6 คณะนอนน้อย! คิดจะเรียนต่อให้นอนตุนเอาไว้เลย!!!!

            คณะไหนบ้างที่เราต้องนอนตุนล่วงหน้า เพราะถ้าได้เรียนแล้วจะไม่มีเวลานอนอย่างมีคุณภาพแน่นอนค่ะซิส! จะมีคณะไหนที่ตรงกับที่เราอยากเรียนบ้าง จะได้เตรียมตัวนอนตั้งแต่วันนี้! ไปดูกันเลยค่า!!!!

.

1. คณะแพทยศาสตร์

            คณะที่ยืนหนึ่งเรื่องเรียนหนัก นอนน้อย แถมยังเรียนยาวๆ 6 ปีไปเลยค่ะ ตอนขึ้นวอร์ดยิ่งพีค ซึ่งนั่นหมายความว่าเราจะต้องอยู่ในวังวนของการนอนน้อยถึง 6 ปี!!!! ใครใจรักในอาชีพหมอ ก็สู้ๆ นะจ๊ะ

.

2. คณะพยาบาลศาสตร์

            คณะที่นอนน้อยเคียงบ่าเคียงไหล่กับคณะแพทย์ เพราะหลับนอนน้อยและไม่เป็นเวลา ต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ต้องเข้าเวรเป็นกะ เช้า บ่าย ดึก ยิ่งคนไข้เยอะก็ยิ่งเหนื่อยค่ะ! แถมยังต้องใช้แรงเยอะ คือร่างกายต้องแข็งแรงเลยแหละ

.

3. คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

            ตามกันมาติดๆ เลยค่ะสำหรับคณะนี้! เพราะหนักหน่วงในเรื่องสารพัดโปรเจค โมเดลคือเยอะ! ไหนจะต้องทำพรีเซนต์ไปอีก บางคนไอเดียมาตอนดึก ก็อดนอนรัวๆ ไปเลยสิคะ!

.

4. คณะวิศวกรรมศาสตร์

            อีกหนึ่งคณะที่นอนน้อย โดยเฉพาะช่วงที่มีงานต้องส่ง หรือช่วงใกล้สอบ เพราะต้องอ่านหนังสือกันหนักมาก  ไหนจะต้องท่องสูตรกันอีก คือเรียกว่าโต้รุ่งยันสว่างกันไปเลย

.

5. คณะศิลปกรรมศาสตร์

            หนึ่งในคณะนอนน้อยที่เรียนอาจไม่หนักมาก แต่…. งานเยอะมากกกกกก กว่าจะคิดงานได้ก็ดึก กว่าจะลงมือทำแต่ละชิ้นที่ยิบย่อย ไหนจะกิจกรรมแน่นๆ

.

6. คณะนิติศาสตร์

            คณะที่นอนน้อยเพราะต้องอ่านหนังสือเยอะมากกกกก ต้องท่องมาตราต่างๆ และยังต้องวิเคราะห์ ประมวลผลอีกว่าจะดึงเอาข้อกฎหมายต่างๆ ที่อ่านมาทั้งหมดนั้น มาบังคับใช้ในแต่ละเรื่องยังไงได้บ้าง

.

.

อ้างอิงภาพทั้งหมดจาก : Pinterest

แชร์