9 วิธีเรียนภาษาอังกฤษให้สนุกขึ้น แบบนี้แหละไม่น่าเบื่อ อยากเรียนอีกเรื่อยๆ

ใครที่รู้สึกว่าการเรียนภาษาอังกฤษน่าเบื่อ ไม่สนุกเวลาเรียนเลย ทำให้ไม่อยากเรียนอีก ทีนี้สกิลอิงลิชของเราก็ไม่พัฒนาสักทีน่ะสิ! ปล่อยไว้ไม่ดีแน่ๆ งั้นมาเรียนภาษาอังกฤษให้สนุกขึ้นกับ 9 วิธีตามนี้เลยค่า

.

1. เรียนจากแอปฯ นิยาย

            ข้อดีของการฝึกภาษาจากการอ่านนิยายก็คือ มีแนวนิยายให้เลือกอ่านตามความชอบ หรือเลือกตามระดับความยากง่ายค่ะ แน่นอนว่ามันก็จะมีทั้งฟรีและเสียเงินนะ อย่างเช่น Wattpad, Tumblr, Quotev, Dreame เป็นต้น แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าใครเริ่มฝึกจากการอ่านนิยายจะยากกว่าการฝึกผ่านซีรีส์หรือเพลงนิดนุง อย่าเพิ่งท้อนะซิส

อ้างอิงรูปภาพจาก :  Wattpad

.

2)เรียนจากแอปฯ ฝึกเขียนจดหมาย

            ใครอยากฝึกสกิลการเขียนภาษาอังกฤษต้องแอปฯ นี้เลย “SLOWLY” เป็นแอปฯ เขียนจดหมายภาษาอังกฤษ มีกิมมิคกับฟังก์ชั่นการสร้างตัวละครแทนตัวเรา ความยาวของข้อความในจดหมายก็ไม่จำกัดเลยค่ะ และระยะเวลาในการส่งก็ไม่เท่ากันด้วยนะเออ! ถ้าส่งไปต่างประเทศจะใช้เวลาหลายชั่วโมงค่ะ เกร๋มาก!!!

อ้างอิงรูปภาพจาก : SLOWLY

3)เรียนจากแอปฯ ฝึกภาษา

            มาที่แอปฯ ฝึกภาษาโดยตรงกันบ้าง แต่เราจะเน้นที่ตัวเจ๋งๆ เล่นแล้วได้อัพสกิลแต่ก็สนุกด้วย ซึ่งมีหลายแอปฯ มากค่ะ เช่น Duolingo, Magoosh, LingoDeer, TED, Speak Practice Your English และอีกเพียบค่ะ รับรองว่าฝึกได้ครบทุกด้านเลยทั้งฟัง/พูด/อ่าน/เขียน

อ้างอิงรูปภาพจาก : Speak Practice Your English

4)ฝึกจากแอปฯ เรียนภาษาอังกฤษจากการ์ตูน

            ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษจากการ์ตูน?? ก็เพราะมันเพลินและดูไม่เครียดค่ะซิส และส่วนใหญ่พวกคำศัพท์ก็จะไม่ยากมาก ยกตัวอย่างเช่น LingoKids, Netflix, Disney+, The LEGO Channel หรือ JADOH ที่ให้เราเรียนภาษาอังกฤษผ่านการ์ตูน อนิเมะ และยังมีเพลง ข่าว หนังด้วยค่ะ นอกจากจะได้ฝึกภาษาแล้วยังได้ดูอะไรเพลินๆ อีกนะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Disney+

5)ฝึกจากแอปฯ เรียนภาษาอังกฤษจากซีรีส์/หนัง

            วิธีเรียนภาษาอังกฤษขั้นเริ่มต้นของหลายๆ คน เพราะดูสนุก มีหลายเรื่อง หลายแนว ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษไม่น่าเบื่อเลยยย และด้วยความวาไรตี้ของช่องทางนี้ ทำให้มีหลายแอปฯ น่าสนมากค่ะทั้ง Netflix คนดีคนเดิม หรือ Enggle, EWA ก็เวิร์ค

อ้างอิงรูปภาพจาก : EWA

6)เรียนจากแอปฯ เกมฝึกภาษา

            เรียนภาษาอังกฤษให้สนุกด้วยแอปฯ เกมก็ยังมี! ใครชอบการแข่งขัน ชอบความตื่นเต้น หรือชอบลุ้น ก็ต้องฝึกด้วยเกมค่ะ ซึ่งอยากแนะนำหลายมาก เช่น Duskwood, Johnny Grammar’s Word Challenge, Learning English Vocabulary Game by TFlat, Word with Friends Classic, Word Ninja, 94 Seconds: category word game คือเยอะมากจริง ไปเลือกเอาตามสนุกเลย

อ้างอิงรูปภาพจาก : Duskwood

7)เรียนจากแอปฯ คุยแชตกับบอท

            มาต่อกันที่วิธีเรียนภาษาอังกฤษเจ๋งๆ สำหรับคนที่ไม่รู้จะหาฝรั่งมาฝึกคุยด้วยยังไง?? ก็ฝึกคุยกับแชตบอทแทนไปเลยค่า คุยได้ทุกที่ทุกเวลา เดี๋ยวนี้มีหลายแอปฯ เลยที่น่าโหลดมาแชต เช่น Andy English, Replika หรือแม้แต่ Siri ก็ช่วยเราอัพสกิลภาษาอังกฤษได้ค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Replika

8)เรียนจาก Podcast ฟังเพลิน

ใครอยากเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษจากการฟัง เราขอแนะนำช่องทาง Podcast มาไว้เป็นอีกทางเลือกในการฝึกภาษาค่ะ ทั้งฟังสนุก ทั้งได้ความรู้ เราขอแนะนำช่องน่าฟัง ฟังแล้วสนุกอย่างเช่น WE NEED TO TALK, How I Built This with Guy Raz, All Ears English, The English We Speak, Grammar Girl, Culips, Google Podcasts,  Easy Stories in English หรือของพี่ลูกกอล์ฟอย่าง  Luke’s English Podcast

อ้างอิงรูปภาพจาก : Google Podcasts

9)เรียนด้วยการทำตัวเป็นติ่งโกอินเตอร์!

            วิธีที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษสนุกที่สุด และเราจะไม่เบื่อเลยก็คือ การเป็นติ่งค่ะ จะฝั่งฝรั่งก็ได้ จะฝั่งเกาหลีก็ได้ เพราะถึงเราเป็นติ่งเกาหลี แต่ก่อนจะมีการแปลไทย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นภาษาอังกฤษมาก่อน ทำให้เราต้องนั่งดำน้ำกันเสมอ แต่ข้อดีคือ พอซับอิ๊งขึ้นอะไรที่โอป้าพูด เราก็จะกระตือรือร้นไปค้นหาคำศัพท์มาก 555++ เรื่องคลังศัพท์ในหัวก็จะแน่นค่ะ

.

.

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *