เตรียมให้พร้อม ใช้ไม่ใช้ค่อยว่ากัน! มัดรวมแอปฯ/เว็บฯ ออกแบบ Portfolio ให้เก๋สะดุดตา!

หนังสือก็ต้องอ่าน การบ้านก็ต้องทำ Portfolio ก็ต้องมี! แต่ติดตรงที่จะทำยังไงดีให้ได้ Portfolio เก๋ๆ เห็นแล้วสะดุดตา วันนี้พี่ป๊อบมีแอปฯ/เว็บฯ ช่วยออกแบบ Portfolio ให้เก๋สะดุดตามาบอกค่า

.

• Canva
เว็บไซต์ที่สายกราฟฟิกเลิฟมาก เพราะมี Template และเมนูเครื่องมือให้เลือกเยอะ ช่วยประหยัดเวลาการออกแบบ ไม่ต้องนั่งดีไซน์เอง ใช้งานง่าย ถึงไม่มีสกิลการออกแบบเลย Portfolio ของเราก็ออกมาสวยสะดุดตาได้

อ้างอิงรูปภาพจาก : Canva

• Behance
เว็บไซต์และแอปฯ ที่ดังมากในต่างประเทศเกี่ยวกับการดีไซน์ ซึ่งเราสามารถทำและแชร์ Portfolio ของตัวเองลงไปได้เลย แถมมีงานกราฟฟิกดีๆ ของคนอื่นให้เราดูเป็นไอเดียเพียบค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Behance

• Wix
ใครที่อยากมีเว็บไซต์ของตัวเองต้องรู้จักเว็บฯ นี้แน่นอน ซึ่งเจ้าเว็บไซต์นี้สามารถทำ Portfolio ออนไลน์ได้ปังอีกด้วย เว็บฯ มี Template ให้เลือกเยอะ ใช้ง่าย แค่ลากแล้ววาง แก้ไขข้อมูลให้เป็นของเรา จบปึ้ง สวยเก๋

อ้างอิงรูปภาพจาก : Wix

Carbonmade
เว็บไซต์สีสวย เรียบ หรู ดูแพง ที่จะช่วยเราสร้าง Portfolio ให้สวยจึ้งมาก น้องใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แค่ลากแล้ววาง เรื่องดีไซน์สวยเก๋คือวางใจได้

อ้างอิงรูปภาพจาก : Carbonmade

Easelly
แอปฯ ที่ดังจากการใช้ทำ Infographic สวยๆ ซึ่งแน่นอนว่าใช้ทำ Portfolio เจ๋งๆ ได้ด้วยค่ะ มี Template ให้เลือก จากนั้นเราก็แค่ปรับแก้ข้อความ ใส่ไอคอน เลือกฟอนต์ เลือกสี ทำง่ายแต่ได้งานสวยมาก

อ้างอิงรูปภาพจาก : Easelly

PicsArt
เป็นอีกหนึ่งแอปฯ ที่สามารถทำ Portfolio ของเราให้ออกมาเก๋ได้ เพราะมีฟีเจอร์หลายตัว เช่น เครื่องมือวาด สติ๊กเกอร์ตกแต่งเก๋ๆ ฟิลเตอร์ กรอบ และแบบฟอนต์ต่างๆ ให้เลือกกันจุกๆ ทำให้การออกแบบยากๆ เป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : PicsArt

Pixomatic
แอปฯ แต่งภาพสุดเด็ด น้องคือร่างของ Photoshop ฉบับย่อเลยค่ะ ฟีเจอร์เทพๆ นี่มาเพียบ เกินความเป็นแค่แอปฯ ไปมาก ตัดต่อรูปก็ง่าย ลบพื้นหลังก็เนียน รับรองว่า Portfolio ของเราจะสะดุดตาไม่เหมือนใครแน่นอน

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pixomatic
แชร์