เปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น! รวม 5 ซีรีส์จีน กับพระเอกสุดหล่อในมาดนักเรียน

หลังจากที่พักกันมายาว ๆ ก็เข้าสู่ฤดูเปิดเทอมกันแล้วซะทีเนอะ บางโรงเรียนอาจเปิดให้ไปเรียนกันที่โรงเรียนกันแล้ว ในขณะที่บางคนก็อาจยังต้องเรียนออนไลน์กันยาว ๆ ไป จนเริ่มจะคิดถึงบรรยากาศในโรงเรียนกันมากขึ้นแล้วแน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นโมเมนต์ตอนเดินผ่านห้องคนที่แอบปิ๊ง โมเมนต์ในโรงอาหาร หรือโมเมนต์ตอนแอบชอบรุ่นพี่หรือรุ่นน้องในโรงเรียน แต่ละโมเมนต์ที่ช่วยให้บรรยากาศเคร่งเครียดในตอนเรียนดูผ่อนคลายขึ้นมาได้บ้าง

มาร่วมสัมผัสความรู้สึกนั้นอีกครั้ง ไปพร้อม ๆ กับหนุ่ม ๆ จากซีรีส์จีนในวัยเรียน จะมีใครบ้างมาดูกันเลย!

.

Luo Yun Xi

อันดับแรก เป็นของหนุ่ม Luo Yun Xi จากในเรื่อง Love is Sweet (半是蜜糖半是傷) ที่โด่งดัง ที่จะพาเราไปดื่มด่ำกับความรักแบบ First Love กันในสมัยเรียน ซึ่ง Yuan Shuai (รับบทโดย Luo Yun Xi) แอบชอบ Jiang Jun (รับบทโดย Bai Lu) อยู่แบบเงียบ ๆ ใครจะไปเชื่อว่า  Luo Yun Xi ในตอนนั้นอายุ 32 แล้ว แต่ยังรับบทเด็กนักเรียนได้แบบเนียนสุด ๆ!

.

Song Wei Long

Song Wei Long หนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งที่ฮอตที่สุดตั้งแต่ปี 2020 และมีซีรีส์ออนแอร์ในปีเดียวกันนั้นถึง 4 เรื่องด้วยกัน คือ Find Yourself (下一站是幸福), Beautiful Reborn Flower (彼岸花), In A Class Of Her Own (漂亮书生) และ Go Ahead (以家人之名) โดยในซีรีส์ครอบครัวอย่าง Go Ahead นั้น Song Wei Long ก็ได้รับบทเป็น Ling Xiao ที่มาพร้อมชุดยูนิฟอร์มนักเรียนมัดใจสาว ๆ ได้หลายคน ด้วยรูปลักษณ์ที่แสนเพอร์เฟกต์แบบนี้ ถ้าเจอในโรงเรียนจะมีใครอดใจไม่กรี๊ดกันได้ล่ะเนอะ!

.

Steven Zhang

อีกคนที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในปี 2020 ก็ต้องยกให้ Steven Zhang (Zhang Xin Cheng) ซึ่งได้ร่วมแสดงในเรื่อง Go Ahead เช่นกัน โดยรับบทเป็น He Zi Qiu พี่น้องของ Ling Xiao และ Li Jian Jian ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นเทพสุดหล่อในโรงเรียน โดยในเรื่องนั้นเขาได้ฉายแววเป็นหนุ่มฮอตเทพบาสเก็ตบอล จึงไม่แปลกที่สาว ๆ จะต้องกรี๊ดกันไปทั่ว มีใครมีโมเมนต์แอบชอบรุ่นพี่หรือรุ่นน้องนักกีฬากันแบบนี้บ้างมั้ยเอ่ย?

นอกจากนี้แล้ว ในปี 2017 เขาก็ยังเคยแสดงในเรื่อง My Huckleberry Friends (你好, 旧时光) ที่ต้องสวมชุดยูนิฟอร์มเช่นกัน จนได้รับการโหวตว่าเป็น “Nation’s School Grass” (國民校草) หรือหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนนั่นเอง

.

Ryan Ding

ต่อมาขอยกให้หนุ่ม Ryan Ding (Ding Yu Xi) ซึ่งกลายเป็นดาราสุดฮอตแบบข้ามคืน หลังจากผลงานเรื่อง The Romance of Tiger and Rose จนหลายคนลืมไปแล้วว่าเขาก็เคยเล่นซีรีส์ใส ๆ วัยรักวัยเรียนอย่างเรื่อง Just An Encore ในปี 2019 มาด้วยเหมือนกัน ใครอยากสัมผัสกับความอบอุ่นหัวใจระหว่างชายหนุ่ม กับหญิงสาวที่กำลังเศร้าสร้อยอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

.

Bai Jing Ting

และคนสุดท้าย ต้องไม่พลาดเขาคนนี้ Bai Jing Ting ที่ได้รับการขนานนามว่า “รักแรกพบแห่งโรงเรียน” โดยการันตีด้วยผลงานการแสดงในฐานะนักเรียนหลายเรื่อง ทั้ง Back in Time  และ Rush To The Dead Summer และถึงแม้อายุจะใกล้เลขสามแล้ว แต่ก็ยังเล่นเป็นนักเรียนได้เนียนกริบ พร้อมกับรอยยิ้มหวาน ๆ ที่ทำให้สาว ๆ ในโรงเรียนต้องหัวใจไหวหวั่น อยากรู้ว่า “รักแรกพบแห่งโรงเรียน” เป็นอย่างไร ลองติดตามซีรีส์ทั้งสองเรื่องนี้ได้เลยนะ!

.

.

.

Credit

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *