รวมทริคจับผิดคนโกหก! เนียนแค่ไหน ก็ไม่รอด!!!

คนข้างๆ อาจกำลังโกหกเราอยู่รึเปล่า!? ถ้ารู้สึกว่าเขาดูมีพิรุธ เหมือนซ่อนอะไรอยู่ ลองใช้ทริคตามนี้ไปล้วงความลับจับโกหกดูค่ะ! เนียนแค่ไหนก็รอดยาก!!!

.

1. พูดซ้ำไปซ้ำมา

            คนโกหกจะชอบถามคำถามซ้ำ หรือพูดประโยคเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา เพราะพวกเขาไม่ได้เตรียมตัวเรียบเรียงเรื่องราวมา และกำลังซื้อเวลาให้ตัวเองเพื่อรวบรวมความคิดในหัวมาโกหกค่ะ ตอนแรกพูดว่าทำอย่างหนึ่ง แต่สักพักก็เปลี่ยนไปพูดอีกอย่าง

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

2. พูดผิดจังหวะจากเดิม

            บางคนปกติพูดช้า พอโกหกก็พูดรัวๆ เลยค่า ถามปุ๊บตอบปั๊บ ทริคนี้มีงานวิจัยยืนยันนะ ซึ่งบอกว่าคนที่กำลังโกหกมักจะเปลี่ยนรูปแบบการพูดของตัวเอง ลองเอาไปใช้สังเกตดูนะซิส

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

3. อยู่ไม่สุข

            ก็คนมันลนอ่ะเนอะ! จะอยู่นิ่งๆ ยังไงไหว? คนที่กำลังโกหกอยู่จะเผลอเอามือขึ้นมากุมส่วนต่างๆ ในร่างกายโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า ปาก จมูก ท้ายทอย หน้าอก ลำคอ หัว หน้าท้อง รวมทั้งสายตาที่เลี่ยงมองไปที่อื่น หลุกหลิกไปมา หรือกะพริบตาถี่ๆ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

4. คำตอบคลุมเครือ

            ตอบไม่ชัดเจนบ้าง เลี่ยงคำตอบบ้าง หรือเปลี่ยนเรื่องคุยไปเลยบ้าง พวกนี้ล้วนเป็นสัญญาณของการโกหกค่ะ ถ้าคนที่เราถามมีอาการแบบนี้ก็เข้าข่ายละ เพราะถ้าไม่ได้โกหก ก็แค่ตอบตรงๆ เลยว่าใช่หรือไม่ใช่

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

5. เหงื่อออก คอแห้ง

            คนโกหกบางคนเตรียมเรื่องราว 1 2 3 4 มาดีค่ะซิส เราจึงต้องใช้วิธีถามเขาใหม่ แต่ถามย้อนจากหลังไปหน้าค่ะ เพราะคนที่พูดเรื่องจริง ต่อให้ถามตรงไหนของเรื่อง ถามกลับหัวย้อนไปมา ก็ตอบตรงไม่วนเป็นวงกลมแน่นอนเพราะถ้าคนเราเริ่มโกหกก็จะรู้สึกเครียด ตื่นเต้น และไม่สบายใจ ทำให้เหงื่อออก และบางส่วนของร่างกายจะแห้งผิดปกติ ทั้งตาแห้ง ปากแห้ง คอแห้ง จนต้องเลียริมฝีปาก กระพริบตาบ่อยๆ หรือดื่มน้ำบ่อย ลองเอาขวดน้ำมาตั้งตอนกำลังจับพิรุธด้วยนะซิส

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

6)ลองให้เล่าเรื่องย้อนหลัง

            คนโกหกบางคนเตรียมเรื่องราว 1 2 3 4 มาดีค่ะซิส เราจึงต้องใช้วิธีถามเขาใหม่ แต่ถามย้อนจากหลังไปหน้าค่ะ เพราะคนที่พูดเรื่องจริง ต่อให้ถามตรงไหนของเรื่อง ถามกลับหัวย้อนไปมา ก็ตอบตรงไม่วนเป็นวงกลมแน่นอน

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์