7 สาเหตุที่ทำให้คนเลิกกัน อย่าหาทำ! ถ้าไม่อยากเลิก

วันนี้พี่ป๊อบจะพามาส่อง 7 สาเหตุที่ทำให้คนเลิกกันมากที่สุด! ใครกำลังอินเลิฟและไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องอย่าหาทำเด็ดขาด!!

.

1. มีคนอื่น

            สาเหตุที่ทำให้คนเลิกกันมากที่สุดแบบไม่เกินจริงเลย ส่วนใหญ่เกิดจากความเจ้าชู้ของแฟนเรา หรือไม่ก็ของเราเอง (แฮ่ๆๆ) มันก็เป็นเรื่องที่รับได้ยากจริงๆ นั่นแหละเนอะ เอาเป็นว่าถ้ายังรักกันมากกว่า ก็อย่าหาทำเชียว

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

2. หมดรัก

            บางคู่หมดรักกันไปนานแล้ว แต่ยังอยู่ด้วยกันเพราะความผูกพันบ้าง กลัวไม่มีใครบ้าง แต่คนเราถ้าหมดรัก สุดท้ายแล้วก็ต้องเลิกกันไปอยู่ดี

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

3. ครอบครัวเป็นเหตุ

            พ่อแม่ไม่ปลื้มเป็นเหตุสังเกตได้ สาเหตุนี้ก็ทำให้คู่รักหลายคู่ไปต่อไม่ไหวได้เหมือนกันค่ะ คือถ้าไม่พ่อแม่เขา ก็พ่อแม่เรานี่แหละ คนกลางอย่างเราก็ต้องอึดอัดเป็นธรรมดา สุดท้ายก็เหนื่อยจนตัดสินใจจบความสัมพันธ์

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

4. เข้ากันไม่ได้

            สาเหตุนี้มีหลายคนสงสัยว่าได้เหรอ ? คบกันมาตั้งนานเพิ่งจะมาเข้ากันไม่ได้เนี่ยนะ ?? คือว่าตอนคบกันใหม่ๆ อะไรๆ ก็ดี อะไรที่ไม่ค่อยดี หรือไม่ใช่ก็มองข้ามไปได้อยู่  ไม่ว่าจะเป็นความคิด ทัศนคติ หรือไลฟ์สไตล์ แต่พอนานไป ต่างคนก็กลับมาเป็นตัวเอง และบางคู่ก็รับกันไม่ได้ จนต้องเลิกกันไปค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

5. แพ้ระยะทาง

            รักแท้แพ้ระยะทาง รักแท้แพ้ใกล้ชิด ทำคนเลิกกันมานับไม่ถ้วนแล้วจริงๆ ถ้าใจไม่แกร่งพอก็ไปต่อได้ยาก ก็คนเป็นแฟนกัน ก็ต้องอยากอยู่ด้วยกัน อยากเจอกัน อยากทำนู่นทำนี่ด้วยกัน แต่พอมีระยะทางมาคั่น มันก็ให้ฟีลเหมือนไม่มีแฟน หลายคู่เลยเลิกกันด้วยสาเหตุนี้แหละค่ะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

6. โกหกจนเพลีย

            บางคนโกหกเป็นนิสัย บางคนตั้งใจเลยแหละ แต่เราจะทนใช้ชีวิตอยู่กับคนแบบนี้ได้นานสักแค่ไหนกันเชียว ? ต้องมานั่งจับโกหกตลอดเวลา มันก็เหนื่อย คนเราถ้ารักกันจริงก็ต้องจริงใจสิเนอะ!

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

7. ไม่เชื่อใจกัน

            สาเหตุสุดท้ายคือความไม่เชื่อใจกันค่ะ พอไม่เชื่อใจ เรื่องอื่นๆ ก็ตามมา เช่น โทรจิก ชวนทะเลาะ ไปไหนไม่ได้ ก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัว เช็กโทรศัพท์ บลา บลา สุดท้ายอีกฝ่ายก็ทนไม่ได้ ทะเลาะ และจบด้วยการเลิกรา

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

.

.

.

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest

แชร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *