“River Where The Moon Rises” ซีรีส์เกาหลีย้อนรอยประวัติศาสตร์ที่สายพีเรียดห้ามพลาด!

วันนี้พี่ป๊อบมีซีรีส์เกาหลีที่คอพีเรียดห้ามพลาดมาฝากค่ะ! ซึ่งเรื่องนี้ก็มีความป่วงๆ ในการถ่ายทำไม่เบาเลยยย ใครกำลังลังเลว่าจะดูดีไหม? มาอ่านตรงนี้ก่อนไปดูกันเลยค่า

1)เรื่องย่อ…..

            เรื่องราวของ “พยองคัง” (รับบทโดย คิมโซฮยอน) เจ้าหญิงที่ถูกเลี้ยงดูให้เป็นนักรบที่แข็งแกร่งของโคกูรยอ เธอมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้หญิงคนแรกที่จะได้ขึ้นปกครองอาณาจักร แต่แล้วความรู้สึกของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับ “อนดัล” (รับบทโดย นาอินอู) ชายธรรมดาที่ดูเหมือนจะซื่อๆ ความรักจึงเกิดขึ้นท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจในวังหลวงโคกูรยอ!

2)นักแสดง-ตัวละคร

            คิมโซฮยอน แสดงเป็น “องค์หญิงพยองกัง”

            นาอินอู แสดงเป็น “อนดัล”

            อีจีฮุน แสดงเป็น “โกกึน”

            ชเวยูฮวา แสดงเป็น “แฮโมยอง”

            คังฮานึล แสดงเป็น “อนฮยอบ” (รับเชิญ)

3)สร้างจากตำนานพื้นบ้านเกาหลี

            เรื่องนี้จะทำให้เราได้เรียนรู้พวกประวัติศาสตร์ของเกาหลีเพิ่มขึ้นค่ะ เพราะซีรีส์สร้างมาจากนิทานพื้นบ้านในตำนานของเกาหลีช่วงยุคโกกรูยอ ระหว่างความรักอันน่าเศร้าองค์หญิงพยองกัง กับเจ้าโง่อนดัล

            ซึ่งตามบันทึกประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่มีการค้นพบในเกาหลีนั้น ตัวพระเจ้าพยองวอน พ่อขององค์หญิงมีชีวิตอยู่จริง เช่นเดียวกับองค์หญิงพยองกัง ที่มีบันทึกว่าเป็นบุตรสาว ซึ่งแต่งงานกับอนดัล เพราะนางไม่อยากแต่งงานกับขุนนางและใช้ชีวิตอยู่ในรั้วในวัง

            ต่อมาอนดัลได้ขึ้นเป็นแม่ทัพคนสำคัญของเมือง และเสียชีวิตจากการรบเพื่อขยายอาณาจักร แต่ในซีรีส์จะจบเหมือนในตำนานมั้ย? ต้องไปดูกันเอาเองค่ะซิส!

4)เปลี่ยนพระเอกปับปุบ!!!

            เรื่องออนแอร์มาได้ 6 ตอน ก็ต้องถูกพักการถ่ายทำและรื้อการถ่ายทำใหม่ตั้งแต่ EP 7 ค่ะ หลังนักแสดงนำชายอย่าง “จีซู” เกิดประเด็นอื้อฉาวจนต้องถูกถอดออกจากซีรีส์ และนักแสดงคนใหม่ที่ต้องมารับบทพระเอกแทนก็คือ “นาอินอู” ซึ่งจะออกมาตอนในตอนที่ 9 ของซีรีส์

            “นาอินอู” เคยแจ้งเกิดสุดๆ ในซีรีส์ Mr.Queen ที่ฮอตฮิตจนทำให้โอป้ากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ไปเลย และ River Where The Moon Risesก็เป็นการรับบทนำครั้งแรกของ “นาอินอู” ด้วย

5)โปรดักชั่นอย่างดีย์

            เรื่องนี้โปรดักชั่นทำได้ดีงามอลังการยิ่งใหญ่ สมกับเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทุ่มทุนสร้างของ Viu และ KBS ค่ะ คือฉากดี ภาพสวย มุมกล้องเริ่ด เหมือนกำลังดูหนังฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งเลย คอสตูมก็อลังการจัดเต็ม แถมซาวน์ให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังสงครามจริงๆ เอาไปเต็มสิบไม่หัก!

6)แอ็คติ้งคิมโซฮยอนฟาดมาก!

            ต้องปรบมือรัวๆ ให้คิมโซฮยอนเลยค่ะ พัฒนาฝีมือไปแบบก้าวกระโดดมากๆ สมกับที่แสดงซีรีส์พีเรียดมาตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงเด็ก เรื่องนี้ตีบทแตกกระจุย ทั้งสวยทั้งเท่ในคนๆ เดียวกัน แค่ดูการแสดงของคิมโซฮยอนก็คุ้มละเรื่องนี้ คนเดียวเล่นตั้งกี่คาแรกเตอร์ก็ไม่รู้ แต่ก็เอาอยู่หมด!

.

.

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : KBS, Viu Thailand

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *