8 พิกัดส่งต่อหนังสือที่ไม่ใช้แล้ว หนึ่งคนให้ หลายคนรับ!!!!

หนังสือที่ไม่ใช้อย่าเพิ่งทิ้งค่ะซิส! มาส่งต่อสิ่งดีๆ ให้ความรู้คนที่ต้องการตาม 8 พิกัดส่งต่อหนังสือที่ไม่ใช้แล้วข้างล่างนี้เลยค่ะ คนอ่านได้ใช้ คนให้แฮปปี้!

.

1. มูลนิธิกระจกเงา

พิกัดที่หลายคนรู้จักกันดี นอกจากเปิดรับบริจาคสิ่งของต่างๆ มากมายแล้ว ยังมี “โครงการอ่านสร้างชาติ” ที่เปิดรับบริจาคหนังสือมือสองไม่ใช้แล้วโดยเฉพาะค่ะ รับหนังสือแทบจะทุกประเภท พอเราบริจาคไปแล้ว ที่นี่จะทำการส่งต่อไปตามพื้นที่ต่างๆ ที่ขาดแคลนหนังสือค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : read4thai.mirror

2. มูลนิธิสถาบันแสงสว่าง

            ที่นี่เป็นมูลนิธิในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองเจ้าโสมสวลีพระวรราชาทนัดดามาตุ ซึ่งเน้นการดูแลเด็กพิเศษโดยเฉพาะ มีทั้งการสอนหนังสือ ส่งเสริมพัฒนาการต่างๆ และจัดหาทุนการศึกษาค่ะ ใครอยากมอบหนังสือดีๆ ให้กับน้องๆ ก็มาบริจาคกันได้เลยนะคะ นอกจากจะเปิดรับบริจาคหนังสือแล้ว ยังเปิดรับบริจาคอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬาด้วยนะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : saengsawangfoundation

3. มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

            เป็นมูลนิธิเอกชนที่รับอุปการะเด็กด้อยโอกาส คนชรา ที่มีการเปิดรับบริจาคหนังสือมือสองด้วยค่ะ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อคนในการอุปการะ และนอกจากหนังสือแล้ว ทางมูลนิธิยังเปิดรับทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า อีกด้วยนะคะ ใครมีอย่างอื่นที่อยากบริจาคนอกจากหนังสือ ก็ส่งไปได้เลย!

อ้างอิงรูปภาพจาก : baannokkamin1989

4. มูลนิธิสวนแก้ว

            มูลนิธิสวนแก้วคือองค์กรสาธารณประโยชน์จากวัดสวนแก้วโดยพระพยอมฯ ซึ่งมีโครงการ “คุณไม่ใช้ เราขอ” ที่เปิดรับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้า และหนังสือเพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ยากไร้ ถือเป็นที่รับบริจาคที่มั่นใจได้เลยว่าหนังสือของเราจะถูกส่งไปยังคนที่ต้องการจริงๆ ค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : kanlayano

5. ศูนย์รับบริจาคหนังสือและวารสาร ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข

ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เน้นรับเป็นหนังสือเรียน หรือแบบเรียนของเด็กๆ ซึ่งที่นี่จะนำหนังสือที่เราบริจาคไปส่งต่อให้กับโรงเรียนที่ห่างไกล หรือชุมชนต่างๆ ที่มีห้องสมุด แต่ขาดแคลนหนังสือค่ะ บริจาคที่เดียวแต่ได้ส่งต่อไปหลายที่เลย!

อ้างอิงรูปภาพจาก : stangdonation

6. มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

องค์กรคริสเตียนสาธารณกุศลเพื่อการพัฒนาเด็ก ครอบครัว และชุมชน ที่ไม่แบ่งแยกเชื้อชาติหรือศาสนาค่ะ รับทั้งหนังสือเรียนเก่า อุปกรณ์การเรียน และสื่อการเรียนการสอน เพื่อนำมาต่อยอดความรู้ให้กับเด็กๆ ในมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่มีเด็กในความอุปการะหลัก 100,000 คน!

อ้างอิงรูปภาพจาก : worldvisionthailand

7. โครงการส่งหนังสือกระจายความสุข

โครงการโดยนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เปิดรับบริจาคหนังสือประเภทต่างๆ สำหรับน้องๆ ทั้งหนังสือเรียน หนังสืออ่านนอกเวลา หนังสือนิทาน และสมุดค่ะ จากนั้นก็จะนำไปส่งต่อยังมูลนิธิ โรงเรียน หรือพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องการค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : ส่งหนังสือกระจายความสุข

8. ห้องสมุดประชาชนประจำจังหวัด

ใครอยากส่งต่อแบบกระจายในที่ที่อาจไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์เยอะ ก็ให้ส่งไปตามห้องสมุดประชาชนของแต่ละจังหวัดไปเลยค่ะ สามารถหาข้อมูลที่อยู่ของแต่ละที่แล้วส่งไปได้เลย

อ้างอิงรูปภาพจาก : chiangmaimommy
แชร์