เตรียมอดนอนรอเลย!  10 ซีรีส์น่าดูปี 2022

          ปีใหม่กำลังมา ซีรีส์ก็เช่นกัน! ใครเป็นคอซีรีส์เตรียมตัวลิสต์ได้เลยค่ะกับ 10 ซีรีส์น่าดูปี 2022 แต่ละเรื่องคือพลาดไม่ได้ ให้นอนเอาแรงล่วงหน้ากันเลยนะซิส!

.

1. Bad Crazy

          ซีรีส์เรื่องแรกเป็นแนวฮีโร่ที่รวมสองโอป้าแฟนทิพย์อย่าง “อีดงอุค” และ “วีฮาจุน” ไว้ด้วยกัน เรื่องราวของตำรวจนักสืบวัตถุนิยมที่อยู่ๆ ก็เปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่พิทักษ์ความยุติธรรม และต่อสู้กับการทุจริตคอรัปชั่นของตำรวจ เรื่องนี้มีทั้งแอ็กชั่น ระทึกขวัญ และปมอาชญากรรม ออนแอร์ช่วงปลายปียาวไปถึงต้นปี 2022 เลยค่า

อ้างอิงรูปภาพจาก : tvN

2. Our Beloved Summer

          เบรกความเดือดจากเรื่องแรกด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่จะทำให้เราคิดถึงรักแรก แสดงโดย “ชเวอูชิก” และ “คิมดามี” เรื่องราวของอดีตคู่รักที่ต้องกลับมาเจอกันเพราะเรื่องบางอย่างหลังจากผ่านไปเป็น 10 ปี แค่เกริ่นๆ ก็ทัชใจจนต้องรอดูแล้วมั้ย??? ออนแอร์ตั้งแต่ปลายปีนี้จนถึงต้นปีหน้าเหมือนกันค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : SBS

3. The Silent Sea

          ซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์มากๆ ที่ปังทั้งนักแสดงและงานสร้าง เพราะได้ “กงยูโอป้า” และ “แบดูนา” มาเป็นตัวหลักค่ะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคตที่น้ำดื่มและอาหารใกล้จะหมด จนต้องส่งเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษไปยังดวงจันทร์เพื่อทำภารกิจบางอย่าง เป็นอีกเรื่องที่ออนแอร์ช่วงปลายปีไปถึงต้นปีและน่าดูมากกก

อ้างอิงรูปภาพจาก : Netflix

4. All of Us are Dead

          ซีรีส์แนวซอมบี้คลั่งสร้างจากเว็บตูนดัง Now at Our School ที่ครั้งนี้ซอมบี้จะระบาดอยู่ในโรงเรียนมัธยม ทำให้เหล่าเด็กๆ ต้องหาวิธีเอาตัวรอดให้ได้ อัตราความน่าดูคือเต็มสิบ และจะออนแอร์เดือนมกราคม ไม่ต้องรอนานกันแล้ว

อ้างอิงรูปภาพจาก : Netflix, JTBC

5. The Youngest Son of Chaebol Family

          ซีรีส์แนวตามล้างแค้นของซงจุงกิโอป้า เนื้อเรื่องอ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์ เรื่องราวของชายหนุ่มที่ถูกฆาตกรรม หลังถูกใส่ความว่ายักยอกโดยตระกูลมหาเศรษฐีที่เขาจงรักภักดีมามากกว่า 10 ปี แต่เขากลับได้มาเกิดใหม่อีกครั้งในฐานะลูกชายคนเล็กสุดของตระกูลเศรษฐี ทำให้มีโอกาสได้วางแผนล้างแค้น แค่เนื้อเรื่องก็น่ารอดูแล้ว

อ้างอิงรูปภาพจาก : JTBC

6. Crazy Love

          สลับมาที่ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างค่ะซิส เรื่องราวของหนุ่มติวเตอร์ชื่อดังที่แกล้งความจำเสื่อม เพราะดันรู้ว่าตัวเองกำลังจะถูกฆาตกรรม และเลขาสาวที่แกล้งมาทำตัวเป็นคู่หมั้นของเขา แสดงโดย “คิมแจอุก” โอป้าสายติสต์ และ “คริสตัล”

อ้างอิงรูปภาพจาก : KBS

7. Money Heist

            ซีรีส์ที่รีเมคจากซีรีส์ดังของสเปนที่หลายคนรอดู เพราะออริจินัลมันส์สะใจ! เรื่องราวภารกิจที่เหล่าบรรดานักปล้นมืออาชีพต้องทำว่าจะต้องออกปล้นที่ไหน มีแผนการยังไง ต้องไปลุ้นกันค่ะ ส่วนไลน์อัพนักแสดงก็ขนมาเพียบ คุณภาพแน่นๆ ทั้งน้าน

อ้างอิงรูปภาพจาก : Netflix

8. Taxi Driver 2

ซีรีส์แท็กซี่ที่คอยตามล้างแค้นให้ผู้โดยสารกลับมาแล้วค่า หลังซีซั่นแรกทิ้งความอยากรู้ไว้ให้คนดูอย่างเรามากมาย แน่นอนว่าต้องมี “อีแจฮุนโอป้า” คนคูลค่ะ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ อาจต้องรอลุ้นกันอีกทีค่ะซิส

อ้างอิงรูปภาพจาก : SBS

9. Legend of Anle

            มาที่ด้อมจีนกันบ้างเนอะ กับซีรีส์ของ “กงจวิ้น” และ “ตี๋ลี่เร่อปา” แค่เห็นชื่อนักแสดงก็รอดูเลยจ้ะแม่! ซีรีส์พีเรียดแนวโรแมนติก ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ ดัดแปลงจากนวนิยาย เรื่องราวของทายาทผู้รอดชีวิตจากการฆาตกรรม และต้องการแก้แค้นให้ครอบครัว

อ้างอิงรูปภาพจาก : Youku

10. Who Rules The World

            สุดท้ายกับซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์แนวโรแมนติก-ดราม่า ต้นฉบับมาจากนิยายชื่อดังของชิงหลิงเยว เรื่องราวของเหล่าจอมยุทธที่ต้องร่วมมือกันเพื่อออกตามหาตราอาญาสิทธิที่หายสาบสูญไป เพื่อมาต่อต้านอำนาจของปีศาจลึกลับ ซึ่งในส่วนของนักแสงนั้นก็ไม่ทำให้ติ่งผิดหวัง เพราะได้ “หยางหยาง” จับคู่ “จ้าวลู่ซือ” ค่า รอฟินได้เลย

อ้างอิงรูปภาพจาก : WeTV, Tencent

.

.

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *