เตรียมขอบตาให้พร้อม!!! มัดรวมซีรีส์เกาหลีห้ามพลาดต้นปี 2022

           การบ้านก็มี ซีรีส์ก็เช่นกัน! แต่อย่าปล่อยให้ขอบตาได้พักค่ะซิส เพราะเรามีซีรีส์น่าดูช่วงต้นปี 2022 มาป้ายยา แต่ละเรื่องคือห้ามพลาด เพราะเนื้อเรื่องน่าดู แถมนักแสดงยังปังไปอีก! มีเรื่องไหนต้องลิสต์บ้าง ไปดูกันเลยค่า

.

1. Forecasting Love and Weatherพยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

            “ความรักก็เหมือนอากาศ เพราะคาดเดาไม่ได้” ซีรีส์ที่แค่เห็นไลน์อัพสองนักแสดงนำก็รอดูเคมีไม่ไหวแล้วจ้า เพราะเป็นการเจอกันของ “ซงคัง” เจ้าพ่อสายรุก และ “พัคมินยอง” เจ้าแม้รอม-คอม เรื่องนี้คือซีรีส์เกี่ยวกับชีวิตการทำงานและความรักของผู้คนที่ทำงานด้านอุตุนิยมวิทยา แถมคนเขียนบทยังใช้เวลาถึง 3 ปีในการเขียนเรื่องนี้ คือรอฟินกันได้เลย!!!

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : JTBC, Netflix

2. Twenty Five, Twenty One

            นัมจูโอป้ามาแล้วค่า! เรื่องนี้รับบทนักข่าวหนุ่มสุดขยันที่เคยมีความรักและต้องจบกันไปกับนักกีฬาสาว แต่พอเวลาผ่านไป ทั้งคู่ก็เข้าใจและกลับมาเริ่มต้นคบกันอีกครั้งในช่วงอายุ 25 และ 21 ปี ฟีลละมุนตุนทิชชู่แน่นอน แต่ยังไงก็รอดู เพราะแค่มีนัมจูโอป้าก็ไม่น่าพลาดแล้ว

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : tvN, Netflix

3. Rookie Cops

            มาต่อกันที่ซีรีส์เรื่องราวของความรัก และการไล่ตามความฝันของกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยตำรวจชั้นนำของเกาหลี เรื่องนี้ได้รับความสนใจมากมายค่ะ เพราะเป็นผลงานแสดงชิ้นแรกของ “คังแดเนียล” นี่เองงง แถมแก๊งผู้ในเรื่องก็หล่อไม่เบา ขายขำกันมาก ดูแล้วจะหายเครียด

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : Disney+

4. Business Proposal

            ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ สร้างจากเว็บตูนดังที่มีคนอ่านหลักร้อยล้าน เรื่องราวกุ๊กกิ๊กในออฟฟิศระหว่างซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ในตระกูลแชบอลกับพนักงานสาวธรรมด๊าธรรมดา ทั้งที่ทำงานในบริษัทเดียวกัน แต่กลับได้เจอกันตอนนัดบอด ทีนี้พอเจอกันตอนทำงาน จะยังไงล่ะ ? เรื่องนี้แสดงโดย “อันฮโยซอบ” และ “คิมเซจอง” ค่า

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : SBS, Netflix

5. Soundtrack #1

            ซีรีส์รักโรแมนติกของคนแอบรักเพื่อนความยาว 4 ตอน แสดงโดย “พัคฮยองซิก” และ “ฮันโซฮี” คนฮอต เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่ม และหญิงสาวที่เป็นเพื่อนกันมายาวนานกว่า 20 ปี ที่ดันมีความจำเป็นบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาใช้ชีวิตในบ้านเดียวกันสองอาทิตย์ ทำให้ความสัมพันธ์ลังเลระหว่างความรัก และมิตรภาพ มาลุ้นกันว่าสองคนนี้จะลงเอยยังไง เชื่อว่าคนแอบรักเพื่อนจะต้องอินแน่นอน

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : Disney+

6. Juvenile Justice – หญิงเหล็กศาลเยาวชน

           ซีรีส์ที่มีนักแสดงนำรุ่นใหญ่ “คิมฮเยซู” ฝีมือไม่ต้องพูดเยอะ แถมพล็อตเรื่องยังน่าดูมาก  เรื่องราวของผู้พิพากษาหัวกะทิคนใหม่ในแผนกเยาวชน ที่ต้องมารับมือกับเหล่าเด็กแสบในศาล ทั้งที่เกลียดเด็กวัยรุ่นที่ทำผิดขั้นสุด เป็นออริจินัล Netflix  อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด!

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : Netflix

7. Crazy Love

           ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ปนดราม่า ระหว่างติวเตอร์หนุ่มเพี้ยนชื่อดังที่แกล้งความจำเสื่อมเพราะได้รู้ว่าตัวเองกำลังจะถูกฆาตกรรม กับเลขาสาวที่มีนิสัยเงียบๆ ชอบเก็บตัว และแกล้งทำตัวเป็นคู่หมั้นของเขา เพราะรู้ว่าตัวเองเหลือเวลาอีกไม่นานที่จะมีชีวิตอยู่ ซึ่งนักแสดงนำก็คือ “คิมแจอุค” และ “คริสตัล” ค่ะ

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : KBS, iQiYi

8. Dr. Lawyer

          และนี่ครือออหนึ่งในซีรีส์ที่ทุกคนตั้งตารอมากที่สุดในปี 2022 เพราะเป็นการคัมแบ็คของโซจีซบโอป้า หลังจากหายไปจากซีรีส์นาน 4 ปีเลยนะเออ! เรื่องราวเกี่ยวกับศัลยแพทย์อัจฉริยะที่กลายมาเป็นทนายความทางการแพทย์ เพื่อลงโทษเหล่าคนที่ทุจริตทางการแพทย์ และไม่เห็นคุณค่าของชีวิตมนุษย์ แพลนออนแอร์เบื้องต้นคือเดือนพฤษภาคม 2022 ค่ะ เตรียมขอบตารอกันได้เลย

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : MBC

9. Big Mouth

          อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : MBCซีรีส์ที่ทำคนฮือฮาและรอคอยตั้งแต่ประกาศชื่อนักแสดง เพราะเป็นการรับบทนำคู่กันของ “อีจงซอก” และ “ยุนอา” นั่นเองค่า ซึ่งคู่นี้ต้องมารับบทสามี-ภรรยา แถมนอกจอยังสนิทกันอยู่แล้วด้วย คนดูอย่างเราก็รอเสพความฟินได้เลย ซีรีส์เล่าเรื่องราวของทนายความหางแถวที่โม้เก่งกว่าทำ แต่ดันถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักต้มตุ๋น ทำให้ชีวิตต้องตกอยู่ในอันตราย จนต้องลงมือสืบหาความจริงเพื่อเปิดโปงเบื้องหลังคนที่ใส่ร้ายตัวเองให้ได้ รับประกันความระทึกด้วยคนเขียนบทจากซีรีส์ Vagabond

อ้างอิงรูปภาพและข้อมูลจาก : tvN, Netflix
แชร์