“My Roommate Is A Gumiho” ซีรีส์เกาหลีจิ้งจอกเก้าหางสุดหล่อ พระนางเคมีดีฟินกระจาย!

วันนี้พี่ป๊อบมีซีรีส์เกาหลีที่เกี่ยวกับจิ้งจอกเก้าหางฉบับขำไหลสั่นมาฝากค่า ใครสายซีรีส์แฟนตาซี/คอมเมดี้ หรือคนที่อยากดูซีรีส์ขายขำให้หายเครียด บอกเลยว่าห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด!

1. เรื่องราวตำนานจิ้งจอกเก้าหางที่เพิ่มความฮาเข้าไป

            ซีรีส์ที่เอาตำนานจิ้งจอกเก้าหางมาเล่านั้นมีเยอะมาก แต่เรื่องนี้จะเพิ่มความฮาเข้าไปด้วย โดยเป็นเรื่องราวของ “ชินอูยอ” จิ้งจอกเก้าหางในคราบศาสตราจารย์สุดหล่ออายุ 999 ปี ที่ถูก “อีดัม” นักศึกษาสาวกลืนลูกแก้วที่จะทำให้เขาค่อยๆ กลายร่างเป็นมนุษย์ได้เข้าไป ทำให้ทั้งสองต้องตัดสินใจมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน เพื่อปกป้องลูกแก้วและหาทางนำเอาลูกแก้วของเขาออกมาให้ได้

.

2. นักแสดง-ตัวละคร

       • จางกียง  รับบท  “ชินอูยอ”
       • ฮเยริ  รับบท  “อีดัม”
       • คังฮันนา  รับบท  “ยางฮเยซอน”
       • คิมโดวาน  รับบท  “โดแจจิน”
       • แบอินฮยอก  รับบท  “คเยซอนอู”

.

3. เคมีคู่พระนางสุดปัง

            คู่นี้ทำให้แฟนๆ หวีดตั้งแต่ก่อนซีรีส์จะออนแอร์ซะอีก หลังมีภาพเบื้่องหลังเซ็ตแฟชั่นของนิตยสารเจ้านึงออกมา จนคนดูบางคนสงสัยเลยว่าฮเยริโสดแล้วเหรอ??? (ฮเยริคบกับคุณรยูอยู่) เพราะภาพเบื้องหลังของฮเยริกับจางกียงคือหวานมากกก พอซีรีส์ออนแอร์คนก็ยิ่งฟินจิกหมอนกว่าเดิมไปอีก เพราะเคมีดีต่อใจมากกก ใครสายซีรีส์ฟินๆ จิ้นๆ ต้องถูกใจแน่นอน

.

4. สร้างจากเว็บตูนเรตติ้งดี

            ซีรีส์สร้างมาจากเว็บตูนดังในชื่อเดียวกันบน Naver Webtoon ผลงานของนักเขียน ‘นา’ ตั้งแต่ปี 2017 และเพิ่งจบลงในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ทำให้มีคนอ่านรอดูฉบับซีรีส์กันเยอะมากก เพราะฉบับเว็บตูนมันสนุกมาอยู่แล้ว การันตีความนิยมด้วยเรตติ้ง 9.97 ดาว

.

5. พระรองมาแรง!!!

            เรื่องนี้นอกจากสองนักแสดงหลักอย่าง ‘จางกียง-ฮเยริ’ แล้ว อีกคนที่โดดเด่นมาแรงพอๆ กับพระเอกก็คือพระรองอย่าง “แบอินฮยอก” ที่มาแสดงเป็น “คเยซอนอู” รุ่นพี่จอมเจ้าชู้ที่มาติดบ่วงความโก๊ะของนางเอก ด้วยความที่บทต้องหล่อวร้ายๆ ก็ยิ่งส่งให้ความหล่อออร่าของ “แบอินฮยอก” ทะลุจอกระแทกใจ จนคนดูอย่างเราเลือกไม่ได้เลยว่าจะเชียร์พระเอกหรือพระรองดี ???

.

6. นางเอกฮา ไม่ห่วงสวย

            เรื่องนี้ฮาเพราะนางเอกจริงๆ คือฮเยริตีบทแตกมาก และเล่นแบบไม่ห่วงสวยเล้ยยย ทั้งสกิลการหลบผู้ชายปีขาล  หรือซีนตอนตกใจที่พระเอกกลายร่างเป็นจิ้งจอกเก้าหางให้ดู หรือซีนที่ไปเดตในซาวน่า แล้วพระเอกเสกหิมะมาให้ 555++ คือหน้าขายขำสุด แต่พอถึงฉากดราม่าก็เล่นได้ถึงอารมณ์มาก ทำเอาคนดูน้ำตาไหลไปด้วยเลย รับรองว่าถ้าได้ดู จะต้องหุบยิ้มไม่ได้แน่ๆ

.

.

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : tvN, iQIYI

แชร์