8 เคล็ดลับทำให้รักแน่นแฟ้น รักกันนานๆ ไม่มีเบื่อ!

อยากคบกันนานๆ ต้องทำยังไง ? วันนี้พีป๊อบมี 8 เคล็ดลับทำให้รักแน่นแฟ้น รักกันนานๆ ยาวไปไม่มีเบื่อ มาฝากค่ะซิส! ถ้าคนนี้ใช่ ก็เอาทริคนี้ไปใช้เลย!!!

.

1. หาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยกัน

เคล็ดลับให้รักแน่นแฟ้นข้อแรกคือ การออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน ทั้งไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำด้วยกัน นอกจากจะได้ประสบการณ์ใหม่ ก็ยังได้ใช้เวลาใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย

.

2. พูดคุยกันด้วยความจริงใจ

อยากคบกันนานๆ ก็ควรพูดความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้แบบตรงๆ ที่แบบไม่ใช้อารมณ์นะ คิด รู้สึก ต้องการอะไร ไม่พอใจตรงไหน ก็ควรคุยกันให้ชัดเจน อันไหนปรับได้ก็ปรับ อันไหนที่ปรับไม่ได้ ก็จะได้มาชั่งน้ำหนักว่าในระยะยาวมันจะโอเคไหม อย่านั่งเดานั่งคิดไปเอง

.

3. พูดคุยรับฟัง เรื่องราวในแต่ละวันของกันและกัน

เคล็ดลับต่อมาคือ หมั่นถามและรับฟังเรื่องราวในแต่ละวันของกันและกันเสมอ อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันแสดงถึงความใส่ใจว่าเรายังห่วงใยเขาเสมอ และอย่าเอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียว ต้องรับฟังคนรักด้วยนะคะ

.

4. ชื่นชมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ

ฟังดูเด็กน้อยไปหน่อย แต่เวลาที่อีกฝ่ายทำอะไรดีๆ ให้เรา ก็ควรพูดขอบคุณ หรือชมเขาบ้างเวลาเขาทำอะไรเจ๋งๆ เป็นการอ้อนวิธีหนึ่งที่ทำให้คนรักใจสั่นได้ แถมจะตกหลุมรักกันมากขึ้นไปอีกๆ

.

5. แสดงความรักให้ได้ทุกวัน

จะเป็นการสัมผัส หรือบอกด้วยคำพูดก็ได้ค่ะ เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์ การที่ได้สัมผัสตัวกันและกัน อย่างการ กอด จับมือ หรือโอบกันบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดดีที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เป็นการเติมความหวานที่ดีต่อใจมว๊ากกก

.

6. วันสำคัญ อย่าปล่อยผ่าน

นานๆ ทีมีเซอร์ไพรส์ก็ยิ่งช่วยตอกย้ำให้รักแน่นแฟ้นสุดๆ แต่ถ้าใครไม่ใช่สายเซอร์ไพรส์ อย่างน้อยก็ไม่ควรลืมนะ อวยพรด้วยคำพูดง่ายๆ ก็ได้ค่ะซิส ให้รู้ว่าเขายังสำคัญและเรายังใส่ใจกันอยู่เนอะ

.

7. ให้เกียรติและไม่ทำร้ายกัน

ถึงจะเป็นคนรักกัน สนิทกันมาก คบกันมานาน ก็ยังต้องให้เกียรติกันเสมอค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำ หรือคำพูดที่ไม่ทำร้ายใจกัน พูดกันเพราะๆ ขึ้นอีกหน่อย ให้เวลาส่วนตัวกันบ้าง หรือเวลาอีกคนทำผิดก็อย่าโทษกันให้รู้สึกแย่ ถ้าทำได้ ก็รักกันไปยาวๆ แน่นอนค่ะ

.

8. อย่าขุด!!!

ข้อสุดท้ายที่ไม่ได้หมายถึงแค่การขุดคุ้ยเรื่องคนเก่าๆ แต่รวมทั้งการขุดเอาความผิดเก่าๆ แม้แต่เรื่องหยุมหยิมที่ผ่านไปแล้วเอามาเล่าใหม่ เพราะมันจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในความรักได้นะ รอผิดในเรื่องใหม่ๆ แล้วฟาดให้จบไปตอนนั้นค่ะ จบแล้วก็ปล่อยผ่านพอเนอะ

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์