ก็ทีมเรามันเวิร์ค!!!! 6 ทริคทำงานกลุ่มใหญ่ให้รอด!

            งานกลุ่ม = คนเยอะ ยิ่งคนเยอะ ก็ยิ่งจบยาก! แต่ถ้าต้องทำงานกลุ่มด้วยกันล่ะ จะทำยังไงให้ไปรอด งานออกดี วันนี้เรามี 6 ทริคทำงานกลุ่มใหญ่ให้รอดมาฝากค่ะ ทำตามนี้แล้วทีมเวิร์คดีสุดๆ

.

1. วาง Timeline ให้ชัดเจน

            ข้อแรกนี้เป็นสิ่งที่ต้องกำหนดให้ชัดเจนก่อนเริ่มงานใดใดค่ะ งานสเต็ปแรกต้องเสร็จวันไหน จะได้ไป 2 3 4 ได้เลย วางคร่าวๆ ไว้จนถึงวันที่ต้องส่งงานเลยค่ะ จะช่วยคุมเวลาไม่ให้ออกทะเล ที่สำคัญก็คือ ทุกคนจะต้องตรงต่อเวลาด้วยนะ

.

2. แบ่งหน้าที่ให้เหมาะสม

            จากนั้นให้ถามคนอื่นๆ ว่า อยากทำส่วนไหน? ถนัดอะไร? เพื่อให้ทุกคนได้ทำส่วนที่ตัวเองถนัดที่สุด และพยายามเกลี่ยความหนักเบาให้เท่ากันด้วยค่ะ จะได้ไม่มีใครไม่พอใจ งานกลุ่มก็จะราบรื่นไม่มีสะดุด

.

3. พยายามเข้าใจความต่าง

            เพราะแต่ละคนก็จะมีนิสัยและมีความถนัดที่แตกต่างกัน พอมาทำงานด้วยกันก็ต้องมีความเห็นต่างเป็นเรื่องธรรมดา  อย่าใช้กฎเกณฑ์ของตัวเองกับคนอื่น ควรเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นของคนในกลุ่มแบบไม่มีอคติ ไม่ใช้อารมณ์หรือมีเรื่องส่วนตัวมาเกี่วยว โดยเฉพาะถ้าคนนั้นมีเหตุผลที่ดีสนับสนุน

.

4. เผื่อเวลาก่อน Dead Line

            ให้เผื่อเวลางานเสร็จก่อนกำหนด Dead Line สักนิดนึงค่ะซิส เผื่อมีเหตุฉุกเฉินต่างๆ และจะได้มีเวลาทบทวนและแก้ไขจุดบกพร่องนู่นนี่นั่น ช่วยลดความผิดพลาดของงาน งานกลุ่มจะได้ออกมาแบบเพอร์เฟกต์เต็มสิบไปเลย!

.

5. อย่าเสียเวลากับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากเกินไป

            เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาแบบไม่ได้อะไรแล้ว อาจส่งผลต่อระบบการทำงานโดยรวมได้เลยนะคะ ทำให้สเต็ปอื่นๆ รวนไปหมด และสุดท้ายก็อาจไม่มีงานส่งทันเวลาก็ได้นะ

.

6. อัพเดตงานเสมอ

            อย่าลืมอัพเดตงานกันเป็นระยะ ใครติดตรงไหนจะได้ช่วยกัน อย่าหายเงียบไป เสร็จละเงียบ ติดและนิ่ง เพราะนี่คืองานกลุ่ม ยิ่งมีหลายคนยิ่งต้องคุยกันค่ะ จะช่วยให้งานเสร็จตามกำหนดที่วางไว้ทันเวลา

.

.

อ้างอิงรูปภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์