รวมซีรีส์น่าดูที่ IU แสดง! แฟนน้องสาวแห่งชาติห้ามพลาด!

ไอยู (IU) หรือ อีจีอึน ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแล้วล่ะ! เพราะผลงานและความสามารถปังทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง แต่งเพลง เล่นดนตรี หรือการแสดง ไอยูทำได้ดีทุกเรื่องจริงๆ เก่งจนคนเกาหลียกให้เป็นน้องสาวแห่งชาติกันเลย วันนี้เลยขอมาแนะนำซีรีส์ที่ไอยูแสดงกันค่ะ แต่ละเรื่องน่าตามไปดูเพราะปังทุกเรื่องจริงๆ

1. Dream High

            ซีรีส์เรื่องแรกของไอยู ออนแอร์ตั้งแต่ปี 2554 ค่ะ เป็นเรื่องราวของนักเรียนม.ปลาย 6 คนที่ต้องการตามความฝันในวงการบันเทิง ดูแล้วจะได้เห็นเบื้องลึกของวงการบันเทิงเกาหลีที่แท้ทรู มีไอดอลที่ตอนนี้เอาดีด้านการแสดงแล้วรุ่งหลายคนเลย ซึ่งไอยูรับบทเป็น “คิมพิลซุก” เด็กนักเรียนที่มีเสียงเพราะจนน่าหลงใหล ซึ่งตรงกับตัวจริงมากกกก

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : KBS

2)You Are The Best!

            ซีรีส์แนวแฟมิลี่-คอมเมดี้ที่ดันไปดังมากๆ ในเกาหลีเหนือ จนทำให้คนเกาหลีเหนือแทบจะทุกคนรู้จักไอยูเลยค่ะ ซึ่งไอยูรับบทเป็น “อีซุนชิน” สาวน้อยผู้ไม่หวังพึ่งโชคชะตา แต่อาศัยความกล้าและความพยายามเพื่อตามหาฝัน ค่อนข้างเป็นซีรีส์ยาว เคมีไอยูกับพระเอกดีมากกกก เข้าซีนกันทีไรก็ทำให้คนดูยิ้มตลอด มีทั้งตลก อบอุ่น กุ๊กกิ๊กผสมกันไปค่ะ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : KBS

3)Pretty Man

            ใครอยากเห็นไอยูในโหมดฮาๆ แนะนำเรื่องนี้ค่ะ ไอยูรับบทเป็น “คิมโบทง” หญิงสาวธรรมดาที่มาจากครอบครัวที่ยากจนและดันไปตกหลุมรักหนุ่มหล่อหน้าสวยมานานถึง 10 ปี คิมโบทงจะทำให้พระเอกตกหลุมรักได้มั้ย ต้องไปดูกันเองนะซิส เรื่องนี้สร้างจากหนังสือการ์ตูน และไอยูแสดงได้ฮาธรรมชาติมากค่ะ ตอนมโนถึงพระเอกก็มีความหื่นเบาๆ ดูแล้วคลายเครียดดีเลย

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : KBS

4)The Producers

            ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานในวงการโทรทัศน์ ซึ่งไอยูรับบทเป็น “ซินดี้” นักร้องชื่อดัง หยิ่ง ถือตัว โมโหร้าย แต่ลึกๆ แล้วอ่อนแอ และได้แสดงกับนักแสดงดังๆ อย่างกงฮโยจิน, ชาแทฮยอน และคิมซูฮยอน ที่เคยเล่น Dream High มาด้วยกันค่ะ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : KBS

5)Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

            ซีรีส์ที่หลายคนอยากจะสิงร่างไอยูกันเหลือเกิน เพราะได้อยู่ท่ามกลางหนุ่มๆ เพียบ!!! เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่รีเมคจากจีน แนวโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ ย้อนเวลา ย้อนยุค ไอยูรับบทเป็น “แฮซู” หญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ย้อนเวลากลับไปในยุคสมัยราชวังโครยอ ที่ถูกรายล้อมด้วยองค์ชายทั้ง 7 พูดแค่นี้ก็อยากกลับไปดูล้าววว

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : SBS

6)My Mister

            ซีรีส์เงียบๆ แต่ดูแล้วมีกำลังใจในการใช้ชีวิต ไอยูรับบทเป็น “อีจีอัน” เด็กสาวเงียบขรึม เย็นชา ไม่ค่อยพูด มีคุณยายที่ต้องดูแล และต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินใช้หนี้จำนวนมาก ฟีลเด็กสาวกับคุณลุง ดูแล้วอิ่มฟินแม้ไม่มีเลิฟซีนเยอะแยะ แต่ด้วยบทที่ดี งานกำกับดี นักแสดงเก่ง รับรองว่าดูจบแล้วจะอิ่มเอม ซึ้งๆ ฟินๆ ประทับใจ ซึ่งไอยูก็รับบทที่ค่อนข้างต่างไปจากที่เคยแสดงด้วยค่ะ แถมเข้าถึงบทบาทจนได้รางวัล Best Drama ในงาน Baeksang Arts Award ครั้งที่ 55 เลย

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : tvN

7)Hotel Del Luna

ซีรีส์ล่าสุดของไอยูที่หลายคนยังมูฟออนไม่ได้ เพราะไอยูสวยมาก คอสตูมปังสุดดด! เป็นเรื่องราวของโรงแรมลึกลับที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซล แต่โรงแรมนี้ไม่รับแขกที่เป็นมนุษย์ เพราะจะรับแขกที่เป็นผีและวิญญาณเท่านั้น! ไอยูรับบทเป็น “จางมันวอล” CEO ของโรงแรมที่ถูกจองจำให้อยู่ในโรงแรมแห่งนี้มาพันปี ทางเดียวที่จะออกจากที่นี่ได้คือต้องหาคนที่ทำบาปกว่าเธอ เรื่องนี้สนุกมาก ปังสุดๆ ไอยูสวยมากกก ชุดปังมาก เล่นดีจนได้รับการชื่นชม และได้รางวัลชนะเลิศนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในงาน 8th Korea First Brand Awards ด้วยค่ะ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : tvN

.

.

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : Viu Thailand

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *