‘แฟน’ แบบไหนที่ไม่ควรเสียดาย ถ้า ‘เลิก’ กัน!

            สาวๆ หลายคนอาจกำลังเสียใจหลังเลิกกับแฟน แต่…. ถ้าอดีตแฟนของเรามีนิสัยแบบนี้ จงจำไว้เลยค่ะซิสว่าอย่าเสียใจไปเลย เพราะนี่อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่คนแบบนี้ออกไปจากชีวิตเราก็ได้นะ!!!

.

> แฟนที่เลิกกันเพราะคบซ้อน

            ถ้าเลิกกันเพราะแฟนเราไปคบซ้อน ข้อนี้คือยืนหนึ่งต่อการเลิกเสียดายเลยค่ะ เพราะถ้าเขายังรักเรามากๆ อยู่ เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นนะ ฉะนั้น ตัดใจแล้วไปต่อค่ะซิส

.

> แฟนที่เอาแต่จะรับอย่างเดียว

            แฟนที่เอาแต่จะรับอย่างเดียว ไม่เคยเป็นฝ่ายให้บ้างเลย ข้อนี้มันแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัวค่ะ ดังนั้น การเลิกกันไปน่าจะดีกว่า

.

> แฟนที่ชอบทำร้ายจิตใจและบางทีก็ร่างกาย

            แฟนที่ชอบทำร้ายจิตใจด้วยคำพูด เอาเราไปเปรียบเทียบกับผู้หญิงคนอื่น หรือแฟนเก่าของเขา ทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเองบ่อยๆ หรือเลยเถิดถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน แฟนแบบนี้อย่าไปเสียดาย หรือคิดกลับไปเด็ดขาดเลยนะ

.

> แฟนที่ไม่เคยให้เรามาก่อน

            คนที่ไม่เคยสละเวลาเพื่อเราได้ โดยเฉพาะตอนเรามีเรื่องฉุกเฉิน จัดลำดับความสำคัญของเราไว้อยู่ท้ายๆ ของชีวิตเขาเสมอ แบบนี้ก็หมายความว่าเราอาจไม่จำเป็นในชีวิตเขาค่ะ ถ้าอยู่ตรงไหนแล้วไม่มีค่า การเดินออกมาคือการคืนคุณค่าให้ตัวเองนะ

.

> แฟนที่ไม่เคยมองความผิดตัวเอง

            แฟนที่มองไม่เห็นความผิดของตัวเอง เอาแต่โทษเรา เข้าขั้นหลงตัวเองสุดๆ ไม่ว่าจะถูกหรือผิด  เราก็ต้องเป็นฝ่ายยอมทุกครั้ง หรือแม้แต่วิจารณ์คนโน้นคนนี้ไปทั่ว การเลิกกับแฟนนิสัยแบบนี้ถือเป็นโชคดีกับสุขภาพจิตเราค่ะซิส

.

> แฟนที่เรารู้สึกว่าจริงๆ ก็ไปต่อไม่ได้

            ในความรู้สึกลึกๆ สาวๆ บางคนก็แอบรู้สึกว่าแฟนคนนี้ยังไม่ใช่ ไปต่อในอนาคตไม่น่าจะได้แน่ๆ แต่ก็ยังฝืนคบต่อจนในที่สุดอาจถูกเทซะเอง แบบนี้เราจะทั้งเสียเวลา เสียใจ และเจ็บใจน๊า ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่ การเลิกกันไปก็ไม่ได้แย่เนอะ

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์