มูฟออนยังไงให้ลืมเร็วที่สุด? 8 วิธีมูฟออนจากคนเก่า สตรองไว พร้อมเดินต่อสวยๆ

การมูฟออนไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนเลยยังมูฟออนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ แต่ถ้าใครอยากมูฟออนให้ได้จริงจังและลืมได้เร็วที่สุด พี่ป๊อบมี 8 วิธีมูฟออนให้หลุดจากวงกลมมาฝากค่ะ! ฮึบๆ ไว้ เราเป็นกำลังใจให้นะซิส!!!

1)ยอมรับความจริง

            จะมูฟออนให้เร็วได้ ก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้ก่อนค่ะซิสว่าความสัมพันธ์ของเรากับเขามันจบลงแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็พักไว้ก่อนเนอะ! เราจะได้ไม่มีข้ออ้างเพื่อใช้รอเขาค่ะ

2)อย่าปฏิเสธความเศร้า

            มูฟออนขั้นต่อมาก็คือ อย่าปฏิเสธความเศร้าค่ะ อย่าบอกตัวเองว่าฉันไม่เป็นไร ถ้าเศร้าหรือเสียใจก็แค่ยอมรับและร้องไห้ออกมาเมื่ออยากร้อง พอทำแบบนี้แล้วจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ และมูฟออนได้ไวนะ

3)หลีกเลี่ยงสิ่งที่มีความทรงจำ

            การมูฟออนได้ไว นอกจากทำใจก็ต้องเอาตัวออกห่างพื้นที่และสิ่งของแห่งความทรงจำที่มีผลกับความรู้สึกด้วยค่ะ สิ่งของใดๆ เก็บกวาดให้เรียบ หลีกเลี่ยงที่ๆ เคยไปด้วยกัน และสำคัญมาก!!! หยุดตามส่องโซเชียลของเขาคนนั้นด้วยค่ะ

4)อย่าอยู่คนเดียว

            พยายามอย่าอยู่คนเดียว ทำตัวติดเพื่อนเข้าไว้ เพื่อนชวนไปไหนให้ตกลงอย่างไวค่ะ จะชวนกันไปช้อปปิ้ง หรือไปออกทริปต่างจังหวัดก็ได้ เพราะพอเราอยู่กับเพื่อน เราจะคิดเรื่องเดิมๆ น้อยลง มีคนชวนคุยชวนทำนู่นนี่ตลอด

5)ระบายความในใจ

            อยากมูฟออนเร็วๆ ก็ต้องระบายออกมาค่ะ แต่ให้พูดระบายกับคนที่เราไว้ใจได้นะ จะเพื่อน หรือพี่น้องก็ได้ หรือจะเขียนลงสมุดก็ได้เหมือนกัน ลองทำดูค่ะ มันจะช่วยให้สิ่งที่อยู่ในหัวและความรู้สึกเบาลงเยอะมากกก

6)ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

อย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง ลงกิจกรรมทำแน่นๆ ไปเลยค่ะ หรือหาอะไรใหม่ๆ ทำก็ได้ เพราะการที่เราอยู่เฉยๆ เงียบๆ คนเดียว จะทำให้เรามีเวลาคิดฟุ้งซ่านวนไปวนมามากขึ้น

7)ลิสต์ข้อเสียของเขาออกมาให้มากที่สุด

อีกหนึ่งวิธีมูฟออนได้เร็วอีกวิธีก็คือ การลิสต์ข้อเสียของอีกคนมาให้มากที่สุด เราอาจเจอข้อเสียของเขาที่เรามองข้ามไป และเราอาจไม่โอเคกับมันมากๆ ก็ได้ ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้เรามูฟออนได้เร็วขึ้นไปอีกสเต็ป

8)เปิดใจให้คนใหม่ๆ

วิธีมูฟออนให้ลืมได้เร็วที่สุดก็คือ การที่เราเปิดใจให้คนใหม่ๆ ค่ะ ไม่จำเป็นว่าคนใหม่ต้องมีสถานะเพื่อมาเป็นแฟนเท่านั้นนะ ลองคุยแบบเพื่อนกันไปก่อน เราอาจเจออะไรใหม่ๆ ที่ดีกว่าก็ได้ ทีนี้แหละมูฟออนไวแบบติดจรวดเลยค่า

.

.

อ้างอิงรูปภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *