กลิ่นไม่ดี! สื่อจีนติง “Tony” หาชื่อเสียงด้วยมือของแฟนคลับ

ถ้าพูดถึงเด็กฝึกที่ฮอตสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ที่สุดใน “Youth With You 3” ก็คงต้องยกให้หนุ่ม Tony Yu Jingtian (余景天) ที่สามารถคว้าอันดับหนึ่งได้ในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการ และดูเหมือนว่าจะมีการแข่งขันชิงตำแหน่งที่หนึ่งกันอย่างดุเดือดกับ Luo Yizhou (罗一舟) เพื่อนของเขาเอง ซึ่งสามารถไต่จากอันดับ 14 มาเป็นอันดับ 2 ได้อย่างสูสี และแน่นอนว่าด้วยการสนับสนุนที่ดีจากแฟน ๆ ของ Tony ก็ได้สนับสนุนอย่างล้นเหลือจนกว่าจะได้เดบิวต์ รวมถึงคว้าตำแหน่งเซนเตอร์มาด้วย

แต่มีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ทาง Tony เลิ่กลั่กอยู่พอควร เพราะถึงแม้ว่าเขาจะได้อันดับหนึ่ง ในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการครั้งที่สอง แต่ทางบ้านแฟนไซต์ ก็ได้โพสต์ในวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมาว่า ไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ในตอนแรก ที่มากไปกว่านั้นคือ ทางบ้านแฟนไซต์ได้มีการลิสต์รายการลงโทษ 5 รายการ ให้สมาชิกในบ้านเลือกฐานที่ทำได้ไม่ถึงเป้าหมาย ซึ่งแต่ละรายการลงโทษ ก็เป็นเพียงภารกิจธรรมดา ๆ ที่ไว้ช่วย Tony อยู่แล้ว เช่น ไปคอมเมนต์ในโพสต์ Weibo หรือตามรายงานคอมเมนต์ของแอนตี้แฟนเป็นต้น

และในวันที่ 10 เม.ย. ก็ได้มีการแถลงการณ์ว่า พวกเขานั้น “หวังเพียงว่า จะเป็นหนทางที่สามารถรับมือกับคอมเมนต์แย่ ๆ จากเหล่าแอนตี้แฟนอย่างจริงจังเท่านั้น และเป็นเพียงภารกิจด้านข้อมูลในแต่ละวันด้วย” นอกจากนี้ก็ยังกล่าวอีกว่า “ไม่เคยตามผลการลงโทษเลยด้วย ว่าจะทำได้ตามเป้ามั้ย หรือแม้แต่ทำการตรวจสอบใด ๆ ทั้งนั้น”

แต่เหตุการณ์นี้กลับเป็นเรื่องราวใหญ่โตมากขึ้น เมื่อมีการนำเรื่องนี้ไปลงสื่อที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในจีนอย่าง “People’s Daily” ซึ่งมีกรใช้แฮชแท็กที่กล่าวว่า “แฟนคลับ Yu Jingtian ลงโทษเหล่าแฟน ๆ” แล้วยังมีคำถามอีกว่า “ถึงจะมีการขอโทษก็ตาม แต่ก็ยังอยากขอถามว่า ไอดอลที่ต้องหวังพึ่งมือของแฟน ๆ เพื่อสร้างชื่อให้ตัวเอง ยังเรียกตัวเองว่าเป็นไอดอลได้อยู่หรือไม่?” นอกจากนี้ ทางสื่อก็ยังพูดถึงเรื่องเทรนด์การที่แฟน ๆ ออกมาเรี่ยไรเงินระดมทุน เพื่อพิสูจน์ความรักของตัวเองที่มีต่อไอดอลอีกด้วย

โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ทางค่าย AstroMusic ก็ได้มีการแถลงการณ์ในวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมีการขอโทษถึงกระบวนการที่ไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้นในวงการแฟนคลับ ซึ่งทางพวกเขาก็จะค่อย ๆ ดำเนินการ และเรียกร้องให้หยุดการเรี่ยไรที่ไม่เหมาะสมในแวดวงของแฟนคลับด้วย

เรียกได้ว่าความรักเป็นเหตุจริง ๆ แล้วทุกคนคิดว่าเรื่องนี้เป็นยังไงกันบ้างคะ คิดว่าพฤติกรรมการให้แฟน ๆ ช่วยกันปั่นคอมเมนต์ หรือเรี่ยไรเงินนั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้หรือไม่ ลองคอมเมนต์มากันได้เลยนะ!

Credit

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *