8 หนังฝึกภาษาอังกฤษ ฟังง่าย ได้อัพสกิลเพิ่ม

            ใครที่กำลังมองหาหนังสนุกๆ เน้นแบบฟังง่าย ไว้ฝึกสกิลการฟัง พูด และเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ วันนี้พี่ป๊อบคัดมาให้จุกๆ ถึง 8  เรื่อง มีทั้งสำเนียงบริทิชและอเมริกันให้ไปเลือกดูเลือกฝึกกันตามนี้เลยค่า

1. Frozen

            แอนิเมชั่นมิวสิคัลราชินีน้ำแข็งที่ทำให้เพลง Let It Go ดังอื้ออึงไปช่วงนึงเลย เรื่องนี้เหมาะกับคนที่เริ่มต้นฝึกสกิลภาษาอังกฤษเพราะหนังแนวการ์ตูนของ Disney เสียงจะฟังง่าย พูดเสียงชัด และศัพท์ก็ไม่ยากเกินไป เพราะเขาทำมาเพื่อให้เด็กๆ ดู เรื่องนี้เลยเหมาะกับคนที่เริ่มต้นฝึกภาษามากๆ แถมมี 2 ภาคให้ดูยาวๆ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Walt Disney Pictures

2. The Boss Baby

            แอนิเมชั่นจากค่าย DreamWorks เรื่องเกี่ยวกับเด็กทารกแต่มีทัศนคติและพฤติกรรมแบบ Boss ที่สนุกมากกก ดูเพลิน แถมตัวการ์ตูนก็น่ารักนุ้บนิ้บ ประโยคก็ฟังง่าย ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะมีตัวละครที่เป็นเด็กด้วย และก็มี 2 ภาคให้เราดูและฝึกภาษาเลยค่า

อ้างอิงรูปภาพจาก : DreamWorks

3. Love, Rosie

           หนังรักโรแมนติกของคนแอบรักเพื่อนที่อยากแนะนำ เพราะเนื้อเรื่องเล่าดีมาก ดูแล้วอินตามจนน้ำตาซึม ซึ่งจะทำให้เราโฟกัสกับการฟังมากขึ้น แถมคำศัพท์ก็ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เพราะเป็นเรื่องราวตั้งแต่วัยไฮสคูลจนถึงวัยทำงาน ใครอยากฝึกสำเนียงบริทิช ลิสต์เรื่องนี้เอาไว้เลย

อ้างอิงรูปภาพจาก : Constantin Film

4. Notting Hill

           หนังรักโรแมนติกในตำนานที่ต้องหยิบมาอยู่ในลิสต์ฝึกภาษาอังกฤษ เพราะคำศัพท์ใช้งานได้จริง ประโยคเข้าใจง่าย เป็นเรื่องราวทั่วไปในชีวิต พอดูแล้วอินตามได้เราก็จะจำพวกคำศัพท์ต่างๆ ได้ค่ะ และในเรื่องนี้เราจะได้ฟังสำเนียงอังกฤษปะทะอเมริกันควบสองไปเลยยย

อ้างอิงรูปภาพจาก : Universal Pictures

5. Maleficent

           เรื่องราวของมาเลฟิเซนต์ นางฟ้าผู้พิทักษ์ที่ถูกหักหลังครั้งใหญ่จนเปลี่ยนจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลายเป็นหิน แสดงโดยขุ่นแม่โจลีคนงาม มีทั้งหมด 2 ภาคค่า เรื่องนี้ภาพสวย ดูเพลิน เพิ่มอรรถรสการฝึกภาษาให้สนุกขึ้น แถมเสียงยังฟังชัดด้วย

อ้างอิงรูปภาพจาก : Walt Disney Pictures

6. Enola Holmes

           เรื่องราวของเอโนลา โฮล์มส์ น้องสาวคนสุดท้องของตระกูลโฮล์มส์ที่ตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาแม่ที่หายตัวไปกะทันหัน ในเรื่องนี้เราจะได้ฟังสำเนียงบริทิชกันแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ แถมการเล่าเรื่องยังแปลกใหม่ด้วยนะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Netflix

7. To All The Boys I’ve Loved Before

           หนังรอมคอมวัยไฮสคูลใสๆ เรื่องราวจดหมายรัก 5 ฉบับของลาร่า จีน ที่เก็บซ่อนไว้ในกล่องแต่วันหนึ่งดันถูกส่งออกไปยังคนที่เธอแอบชอบและเขียนถึง เรื่องดูง่าย ไม่ซับซ้อน เรื่องราวไม่ไกลตัว ทำให้พวกคำศัพท์ ประโยค และสำนวนต่างๆ สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และมีให้ดูยาวๆ ตอนนี้ก็ 3 ภาคแล้วค่า

อ้างอิงรูปภาพจาก : Netflix

8. Turning Red

           ปิดท้ายด้วยแอนิเมชั่นฟีลกู๊ดน่ารักๆ จากพิกซาร์ เรื่องราวของแก๊งเพื่อนที่กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นและต้องเจอเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องครอบครัว มิตรภาพ และบอยแบนด์ที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ด้วยความที่เป็นหนังวัยรุ่นก็เลยทำให้ภาษาฟังง่าย เหมาะกับการฝึกสกิลสุดๆ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pixar, Walt Disney Pictures
แชร์