7 วิธีตื่นเช้าไม่ให้งัวเงียหงุดหงิด!

ใครที่มีปัญหากับการตื่นเช้า ตื่นแล้วรู้สึกเพลีย งัวเงียจนอยากนอนต่อ! ให้ลองทำตาม 7 วิธีตื่นเช้าไม่ให้งัวเงีย ปลุกตัวเองแบบเฟรชๆ ตามนี้เลยค่า!

.

1. ปรับเวลานอน

            อย่างแรกถ้าอยากตื่นเช้าแบบเฟรชๆ ก็คือต้องนอนหลับให้เพียงพอค่ะ ให้สาวๆ ปรับเวลาการเข้านอนให้เร็วกว่าปกติ คำนวณดูว่าตัวเองต้องนอนกี่ชั่วโมงถึงจะพอ และต้องตื่นกี่โมงค่ะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

2. เปลี่ยนเสียงปลุก

            เพราะเสียงปลุกทั่วไปจะทำเราตกใจและอารมณ์เสียตั้งแต่เช้าได้ ลองเปลี่ยนเสียงปลุกเป็นเสียงเพลงที่ชอบ หรือใช้เสียงธรรมชาติอย่างเสียงนก เสียงน้ำตก จะทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดีตอนตื่นมากขึ้นนะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

3. ดื่มน้ำ+ล้างหน้าทันทีหลังตื่นนอน

            ลืมตาตื่นมาเมื่อไหร่ ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วทุกครั้ง เพราะบางทีอาการเหนื่อย เมื่อย ล้า คืออาการร่างกายขาดน้ำ เลยทำให้ง่วง เบลอค่ะ จากนั้นขุดตัวเองมาล้างหน้า รับรองว่าตาตื่นแน่นอน

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

4. ยืดเหยียด สลัดความง่วง

            พอลืมตาตื่นปุ๊บ ให้ลองเหยียดร่างกายบนเตียงแบบง่ายๆ ไปก่อน จากนั้นลองโยคะเพื่อปลุกกล้ามเนื้อ สลัดความเมื่อย ความงัวเงียทิ้งไป ช่วยปลุกแบบเต็มๆ ตาไปเลยค่ะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

5. รับแสงแดดยามเช้า

            เริ่มแรกให้เปิดผ้าม่านให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้องได้ เป็นวิธีการปลุกที่ได้ผลเลยแหละ ยิ่งแสงตอนเช้าๆ กำลังดีเลย ไม่แสบตาจนหงุดหงิดเกินไป

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

6. ฟังเพลงซะหน่อย

             ตามหลักวิทยาศาสตร์เขาว่าดนตรีมีผลต่อร่างกายและจิตใจ ดังนั้น ตื่นเช้ามาให้ฟังเพลงโปรด จะทำให้อารมณ์ดี ร่างกายก็สดชื่นตามไปด้วย

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

7. เติมพลังด้วยอาหารเช้า

            อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุดในโลกกก และดีต่อสมอง เราจึงไม่ควรขาดค่ะซิส จะได้มีแรงทำนู่นนี่นั่น โดยเฉพาะสารอาหารพวกน้ำตาลในมื้อเช้า จะช่วยให้เราอารมณ์ดีไปทั้งวันเลยค่ะ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

.

.

.

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Pinterest

แชร์