How to คุยยังไง ให้ได้เป็นแฟน!?!

ใครที่กำลังตกอยู่ในสเตตัสแค่คนคุย ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้า แต่อยากขยับสถานะใจจะขาด! แต่อีกฝั่งยังดูซึนๆ วันนี้พี่ป๊อบมี How to คุยยังไงให้ได้เป็นแฟนมาฝากค่ะ ทำยังไงไปดูกัน!!!

.

คุยแบบมีชั้นเชิง

            เวลาเขาตอบหรือถามอะไรมา ให้เราเล่นตัวบ้าง ลองตอบช้านิดๆ แต่อย่านานเกินไปจนดูเหมือนเราไม่สนใจนะ หรือเวลาเขาตอบช้า ก็อย่าถามหรือส่งสติ๊กเกอร์รัวๆ ไป ควรเว้นระยะห่าง ทำตัวให้เขาคาดเดาไม่ได้ดูบ้าง หรือเป็นฝ่ายจบบทสนทนาก่อนบ้าง ก็จะทำให้อีกคนเค้าเอ๊ะ!? และดึงดูดให้อยากคุยกับเรามากขึ้น

.

เป็นธรรมชาติ เป็นตัวเองเข้าไว้

            เวลาคุยกัน ให้สลัดความตื่นเต้น ความเกร็ง ความกลัววืดออกไปค่ะ คุยให้เป็นธรรมชาติแบบที่เป็นตัวตนของเรา แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นสนิทจนเล่นหัวได้ขนาดนั้นนะซิส เดี๋ยวอีกคนจะตกใจค่ะ สบายๆ คุยเรื่อยๆ ไปค่ะ อย่าประหม่า

.

มีอารมณ์ขัน ขยันหยอด

            มุกตลกขยันส่งไป สลับหยอดนิดอ้อนหน่อย หรือส่งอะไรก็ได้ที่ตลกๆ ไปให้เขาดู อย่างพวกภาพฮาๆ  วิดีโอตลก หรือเล่าเรื่องโก๊ะๆ ของเราให้ฟัง คือส่งไปแต่พลังงานบวกค่ะ จะทำให้เขาอยากคุยกับเรา  เพราะไม่ว่าใครก็ชอบคนที่มีทัศนคติดี อารมณ์ดีกันทั้งนั้น

.

อย่าคุยแต่เรื่องของตัวเอง

            เพราะการที่เราเอาแต่เม้าท์เรื่องของตัวเองกับเขาตลอดเวลา เป็นใครๆ ก็เซ็งนะซิส เปิดโอกาสให้เขาพูดบ้าง หรือลองสังเกตดูว่าเขาชอบอะไร และสนใจเรื่องไหน เพื่อจะได้หาเรื่องไปคุย เขาก็จะรู้สึกประทับใจกับความใส่ใจของเราค่ะ

.

เจอตัวเป็นๆ

            เอาจริงๆ การเอาแต่คุยแชตกัน มันทำให้ความสัมพันธ์คืบหน้าไปช้าค่ะ อยากเลื่อนสถานะเป็นแฟนก็ต้องมาเจอหน้ากัน ไปทำนู่นทำนี่ด้วยกัน จะได้รู้จักและเรียนรู้กันมากขึ้น ให้พอเห็นว่าอีกฝ่ายเป็นแบบไหน

.

ถามไปเลย

            ถ้าอีกฝ่ายเป็นคนซึนๆ และคุยกันมาสักพักแล้ว เขาก็ยังไม่มีทีท่าจะเริ่มอะไร แต่เราอยากมูฟไปสักทางแล้ว ก็ถึงเวลาสาวๆ อย่างเราต้องเป็นฝ่ายถามตรงๆ แล้วค่ะ อย่ากลัวตำคอบ เพราะถ้าเขามีใจ เขาจะไม่ปล่อยเราหลุดมือไปแน่นอน

.

.

อ้างอิงรูปภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์