กฎการมูฟออนไม่ให้เหลือเธอ! 8 วิธีมูฟออนจากคนเก่า ให้พร้อมเริ่มต้นใหม่!

“มูฟออน” คำง่ายๆ ที่หลายคนทำไม่ได้ และยังมูฟออนเป็นวงกลมอยู่อย่างนั้น! วันนี้พี่ป๊อบมี 8 วิธีมูฟออนจากคนเก่า แบบไม่ให้เหลือเธอ และพร้อมเริ่มต้นใหม่แบบสวยๆ มาฝาก สู้ๆ นะซิส!!!

.

1. อย่าย้อน!

            ของชิ้นไหนที่มันแทงใจ เห็นแล้วชวนให้คิดถึง ก็เก็บลงกล่องไปทิ้งให้หมดค่ะ! ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ของขวัญ หรือของอะไรก็เกี่ยวกับคนๆ นั้น เก็บให้หมด!!! และที่สำคัญหยุดส่องความเป็นไปของคนๆ นั้นด้วยนะ

.

2. อยู่กับเพื่อน/ครอบครัว

ถ้าอยู่คนเดียวแล้วฟุ้งซ่าน ควรเอาตัวเองไปอยู่ติดกับเพื่อน หรือคนในบ้านค่ะ ให้มีคนคอยชวนคุย ชวนทำนู่นทำนี่ และการอยู่ใกล้เหล่าคนที่รักเราก็ช่วยให้เราใจชื้นขึ้นได้นะ

.

3. เสียใจก็อย่าปฏิเสธ

            ถ้าเสียใจก็อย่าปฏิเสธเพราะกลัวเสียหน้าค่ะ อยากร้องไห้ก็ร้องออกมาให้เต็มที่ เพราะหลังจากนี้เราจะรู้สึกโล่งขึ้น เรื่องความรู้สึกยิ่งเก็บยิ่งหนัก ฉะนั้น ร้องให้เต็มที่!

.

4. หาอะไรทำให้ยุ่งเข้าไว้!

เราต้องหาจุดโฟกัสใหม่ด้วยการไปลงคอร์สเรียนภาษา หรือคอร์สอื่นที่เราสนใจ ปลูกต้นไม้ ทำขนม หรือเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง บลา บลา วิธีนี้จะช่วยให้เราเพลินไปกับสิ่งใหม่ๆ จนลืมเรื่องเศร้าใจไปได้บ้างค่ะ

.

5. ระบายออกมา

            วิธีมูฟออนต่อมาก็คือ ถ้ามีอะไรอัดอั้นให้ระบายกับเพื่อนสนิทที่เราไว้ใจ หรือถ้าไม่อยากระบายกับคน ก็ลองเขียนลงไดอารี่แทนก็ได้ รู้สึกอะไรเขียนลงไปให้หมด มันช่วยให้โล่งขึ้นมากจริงๆ ค่ะซิส

.

6. ยอมรับความจริง

            ข้อนี้ช่วยให้เราเลิกหวังลมๆ แล้งๆ คิดไปเองว่าเขาอาจกลับมา ถึงเวลายอมรับความจริงกันแล้วค่ะ ไม่ไหวอย่าฝืนเนอะ! อย่าเอาแต่ยึดติดคิดว่าเขาคือคนที่ใช่ เพราะถ้าเขาคือคนที่ใช่ วันหนึ่งมันก็จะมีเหตุให้กลับมาคบกันเองค่ะ

.

7. ไม่ต้องรีบ

            เรื่องความรู้สึกมันต้องใช้เวลา ให้เราใช้เวลาคิดทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้น ดูว่าความผิดพลาดมันคืออะไร จะได้ไม่เอามาใช้กับความรักในครั้งต่อไป อย่ารีบร้อนที่จะลืม เพราะมันจะเหนื่อยและไม่ได้ผลค่ะ

.

8. เปิดใจคุยกับคนใหม่ๆ

            ข้อสุดท้ายไม่ได้กำลังบอกว่าให้คบคนใหม่ปุบปับนะคะ แต่หมายถึงให้ลองเปิดใจคุยกับคนใหม่ๆ ถึงช่วงนี้จะออกไปไหนไม่ได้ มันก็ต้องมีวิธีเจอคนใหม่ๆ วิธีอื่นน่ะ เช่น ไปเข้ากรุ๊ปกิจกรรมที่เราสนใจ แค่นี้ก็มีเรื่องให้คุยกับคนใหม่ๆ แล้ว

.

.

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *