พร้อมโกอินเตอร์! เรียนคณะนี้เลยถ้าอยากไปทำงานต่างประเทศ

          ชี้ช่องส่อง 5 คณะพาโกอินเตอร์ เรียนจบแล้วมีโอกาสได้ไปทำงานที่ต่างประเทศสูง ถ้าความใฝ่ฝันของเราคือการโบยบินไปกอบโกยรายได้จากต่างชาติและมีอาชีพที่มั่นคง ต้องเลือกเรียนคณะไหนไปดูกัน!!!

1. คณะท่องเที่ยวและการโรงแรม

          สำหรับใครที่มีหัวใจรักงานบริการ มีทักษะในการเจรจาเป็นเลิศ มีความใฝ่ฝันอยากทำงานในโรงแรมหรู
ได้เจอเซเลบคนดังระดับโลก รุ่นพี่ที่อยู่ต่างประเทศหลายคนการันตีมาแล้วว่าการเลือกเรียนคณะหรือสาขาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการโรงแรมมีโอกาสได้โกอินเตอร์สูงปรี๊ดดด

2. คณะธุรกิจการบินและนักบินพาณิชย์

          ถึงแม้ว่าช่วงโควิดจะทำให้อุตสาหกรรมการบินซบเซาไปบ้าง แต่สายอาชีพนี้ก็ยังคงเป็นอาชีพที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ไม่อยากปักหลักอยู่ไทย บัณฑิตจากคณะธุรกิจการบินรวมทั้งนักบินพาณิชย์ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดโลก ใครอยากมาสายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือพนักงานบริการของสายการบินต่างๆ
ที่ได้เดินทางไปทั่วโลก ห้ามพลาดคณะนี้เลย

3. คณะมนุษยศาสตร์/อักษรศาสตร์/ศิลปศาสตร์

          ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! เด็กมนุษยศาสตร์และเด็กอักษรฯ ส่วนใหญ่จะเรียนเกี่ยวกับภาษาซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอาชีพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นล่าม นักแปล นักการทูต เลขาฯ แอร์โฮสเตส และอีกมากมาย
ถ้าอยากไปทำงานต่างประเทศต้องได้ภาษาที่สามเอาไว้ จะเรียนเลือกเรียนภาษาอังกฤษ, จีน, เกาหลี, ฝรั่งเศส หรือภาษาใดก็ตาม นักศึกษาที่จบจากคณะเหล่านี้มีโอกาสสูง!

4. คณะวิศวกรรมศาสตร์

          สลับมาที่สายวิทย์-คณิตกันบ้าง สำหรับคณะวิศวกรรมศาสตร์ก็เป็นอีกหนึ่งคณะที่มีโอกาสที่มหาวิทยาลัยจะส่งไปดูงานในต่างประเทศสูง เพราะบริษัทวิศวกรส่วนใหญ่เป็นบริษัทข้ามชาติกันทั้งนั้น หากเรียนจบจากคณะนี้ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรสาขาไหน ทั้งโยธา เครื่องยนต์ เคมี หรือวิศวกรคอมพิวเตอร์ ฯลฯ ก็มีโอกาสได้ไปทำงานและเติบโตอย่างมั่นคงที่ต่างประเทศไม่น้อยไปกว่ากันเลยจ้า

5. คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

          อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าอาชีพสถาปนิกเป็นงานสากล ทุกประเทศยังมีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างอยู่ตลอด
ทำให้ทั่วโลกยังคงต้องการสถาปนิกเก่งๆ อีกมากมาย นักศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่มีทักษะสูง
ในหลายๆ ด้าน รวมทั้งด้านภาษารับรองว่าสามารถไปรุ่งที่ต่างประเทศได้อย่างแน่นอน

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์