6 ข้อดีของการมีแฟนแก่กว่า! รู้แล้วจะอยากเปิดใจ!

            อายุไม่ใช่ปัญหาของหัวใจสักกะนิด! ใครที่ลังเลอยู่ว่าจะคบคนแก่กว่าดีมั้ยน๊า??? มาดู 6 ข้อดีของการมีแฟนแก่กว่าข้างล่างนี้ค่ะ อ่านจบ คบเลย แฮปปี้แน่น๊อนนน!!!!

1. ได้เพื่อนคู่คิด เป็นที่ปรึกษาได้

            เพราะคนอายุเยอะผ่านอะไรมามากกว่า มีประสบการณ์มากกว่า มีมุมมองที่กว้างกว่า และเป็นผู้ใหญ่มากกว่า สามารถเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำเราได้ รู้ว่าควรจะทำแบบไหน หรือจะพูดยังไง  เป็นข้อดีที่หาได้ยากมากในคนวัยเดียวกันหรือเด็กกว่าค่ะ

2. ดูแลตัวเองได้

            คนที่อายุเยอะกว่าส่วนใหญ่สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องมานั่งรอเราบอก หรือทำให้ทุกเรื่องทุกอย่าง เราไม่ต้องมานั่งกังวลเกี่ยวกับเขามากมายเลยค่ะ แถมเขาก็จะมีความมาดูแลใส่ใจเราด้วยอีกคนนะ ดีเกินปุยมุ้ย!

3. พึ่งพาได้

            เพราะความเป็นผู้ใหญ่เอย ความมีภาวะผู้นำเอย ความมั่นคงในชีวิตเอย พอถึงเวลาเราเจอปัญหา  คนที่แก่กว่านอกจากเป็นที่ปรึกษาที่ดีแล้ว อาจยังช่วยเราตัดสินใจแก้ปัญหาได้เลยด้วยซ้ำ และมีแนวโน้มว่าจะรอบคอบกว่าด้วยค่ะ

4. เราจะมีพื้นที่ส่วนตัวแบบไร้ปัญหา

           คนที่แก่กว่าจะเข้าใจเรื่องนี้ดีค่ะ เพราะฉะนั้น เขาจะเคารพในพื้นที่ส่วนตัวของเรามากพอ ไม่ล้ำเส้นจนเราอึดอัด ทำให้เรามีเวลาไปทำเรื่องอื่นที่อยากทำได้มากขึ้น ไม่งอแงงี่เงาต้องอยู่ด้วยกันทั้งวี่ทั้งวัน ใครที่โลกส่วนตัวสูงต้องถูกใจสิ่งนี้!

5. ไม่หัวร้อนง่ายๆ

           ไม่งอนหรือใจร้อนง่ายๆ เหมือนคนวัยเดียวกันหรือเด็กกว่า เพราะพวกเขาเรียนรู้เรื่องราวมามากมายจนนิ่งเป็น อดทนเก่ง รอได้ มีเหตุผลที่ดี กลายเป็นคนใจเย็น และมีแนวโน้มที่จะไม่พลั้งปากพูดอะไรที่ทำร้ายจิตใจเราง่ายๆ อีกด้วย

6. เราจะเป็นฝ่ายอ้อนได้เสมอ

           ใครเป็นสายน้องแมวอ้อนเก่ง ต้องคบคนแก่กว่านี่แหละ เวลาจะอ้อนหรืองอแงก็ใส่ได้เต็มที่ ไม่น่าเกลียด เพราะเราเด็กกว่า คนโตกว่าก็จะมีความวางตัวของเขาอ่ะเนอะ! เราก็รับบทน้องสบายๆ

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์