้องแพ้ให้กับความน่ารักแสนซนของ “ซางฉี” หรือล่าสุดนี้เขาก็กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงอีกครั้งในบทบาท “จูจงซวี่” จักพรรดิแห่งต้าเจิงที่แสนสง่า ใน “ไข่มุกเคียงบัลลังก์” ที่กำลังออนแอร์อยู่

เราก็รู้จักเขามาในหลายบทบาทหลายเรื่องหลายราวมากแล้วนะ แต่ว่าตัวตนจริง ๆ ของเขาที่เป็น “Xu Kaicheng” ล่ะ เรารู้จักเขามากแค่ไหน ลองมาดูเรื่องราวของ “Xu Kaicheng” ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนกันได้เลย!

ประวัติ

ชื่อสากล: Kevin Xu และ Xu Soso

วันเกิด: 8 สิงหาคม 1990

สัญชาติ: จีน

ราศี: Leo

ส่วนสูง: 188 เซนติเมตร

เอเจนซี: Ming Dao’s Entertainment

  • ตอนเด็ก Xu Kaicheng ชอบการเต้นมาก เพราะแบบนี้ เมื่อต้องเลือกเรียนในปี 2007 เขาเลยเข้าเรียนที่ Shanghai Theater Academy โดยเลือกเป็นเอกบัลเลต์
  • เกือบจะไม่ได้เป็นนักแสดงแล้ว เพราะว่าอยากจะไปเรียนบัลเลต์ที่ต่างประเทศ เขาสารภาพว่าจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ชอบการเต้นมากนักหรอก แต่ว่ายังคงการเต้นเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งที่เขาถนัด แต่หลังจากที่เข่าได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขารู้สึกเจ็บระหว่างที่เต้น จึงหันมาโฟกัสที่การแสดงแทน
  • เดบิวต์ด้านการแสดงผ่านซีรีส์ “The Queen of SOP 2” แต่ว่าก็ยังไม่ปังมาก จนกระทั่งได้รับบท  “Cui Jun He” ในซีรีส์แวมไพร์แฟนตาซีเรื่อง “I Cannot Hug You” ในปี 2017 และเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการร่วมแสดงในเรื่อง “Moonshine & Valentine” ปี 2018
  • หลังจากนั้น ในปี 2019 เขาก็มีผลงานอย่างต่อเนื่องในเรื่อง “Well Intended Love” ทำให้นักแสดงมากความสามารถคนนี้เกิดโด่งดังไปจนถึงฝั่งแฟน ๆ ต่างประเทศ ทั้งที่จริง ๆ แล้วโปรดักชันเรื่องนี้เป็นเพียงโปรดักชันเล็ก ๆ ที่ทำมาลงเว็บดราม่า แต่กลับโด่งดังแบบถล่มทลายโกอินเตอร์เลยทีเดียว จนทำให้เขามีแฟน ๆ ฟอลโลว์เพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านคน ภายในหนึ่งเดือน 
  • ในปี 2019 Xu Kaicheng ได้รับรางวัล iFeng Fashion Choice Awards: Fashion Popularity of the Year
  • หากใครยังจำได้ดี ในเรื่อง “Well Intended Love” เราจะได้เห็นฉากเชอร์รี่คิสซีน ซึ่งเป็นฉากจูบที่ Xu Kaicheng แย่งเชอร์รี่จากปากสาวมากิน ซึ่งเป็นฉากจูบที่คนพูดถึงกันเยอะมาก และกลายเป็นไวรัล แต่รู้หรือไม่ว่า เจ้าตัวที่เล่นบทนี้ กลับไม่กล้าดูฉากนี้อย่างไม่รู้สึกเขินอายเลยสักครั้งเดียว จนถึงตอนนี้เขายังรู้สึกไม่กล้าคลิกเข้าไปดูอยู่เลยด้วยนะ
  • Xu Kaicheng เป็นสายฟิตเนสตัวยง และมักจะอัปภาพหุ่นแสดงถึงผลลัพธ์ของการพยายามให้เราเห็นกันบ่อย ๆ ด้วย ไม่แปลกที่หลายคนยกให้หุ่นเขาเป็นระดับท็อปของวงการเลยนะเนี่ย

และเรื่องสำคัญที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องหัวใจของเขากันใช่มั้ยล่ะ แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีข่าวคราวความรักของเขาออกมาหรอกนะ ถึงจะเคยมีข่าวลือเดตเมื่อนานมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานว่าเป็นความจริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องหัวใจของหนุ่ม Xu Kaicheng ก็คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต แต่ปัจจุบันที่ยังไม่มีใคร เขาก็ยังเป็นแฟนหนุ่ม (ในจินตนาการ) ของพวกเราต่อไป โฮะ ๆๆๆ

.

.

.

.

credit

แชร์