ส่องลิสต์ศิลปิน K-Pop คัมแบ็คในช่วงต้นปี 2022 เกียมเงินให้แน่นๆ

           นี่แหละที่ติ่งรอ!!! กับการรวมลิสต์ไอดอลที่จะคัมแบ็คในช่วงต้นปี 2022 มีทั้งแบบคอนเฟิร์มชัวร์ๆ แล้ว และแบบที่มีกำหนดว่าจะคัมแบ็ค ให้มนุษย์ติ่งอย่างเราไปเกียมเงินรอกันแบบแน่นๆ เลยค่า

1. Jay Park

            บอสเจย์ก็คือบอสเจย์! วางมือจากค่ายเก่า ก็ปล่อยเพลงใหม่กับค่ายใหม่ของตัวเอง More Vision ไปเลยกับเพลง “GANADARA” ที่ได้ IU มาร่วมแจมด้วย เพลงก็คือปังไปอีกพ่อ! ไม่ผิดหวังเลย!

อ้างอิงภาพจาก : More Vision

2. Red Velvet

            หลังคัมแบ็คครั้งล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ปีนี้ก็คอนเฟิร์มให้เหล่าลัฟวี่หายคิดถึงแล้วค่ากับการคัมแบ็คด้วยมินิอัลบั้ม “The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm” ที่มีทั้งหมด 6 เพลง และมีเพลง “Feel My Rhythm” เป็นเพลงโปรโมทค่ะ

อ้างอิงภาพจาก : SM Entertainment

3. TREASURE

            เด็กตึกดำได้คัมแบ็ค(สักที!) TREASURE ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังจากคัมด้วยเพลง ‘JIKJIN’ ก็ทำให้แฮชแท็ก #JIKJIN มาแรงติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไปเลอออ ล่าสุด ‘DARARI’ กลายเป็นเพลง B-side กลุ่มแรกของเจน 4 ที่เข้าสู่ 100 อันดับแรกของชาร์ต Spotify ทั่วโลก นี่สินะความปังปุที่ค่ายดอง!

อ้างอิงภาพจาก : YG Entertainment

4. Stray Kids

            ตึกฟ้ามาแล้วค่า! กับการคัมแบ็คด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 6 “ODDINARY” ของหนุ่มๆ Stray Kids ที่แค่ตอนเปิดตัวด้วยฟีลเทรลเลอร์แนวหนังระทึกขวัญก็เจ๋งแล้ว แถมเด็กหลงยังหล่อขึ้นทุกคน เพราะงั้นชาวสเตย์กำเงินให้ดีเลยเชียว!

อ้างอิงภาพจาก : JYP Entertainment

5. (G)I-DLE

            เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีจากค่าย CUBE Entertainment ก็คัมแบ็คแรกด้วยเมมเบอร์ 5 คน รวมถึงมินนี่สาวไทยของเรานี่เอง กับอัลบั้มเต็มชุดแรกที่มีชื่อว่า “I Never Die” ด้วยเพลงไตเติล “Tomboy” ซึ่งคุณภาพวงนี้ก็ไม่เบาอยู่แล้ว คอนเซ็ปต์นี่เปลี่ยนทุกคัม แต่ก็ปังเช่นกันค่า

อ้างอิงภาพจาก : CUBE Entertainment

6. Oh My Girl

            วงเกิร์ลกรุ๊ปคอนเซ็ปต์แนวแฟรี่ๆ ที่ปังมากหลังจากควีมด้อม เมนร้องและแร็ปเด่นมากไม่แพ้เกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นนะว่าไป! ซึ่งอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 “Real Love” ก็เป็นการคัมแบ็คกลับมาพร้อมอัลบั้มชุดใหม่เป็นชุดแรกในรอบ 10 เดือน รอดูสาวๆ แจกฟามสดใสได้เลย

อ้างอิงภาพจาก : WM Entertainment

7. NCT DREAM

            มาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Glitch Mode’ มีทั้งหมด 11 เพลง ซึ่งมีกำหนดปล่อยออกมาในวันที่ 28 มีนาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาไทย ซึ่งก็เริ่มปล่อยภาพโปสเตอร์ออกมาแล้วในคอนเซ็ปต์ไกด์บุ๊กเกม มีความครีเอทีฟไปอีก! รอไม่ไหวล้าวววว

อ้างอิงภาพจาก : SM Entertainment

8. NU’EST

            แม้จะเป็นการคัมแบ็คที่เศร้าของเหล่า ‘L.O.Λ.E’ ก็ตาม แต่ก็เป็นการคัมแบ็คของวงที่มีสมาชิกครบ 5 คนเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ก่อนเมมเบอร์ 3 คนตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่ายเดิม ซึ่งอัลบั้มใหม่นี้ชื่อ “Needle & Bubble” ปล่อยวันที่ครบรอบ 10 ปีเดบิวต์วงค่ะ ไปส่งท้ายโอป้ากันน๊า

อ้างอิงภาพจาก : Pledis Entertainment

9. iKON

            ก็พี่ใหญ่มาบอกเองนะ!!!! หลังในรายการ ‘Game Caterers’ คิมจินฮวานบอกว่า iKON จะกลับมาในครึ่งแรกของปี 2022 ไอคอนิคไม่รอยังไงไหว พี่เล่นบอกเองเลยว่าภายในครึ่งปีแรกแบบนี้ รอดูความ SWAG สิค๊า (ปล.ถ้าวายจีไม่แกงติ่งนะ)

อ้างอิงภาพจาก : YG Entertainment

10. BIGBANG

            พ่อมา!!!!! ก็ปิดท้ายที่เบอร์ใหญ่ของวงการไปเลยสิคะ (อย่าเพิ่งบ่นน๊าที่เด็กตึกดำมาเยอะ ก็รวมตัวกันคัมแบบนี้หลังอยู่เงียบๆ มานานอ่ะ) แค่มีข่าวว่าจะคัม หุ้นวายจีก็ดีดตัวขึ้นเลยจ้า เพราะนี่คือการคัมแบ็คในรอบ 5-6 ปี ด้วยเมมเบอร์ 4 คน เพราะบั้มล่าสุดคือปี 2016 และแว่วว่าน่าจะปล่อยมาภายในครึ่งปีแรกด้วยนะ

อ้างอิงภาพจาก : YG Entertainment
แชร์