6 ประเทศยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากไปเรียนต่อ!

          หลายคนใฝ่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเรียนต่อต่างประเทศให้ได้สักครั้ง! และถ้าใครกำลังมองหาประเทศน่าไปเรียนต่อ พี่ป๊อบมี 6 ประเทศท็อปๆ ของโลกมาแนะนำตามนี้ค่ะซิส!

.

1. สหรัฐอเมริกา

            อเมริกาเป็นประเทศใหญ่ ทำให้มีนักศึกษาต่างชาติเดินทางมาเรียนมากที่สุดในโลก มีอุปกรณ์ทันสมัย มีมหาวิทยาลัยลัยติดอันดับท็อปของโลกอยู่บ่อยๆ ถ้าใครอยากฝึกภาษา ที่นี่เราจะได้เรียนภาษากับเจ้าของภาษาจริงๆ สำเนียงเป๊ะๆ ต้องมาแล้ว

อ้างอิงภาพจาก : Massachusetts Institute of Technology

2. อังกฤษ

            อีกหนึ่งประเทศที่การันตีเรื่องระบบการศึกษาที่มีมหาวิทยาลัยติดท็อประดับโลกตีคู่มากับอเมริกาเลย มีสถานบันมีชื่อเสียงทางด้านวิชาการ ศิลปะวัฒนะธรรม และวิถีชีวิตเกร๋ๆ ใครอยากได้สำเนียงแบบบริทิช ก็แนะนำประเทศนี้เลยค่า

อ้างอิงภาพจาก : University of Oxford

3. ออสเตรเลีย

            ประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม คนท้องถิ่นค่อนข้างเฟรนด์ลี่ ค่าครองชีพ และค่าใช้จ่ายไม่แพง และๆๆ มีทุนให้นักเรียนต่างชาติเยอะค่า อันนี้สำคัญมาก ใครที่ชอบความสโลว์ไลฟ์ ออสเตรเลียคือตอบโจทย์

อ้างอิงภาพจาก : University of Melbourne

4. นิวซีแลนด์

            ประเทศที่เหมาะกับคนรักสงบ มีธรรมชาติสวย คนท้องถิ่นเป็นมิตร มีระบบการศึกษาแบบประเทศอังกฤษ ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง อาชญากรรมต่ำ ไปเรียนต่อได้ง่ายกว่าหลายประเทศ และติด TOP 10 ประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลก 2021จากรายงาน World Happiness Report 2021 ด้วยค่า

อ้างอิงภาพจาก : Auckland University of Technology

5. แคนาดา

            ประเทศที่ธรรมชาติดีต่อใจ วิวสวยมากกกกก ระบบการศึกษามีคุณภาพ มีความปลอดภัยสูง อาชญากรรมต่ำ ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติวัฒนธรรม สายธรรมชาติไปแล้วฟินแน่นอน

อ้างอิงภาพจาก : University of Toronto

6. สิงคโปร์

            ประเทศน่าเรียนต่อในเอเชียที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลาง ติดอันดับที่ 11 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2021 จากการจัดอันดับของ QS ซึ่งมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับก็คือ National University of Singapore

อ้างอิงภาพจาก : National University of Singapore

.

.

.

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Pinterest, Quacquarelli Symonds

แชร์