6 วิธีแก้อาการอกหัก อกหักได้ ก็หายได้!

            “อกหัก” สเตตัสที่ใครก็ไม่อยากเจอ! แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องมูฟออนต่อไปค่ะซิส!! ใครที่กำลังใจเจ็บ ลอง 6 วิธีแก้อาการอกหักตามนี้ แล้วเราจะสตรองไปพร้อมๆ กันค่ะ ป่ะ!!!

.

1. ไม่นอนเปื่อยทั้งวัน

            ขุดตัวเองจากที่นอน พาร่างออกจากบ้านไปเข้าสังคมข้างนอก พบเจอผู้คนบ้าง เซย์เยสกับทุกคำชวน อย่าอยู่นิ่งๆ คนเดียว เพราะมันจะทำให้เราดิ่ง นึกคนเก่าเรื่องเก่า จนเศร้าวนไป

.

2. ระบายทุกอย่างออกมาให้หมด

            จะระบายออกมาเป็นตัวหนังสือ ร้องไห้ออกมาให้สุดๆ หรือระบายกับเพื่อนที่เราไว้ใจ ปล่อยออกมาให้หมด เอาให้พอค่ะ  ไม่ต้องฝืน การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เราต้องพอให้เป็น รีบกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ เดินหน้าต่อให้ได้ คิดซะว่าจะเสียเวลาร้องไห้ให้กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าของเราทำไมล่ะ???

.

3. ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

            ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ลองอะไรใหม่ๆ จัดตารางให้แน่น อย่าให้มีเวลาว่างมานั่งคิดฟุ้งซ่าน สุดท้ายอาจทำให้เราเจอตัวตนใหม่ๆ ของตัวเองมากขึ้น จนอาจจะชอบตัวเองในเวอร์ชั่นใหม่ก็ได้นะ

.

4. ตัดทุกการสื่อสาร

            สิ่งของ รูปภาพ หรือโซเชียลต่างๆ อะไรที่เกี่ยวกับแฟนเก่า ลบออกไปให้หมด! ช่วงอกหักใหม่ๆ สภาพใจเราจะบางมากกก การไม่เห็น ไม่รับรู้อะไรเลยในช่วงแผลสด คือทางที่ดีที่สุดกับสภาพจิตใจของเราค่ะ ในเมื่อเขาไม่รักษาใจเรา เราก็ต้องถนอมใจตัวเองให้ดีค่ะซิส

.

5. ไปเที่ยวที่ไกลๆ

            ถ้าการอยู่ในที่เดิมๆ ทำให้จิตใจเราวนเวียน ลองออกไปเที่ยวไกลๆ คนเดียว หรือไปกับเพื่อนที่สนิท ให้ธรรมชาติเยียวยา ปลดปล่อยเรื่องที่ทำให้เศร้า ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ตกตะกอนความคิด ก็จะทำให้เรื่องเศร้าเบาลงได้นะ

.

6. คิดถึงข้อเสียของเขา

            อย่าเอาแต่คิด “ถ้าวันนั้นทำแบบนี้…” หรือ “ยังไงก็จะรอ” หรือ “สักวันเธอคงกลับมา” เราจะไม่มีทางมูฟไปไหนได้เลย หยุดคิดถึงเรื่องดีๆ ของเรา โดยเฉพาะในเคสที่จบไม่สวย ให้นึกถึงแต่ข้อเสีย เรื่องไม่ดีของเขาที่ทำให้เราเสียใจค่ะ

.

.

อ้างอิงภาพจากทั้งหมด : Pinterest

แชร์