แฟนตัวจริงต้องรู้! 10 เรื่องลับ ๆ ของ Wang Yibo ที่คนไม่ค่อยรู้

ใคร ๆ ก็รู้กันว่าศิลปินระดับแนวหน้าของจีน และติดอันดับดาราสุดฮอตมาตลอดทั้งปีอย่าง Wang Yibo นั้น นอกจากจะเป็นศิลปินวง UNIQ ในแวดวง K-Pop แล้ว ก็ยังเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์ของ YAMAHA อีกด้วย แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ถ้าหากติดตามเพียงผิวเผินก็คงไม่รู้แน่นอน แล้วเรื่องลับที่คนไม่ค่อยรู้ของ Wang Yibo จะมีอะไรบ้าง มาดูแล้วทำความรู้จักกับเขาคนนี้ให้มากขึ้นกันเลย!

  1. Wang Yibo เป็นศิลปินที่มีชื่อเล่นเยอะมาก ทั้ง Wang Tiantian (Sweat Wang), Nai Bo (Milk Bo), Wang Piaoliang (Beauty Wang), Coolguy(酷盖), DiDi และ Bo Zai
  1. ตอนเด็กค่อนข้างป่วยบ่อยมาก และด้วยอาการของ Myocarditis (กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ) จึงทำให้เขาต้องเลิกเต้นไป หลังจากที่ถูกหมอเตือน เขาก็ไม่ได้ยอมแพ้แต่อย่างใด เพราะหลังจากทำการรักษาแล้ว เขาก็ยังคงไปเข้าคลาสเรียนเต้น เพื่อเดินหน้าตามความฝันในสิ่งที่รักต่อไป

  1. กลัวความมืดสุด ๆ ถึงขั้นถ้าไปนอนที่โรงแรมไหน เขาจะต้องเปิดทีวีนอน และถ้าอยู่ที่อะพาร์ตเมนต์ตัวเอง เขาก็จะเปิดไฟสว่างโร่ตรงทางเดินไว้ด้วย และถ้าหากต้องนอนโดยที่เปิดไฟไม่ได้ เขาก็อยากให้มีคนมานอนข้าง ๆ มากกว่านอนคนเดียวอีกด้วย (โห ๆ ยกมืออาสากันเพียบ!)
  1. แค่นิสัยการกลัวความมืดของเขา ก็ทำให้ดูเหมือนเด็กแล้วใช่มั้ย? แต่ยังมีอีกข้อหนึ่งนะ นั่นก็คือ เขาคลั่งไคล้ตัวต่อ LEGO สุด ๆ โดยเฉพาะเซ็ตตัวต่อรถสุดคลาสสิก
  1. Wang Yibo เกลียดแมลงขั้นสุด ถ้าใครได้เห็นคลิปที่ Xiao Zhan แกล้งถือแมลงไล่ Yibo แล้วล่ะก็ นั่นแหละ เป็นหลักฐานชั้นดีว่าเขาไม่ถูกกับพวกแมลงสุด ๆ ไปเลย
  1. ชุดขับมอเตอร์ไซค์ของเขาเป็นเลข 85 ซึ่งตรงกับวันเกิดวันที่ 5 เดือน 8 พอดี และเลขนี้ก็อาจจะเป็นเลขโปรดของเขาเลยก็ได้นะ
  1. บ้านเกิดคือ เมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน แต่ปัจจุบันอาศัยที่ปักกิ่ง
  1. ชอบเล่นเกมมาก โดยเฉพาะเกม AoV และ PUBG

  1. เขาชอบสีเขียวมาก ถ้าเลือกได้ก็จะเลือกสีเขียวตลอดเวลา อย่างที่เห็นได้จากชุดแข่งมอเตอร์ไซค์ หรือสเก็ตบอร์ดของเขา หรือแม้แต่ชุดเสื้อผ้าต่าง ๆ ที่ใส่ในชีวิตประจำวัน ก็มักจะมีสีเขียวอยู่ในนั้น เพราะว่าสีเขียวเป็นสีที่ช่วยผลักดันให้เราอยากขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้นั่นเอง
  1.  สเปคของเขาคือ!! ผู้หญิงที่อายุมากกว่า และน่ารักคิวต์ ๆ ผมยาวด้วยจะดีมาก ใครเข้าข่ายตามนี้ มีหวังแล้วนะเนี่ย!

.

.

.

.

Credit

แชร์