งานนี้ยาว ๆ ไป! รวม 10 ซีรีส์จีนที่กำลังจะมา ดูกันไปให้ตาเปียก

ถือว่าเป็นข่าวดีของสายติดซีรีส์ทุก ๆ คน เพราะในงาน 10th Tencent Video ที่ผ่านมา ได้มีการเผยให้เห็นถึงซีรีส์ที่ทุกคนกำลังจะได้ดูกัน มีครบครันทุกประเภท ทุกรส ทั้งย้อนยุค หรือยุคปัจจุบัน แนวครอบครัว หรือแนวความฝัน รัก โรแมนติก จะมีเรื่องอะไรบ้าง ลองดูกันได้เลย

  1. อวี้กู่เหยา (玉骨遥)

นักแสดงนำ : เซียวจ้าน รับบท สืออิ่ง , เหรินหมิ่น รับบท จูเหยียน

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของนักเขียนชางเยว่ โดยเรื่องราวจะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างท่านหญิง ‘จูเหยียน’ ที่หลบหนีการเเต่งงาน แล้วได้มาเจอกับ  ‘สืออิ่ง’ นักพรตเเห่งภูเขาจิ่วอี๋ เเละทั้งสองก็กลายเป็นลูกศิษย์และอาจารย์กัน แล้วความรักของทั้งสองจะเป็นอย่างไรกันนะ?

.

  1.  เทียบท้าปฐพี  (且试天下)

นักแสดงนำ: หยางหยาง รับบทเป็น เฮยเฟิงซี , จ้าวลู่ซือ รับบทเป็น ไป๋เฟิงซี

เนื้อเรื่องย่อ: ท่ามกลางกลียุค ข้างกระดานหมากที่เวิ้งว้างเพียงร้างรอ ณ ยอดเขาชังหมังมีอักษรสลักไว้ ‘ หมากจนบนชังหมัง เว้นอาสน์ร้างว่างรอรา ฟ้าใหม่เหล่าผู้กล้า เทียบฤธาชิงปฐพี ‘

ยอดบุรุษมากมายวาดหวังจะกำปฐพีไว้ในมือ ไม่ว่าจะเป็นเฮยเฟิงซีผู้ทีท่วงทีสูงส่ง กิตติศัพท์ลือเลื่อง เล่ห์กลลึกล้ำ หวงเฉาผู้อหังการ สูงศักดิ์และหยิ่งทระนง เฟิงหลันซีผู้เก็บคมงำประกาย งามสง่าดุจกล้วยไม้ในหุบเขาลึก กระทั่งจอมยุทธ์หญิงไป๋เฟิงซีที่ท่องเที่ยวยืนหยัดเพียงลำพังไปทั่วแดน ท่าทีผ่อนคลายไม่แยแสยังถูกม้วนเข้าไปสู่วังวนของการแย่งชิง

ทว่ากระดานหมากบนยอดเขาต้องการเพียงสอง ยอดคนผู้ครองโลกหล้าต้องการเพียงหนึ่ง พวกเขาจะจบหมากกระดานสำคัญนี้อย่างไร ใครจะเป็นผู้เทียบฤธาท้าชิงปฐพี และสุดท้ายใครจะเป็นผู้กุมผืนหล้าไว้ในฝ่ามือ!

.

  1.  ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory (你是我的荣耀)

นักแสดงนำ: หยางหยาง รับบท อวี๋ถู –  วิศวกรการบินและอวกาศ , ตี๋ลี่เร่อปา รับบท เฉียวจิงจิง ดาราสาวสวยชื่อดัง

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวสมัยเรียนมัธยมปลาย เฉียวจิงจิงได้สารภาพรักกับอวี๋ถูนักเรียนหัวกะทิของโรงเรียน แต่กลับถูกปฏิเสธ

.

  1. A Female Student Arrives at the Imperial College (国子监来了个女弟子)

นักแสดงนำ: จ้าวลู่ซือ รับบท ซางฉี, สวีไคเฉิ่ง รับบท เยี่ยนอวิ๋นจือ, เหรินหาว รับบท จั๋วเหวินหย่วน,  จางเยว่ รับบท ซ่งเจียอิน, โอรุ่ยเผิง รับบท เหยียนเหยี่ยน, ตู้อวี้ รับบท ซ่งลั่วเทียน

เนื้อเรื่องย่อ: บอกเล่าเรื่องราวของลูกสาวเพียงคนเดียวของตระกูลต้าซือหม่าเพราะการพนันทำให้เธอกลายเป็นศิษย์หญิงคนเเรกในประวัติศาสตร์ของกั๋วจื่อเจียน

.

  1. Choice Husband (择君记)

นักแสดงนำ: สิงเจาหลิน รับบท เผยเหยี่ยนเจิน, จางเสวี่ยอิ๋ง รับบท เสินเมี่ยว, หวังอี่หลุน รับบท ซ่งสีหย่วน

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวเล่าถึงเสินเมี่ยว ลูกสาวจากตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในหางโจว ถึงแม้ว่านางจะร่ำรวยและมีรูปโฉมที่งดงาม แต่ไม่มีใครกล้าแต่งงานกับนาง เพราะนางจะนำความโชคร้ายมาสู่สามี หลังจากที่นางถูกฝ่ายชายหนีการแต่งงานถึง 2 ครั้ง จึงได้มาพบกับบัณฑิตหนุ่มผู้มีความสามารถนามว่า เผยเหยี่ยนเจิน และนำมาสู่เรื่องราวความรักของทั้งคู่

.

  1. Accompany You To Fly By The Wind (陪你逐风飞翔)

นักแสดงนำ: ซ่งจู่เอ๋อร์ รับบท เสิ่นเจิงอี, หวังอันอวี่ รับบท จวงเยว่

เนื้อเรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้หลงใหลในกีฬาไอซ์สเก็ตทำให้เธอได้ค้นพบเป้าหมายของชีวิต และแอบแม่เข้าร่วมชมรมกีฬา

.

  1. Lie to love  (良言写意)

นักแสดงนำ: หลัวอวิ๋นซี รับบท ลี่เจ๋อเหลียง, เฉิงเซียว รับบท ซูเสี่ยอี้

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวความรักของประธานหนุ่มหล่อ ‘ลี่เจ๋อเหลียง’ ได้บังเอิญพบกับสาวเเกร่ง ร่าเริงสดใส ‘ซูเสี่ยอี้’ เเละตกหลุมรักกันและกัน เเต่ทั้งสองเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องเเยกจากกัน 2 ปีต่อมาทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง เเละทำให้พบกับเรื่องราวความรัก ความท้าทาย ทางเลือก เเละประสบการณ์อีกมากมายด้วยกัน

.

  1. She And Her Perfect Husband (爱的二八定律)

นักแสดงนำ: หยางมี่ รับบท ฉินซือ, สวีข่าย รับบท หยางฮว๋า

เนื้อเรื่องย่อ: เรื่องราวความรักของคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันตามความต้องการของครอบครัว แล้วความใกล้ชิดของทั้งสอง ก็เริ่มก่อตัวเป็นความรัก

.

  1. The Bond (乔家的儿女)

นักแสดงนำ: ไป๋อวี่ รับบท เฉียวอี้เฉิง, ซ่งจู่เออร์ รับบท เฉียวซื่อเหม่ย, เหมาเสี่ยวถง รับบท เฉียวซานลี่, จางหว่านอี้ รับบท เฉียวเอ้อร์เฉียง, โจวอี้หราน รับบท เฉียวชีชี, หลิวจวิน รับบท เฉียวจู่ว่าง

เนื้อเรื่องย่อ: บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ที่มีทั้งความสุข ความทุกข์ พบและจาก แสดงให้เห็นถึงความเข้มเเข็งเเละการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของพวกเขา ซึ่งพวกเขาผ่านช่วงเวลาที่ไม่ราบรื่นดีนัก เเละในที่สุดก็พบกับความหวังเเละความอบอุ่น

.

  1. 春闺梦里人 

นักแสดงนำ: ติงอวี่ซี , เผิงเสี่ยวหรั่น

เนื้อเรื่องย่อ: “จี้ม่าน” หญิงสาวอัจฉริยะเเต่เพราะเกิดเหตุไม่คาดคิดทำให้ความจำเสื่อม เเละเข้ามาอยู่ในจวนโหวเเทนที่พี่สาวฝาเเฝดของเธอ เเต่ด้วยพรสวรรค์ในทางด้านธุรกิจที่ไม่ธรรมดาของเธอทำให้เเก้ไขวิกฤตต่าง ๆ ได้ เเละในที่สุดเธอก็เอาชนะท่านโหว “หนิงอี้เซวียน” หนุ่มผู้หน้านิ่งเย็นชาได้ ความรักของทั้งสองจะเป็นอย่างไร รอติดตามกันได้เลย

.

Credit: มนุษย์ติ่งจีน

แชร์