รักระยะไกล ทำยังไงให้รอด? 8 ทริครับมือรักทางไกลให้เวิร์ค!

“รักระยะไกล” เสี่ยงแต่ขอลอง ก็คนมันรักไปแล้ว ทำไงให้ได้ไปต่อ?! และถ้าอยากให้รักครั้งนี้ไปรอด ลองใช้ 8 ทริคนี้เลยค่ะ รับรองว่าระยะทางจะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป!!! ไกลแค่ไหนก็เยิฟเยิฟ!

.

1. อย่าหาย!

            รักทางไกลคือการไม่ได้เจอกันบ่อยๆ ฉะนั้น ถ้าอยากให้รักนี้ไปรอด ให้ติดต่อพูดคุยอัปเดตกันทุกวัน วันละไม่กี่นาทีก็ได้ค่ะ หรือจะส่งสติ๊กเกอร์ อัดเสียงส่งไปหากันก็ได้ หรือถ้าจะให้เวิร์คก็วีดิโอคอลให้เห็นหน้ากันเลย คือใช้เทคโนโลยีเป็นประโยชน์ค่ะซิส อย่าหายไปเลย เพราะจะทำให้อีกคนกังวลใจได้

.

2. ขยันเติมหวานเสมอ

            ถึงตัวจะไกล แต่เรื่องเติมหวานทำได้ตลอดนะ อาจใช้วิธีส่งเพลงรัก หยอดมุขเสี่ยวไปจีบ หรือส่งของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ไปให้ ก็ช่วยให้ความสัมพันธ์คึกคักได้มากๆ

.

3. พูดความรู้สึกอกมาตรงๆ

            รักทางไกล ถ้ามีปัญหาอะไรเล็กน้อยแค่ไหนก็ต้องรีบคุยรีบเคลียร์ค่ะ เพราะเดี๋ยวจะไม่มีเวลา อย่าเก็บความข้องใจไว้คนเดียว อย่าหลีกเลี่ยงการทะเลาะ อยากรู้อะไรให้ถาม จะช่วยให้เข้าใจตรงกันมากขึ้น ไม่คิดเองเออเอง

.

4. หาอะไรทำร่วมกัน

            ใช้เวลาทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันผ่านการวิดีโอคอลค่ะคนเป็นแฟนกันอ่ะเนอะ ต้องอยากทำนู่นนี่ด้วยกันเป็นธรรมดา อาจจะคอลนั่งกินข้าว คอลตอนดูหนัง คอลตอนออกไปเดินเล่นข้างนอก ให้ฟีลเหมือนอยู่ตัวติดกันในวันที่ต้องห่างไกล

.

5. ตกลงเรื่องเวลากันให้ดี

ข้อนี้ก็สำคัญมาก ควรกำหนดวันหรือเวลาที่คุยกันให้ชัดเจนค่ะ ยกเว้นว่าวันไหนใครติดภารกิจจริงๆ เพราะเรื่องเวลาเราสามารถจัดสรรได้อยู่แล้วล่ะเนอะ ถ้าเราอยากจะไปต่อกับคนนี้จริงๆ

.

6. แนะนำสิ่งรอบข้าง

การแนะนำให้อีกฝ่ายได้รู้จักกับผู้คนรอบข้าง สถานที่ที่ไป คือการแสดงความจริงใจในความสัมพันธ์วิธีหนึ่งค่ะ เพราะจะทำให้อีกคนรู้สึกว่าได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน แม้ตัวจะอยู่ไกลกันก็ตาม

.

7. เชื่อใจ เชื่อใจ เชื่อใจ

พ้อยต์หลักๆ ที่รักทางไกลต้องมีก็คือ ความเชื่อใจซึ่งกันและกัน ไม่อย่างนั้นก็จะเอาแต่ระแวงจนไม่เป็นอันทำอะไร ความสัมพันธ์ไม่สงบสุข รักไม่ยืดแน่นอน

.

8. มีเวลาก็มาหากัน

ต่อให้ระยะทางจะไกลแค่ไหน นานๆ ทีก็ควรหาเวลาพาตัวเป็นๆ มาเจอกันให้ได้ค่ะ เรื่องพวกนี้สามารถวางแผนได้ยาวๆ อยู่แล้ว ก็ใช้วิธีสลับกันเดินทางไปมาค่ะ แฟร์ๆ ทั้งคู่ รักจะได้ว้าวสดชื่นเสมอ

.

.

.

อ้างอิงภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *