แนะนำ 10 นิยายน่าอ่านครึ่งปีแรก 2021 อ่านอยู่บ้านไม่มีเบื่อ สนุกจนวางไม่ลง!

อยู่บ้านนานๆ มาหานิยายอ่านแก้เบื่อกันค่ะซิส! ไหนๆ ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว พี่ป๊อบขอแนะนำ 10 นิยายน่าอ่านในช่วงครึ่งปีแรก 2021 รับรองว่าแต่ละเรื่องสนุกจนวางไม่ลงกันเลย!!!

.

  1. Finally Love…อยากให้เธอไม่ใช่เธอ

            นิยายแปลเกาหลีที่ฮอตหนักมาก เขียนโดย ‘Cha Hong Joo’ เรื่องราวของหนึ่งคนที่ต้องการหมั้นเพื่อแลกกับผลประโยชน์บางอย่าง ส่วนอีกคนต้องการหมั้น เพื่ออิสระที่รอคอย มีทั้งเรื่องของผลประโยชน์ ความรักที่ซับซ้อน บอกเลยว่าสนุก ลุ้น หักมุม พีคในพีค และซีนรักกรุบๆ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์ Sugar Beat

.

2. เล่ห์รักวังต้องห้าม

            นิยายแปลจีนสุดเข้มข้นที่ทุกคนรอคอยจากซีรีส์กว่าหนึ่งหมื่นหกพันล้านวิว เขียนโดย ‘โจวโม่’ กับเรื่องราวลึกลับภายในวังและการตามล้างแค้นให้พี่สาว มีทั้งหมด 3 เล่มจบ นิยายออกแนวชิงไหวชิงพริบ นางเอกฉลาด สนุกมาก ไม่ผิดหวังค่ะ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์

3)รักนี้ที่ไม่ได้ขอ

            นิยายอบอุ่นหัวใจ เขียนโดย ‘ณัฐกฤตา’ เรื่องราวของพระเอกสายละมุนกับนางเอกสายโก๊ะ ที่โสดอยู่ดีๆ ก็จะได้มีสามีซะงั้น!!! เรื่องนี้เบาสมอง ไม่ซับซ้อน ปมไม่เยอะ แต่สนุกมาก มีความคอมเมดี้ พระเอกงานดี ชัดเจนกับความรู้สึก ไม่ต้องคอยให้คนอ่านหงุดหงิด อ่านไปเขินไป แนะนำเลยค่ะ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์พิมพ์คำ

4)THE MIDNIGHT LIBRARY มหัศจรรย์ห้องสมุดเที่ยงคืน

            นิยายแฟนตาซีจาก ‘Matt Haig’ เรื่องราวของห้องสมุดลึกลับระหว่างชีวิตกับความตาย กับคำถามที่ชวนให้เราค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ อ่านแล้วจะอยากกอดตัวเองแน่นๆ ร้อยครั้ง การันตีความ Feel Good ด้วยรางวัลBest Fiction ของ Goodread Choice Awards 2020 และได้รับการคัดเลือกใน A Good Morning America Book Club Pick

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : Beat (บีท)

5)ท่านพี่อย่าเย็นชากับข้านักเลย

            นิยายจีนเรื่องโปรดของหลายๆ คน เขียนโดย ‘ฉางโกวลั่วเยวี่ย’ มีทั้งหมด 5 เล่มจบ เรื่องราวของนางเอกที่ทะลุมิติเข้าไปอยู่ในนิยายในร่างของน้องสาวที่พระเอกเกลียด เรื่องนี้อ่านสนุก อ่านง่าย อ่านเพลิน น่ารักกุ๊กกิ๊ก เบาสมอง คือเป็นนิยายฟีลกู๊ดอีกเรื่องหนึ่งเลยค่า

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์

6)คาธ ECLIPSE

            นิยายวายแนวสืบสวนสอบสวน เขียนโดย ‘ปราปต์’ เรื่องราวของสารวัตรนักเรียนที่ต้องจับตาเด็กใหม่นอกคอก ที่ทำตัวน่าสงสัย ไหนจะปริศนาคำสาปในตำนานของโรงเรียน เหตุร้ายในตำนานที่กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้ง ใครเป็นแฟนนิยายแนวนี้ห้ามพลาด!

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์ Deep

7)รักอยู่ไหน How to be a Perfect Dad

            นิยายคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรองแต่ไม่ดราม่า เขียนโดย ‘Caneus’ เรื่องราวความผิดพลาดในคืนหนึ่งที่ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งมีน้อง แต่ก็ไม่เคยคิดจะให้เพลย์บอยตัวพ่อมารับผิดชอบ จนวันหนึ่งวิญญาณออกจากร่างกะทันหัน เลยต้องหันไปพึ่งเพลย์บอยมาทำหน้าที่พ่อของลูก โครงเรื่องเหมือนจะดราม่า แต่ไม่เลย แถมคุณพ่อละมุนมาก แสนดีที่หนึ่ง อ่านเพลินจนวางไม่ลง และกำลังจะเป็นละครด้วยนะ ต้องไปหาอ่านแล้วมั้ย???

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์พิมพ์คำ

8)Daddy ที่แปลว่าร้าย

            นิยายโรแมนติกกับความสัมพันธ์ลับๆ ที่มากกว่าเจ้านายลูกน้อง จนวันหนึ่งตัวจริงของบอสโผล่มาพร้อมกับข่าวหมั้นสายฟ้าแลบ! นางเอกเลยจำเป็นต้องถอย แต่งานนี้บอสไม่ยอมง่ายๆ น่ะสิ! เรื่องนี้คือแบบครบรส สนุกมากๆ ช่วงดราม่าก็มีน้ำตา ช่วงหวานก็หวานกรุบ ช่วงไหนแซ่บคือซี้ดเลย! ใดๆ คือพระเอกไม่ควรมีคนเดียวในโลก!

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์ Sugar Beat

9)หักเหลี่ยมปฏิปักษ์

            นิยายโรแมนติกแอ็กชั่น พาลุ้นตัวโก่ง เขียนโดย ‘จิลา’ เรื่องราวระหว่างตำรวจหนุ่มปากดี และนักฆ่าสาวปากร้าย ที่ต้องร่วมมือกันเพื่อทลายศัตรูในเงามืด สนุกแบบมากกก มันส์ คือลุ้นตามจนไม่รู้จะลุ้นยังไงแล้ว ไปลุ้นกันว่าหน้าที่กับหัวใจ พวกเขาจะเลือกอันไหน ???

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : สำนักพิมพ์ Sugar Beat

10)คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม

นิยายญี่ปุ่นแนวสืบสวนชวนลุ้นระทึก เขียนโดย ‘อายาสึจิ ยูกิโตะ’ เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยมแปลกประหลาดบนเกาะร้างที่ซ่อนความลับทุกอย่างเอาไว้ โดยนักศึกษาทั้งเจ็ดอาจต้องตายหากพยายามเปิดเผยความลับนั้น! แล้วใครคือฆาตกร? และพวกเขาจะเอาชีวิตรอดได้ไหม? ต้องไปอ่าน! เพราะมันลุ้นระทึกตื่นเต้นตลอดเวลาจริงๆ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : แพรวสำนักพิมพ์

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *