6 วิธีเลิกนิสัยขี้โกหก ก่อนแฟนไม่เชื่อใจ!

หลายคนเลือกที่จะโกหกมากกว่าพูดความจริงจนแฟนไม่เชื่อใจ ทำให้ไม่ว่าเราจะทำอะไร แฟนก็ระแวงตลอด ขืนปล่อยเป็นแบบนี้นานๆ คงได้เลิกกันเพราะนิสัยโกหกของเราแน่ๆ แต่ก่อนจะถึงวันนั้น เรามี 6 วิธีเลิกนิสัยขี้โกหกมากฝากค่ะซิส ทำตามนี้ เลิกได้จริงเป็นคนดีแน่นอน!!!

.

1. หยุดคิดก่อนว่าจะโกหกไปเพื่อ ?

            อย่าลืมว่าความจริงไม่ได้เปลี่ยนถึงเราจะโกหกก็ตาม! ถ้าเราใกล้จะไปถึงจุดที่แบบ “ฉันต้องโกหกแล้วล่ะ” ให้หยุดตัวเองก่อนเลยค่ะ เพราะในช่วงเวลานี้มันมีโอกาสสูงมากที่เราจะเลือกโกหก ให้ตั้งสติก่อนว่าเราจะโกหกเพื่ออะไร? ยิ่งถ้ามันเสี่ยงมากที่แฟนจะจับได้ งั้นก็บอกความจริงไปไม่ดีกว่าเหรอ?

.

2. คิดถึงผลที่จะตามมา

ก่อนจะเริ่มพูดโกหกอะไร ให้นึกเสมอว่าการโกหกไม่ใช่เรื่องดี และผลของการโกหกก็ต้องไม่ดีแน่นอน เช่น แฟนอาจไม่ให้โอกาสเราอีกแล้วนะ! จากนั้นก็ค่อยๆ พยายามพูดความจริง เริ่มจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละค่ะ

.

3. พยายามไม่ทำอะไรที่จะต้องโกหก

            อย่าเริ่มทำอะไรที่จะต้องมาโกหกทีหลัง คือก่อนทำอะไรอยากให้คิดให้ดีก่อนว่าควรทำไหม? ถ้าเลี่ยงไม่ทำได้ ก็อย่าทำ เราจะได้ไม่ต้องมาเจอสถานการณ์ที่บีบให้เราต้องโกหก แล้วหาข้ออ้างต่างๆ ให้ตัวเองในการโกหก ต้องตัดไฟตั้งแต่ต้นลมค่ะ!.

.

4. ลองนึกว่าถ้าเป็นเราล่ะ ?

บางคนอาจเถียงว่าก็กลัวเขาโกรธหรือเสียใจ เลยต้องโกหก แต่… ลองคิดในมุมกลับว่าถ้าเป็นเราโดนบ้างล่ะ แล้วแฟนบอกว่าที่โกหกเพราะกลัวเราเสียใจ เราจะโอเคไหม? เราจะไม่อยากรู้ความจริงเหรอ? พอนึกแบบนี้เราจะเข้าใจ และหยุดคิดก่อนจะพูดโกหกค่ะ

.

5. เปิดใจคุยกันตรงๆ

            ถ้าเหตุผลที่เราโกหกมันเป็นเพราะว่ากลัวแฟนเสียใจ กลัวแฟนโกรธ หรือกลัวแฟนเท ก็ให้บอกสาเหตุกับแฟนไปเลยค่ะ จะได้คุยกันว่าครั้งต่อไปใครควรปรับตรงไหน? อะไร? ยังไง?  เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมานั่งโกหกอีก

.

6. ฝึกให้ชิน!

            ถ้าโกหกมานานจนเป็นนิสัย เราก็ต้องฝึกการเลิกโกหกตามวิธีข้างบนบ่อยๆ ค่ะ พอเราทำไปนานๆ เราจะกล้าพูดความจริงมากขึ้น โกหกน้อยลง และจบที่ไม่จำเป็นต้องมานั่งโกหกกันอีกแล้ว แฮปปี้จะตาย!!!!

.

.

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *