6 อนิเมชั่นน่าดูที่ใครๆ ก็พูดถึง! โตแล้วก็ดูสนุกนะ

           วันหยุดนี้ถ้าอยากหาอนิเมชั่นดีๆ ดูสักเรื่อง เรามีมาแนะนำค่า แต่ละเรื่องคือสนุกไม่แพ้ซีรีส์ แถมมีงานภาพสวยๆ สมมงอนิเมชั่นมาให้ดูเพลินด้วยตามลิสต์ข้างล่างนี้เล้ยยย!!!!

1. Turning Red

           อนิเมชั่นที่เต็มไปด้วยมีมยัยแอ๊บบี้และอื้ออึงหนักมากในโซเชียล เรื่องราวของ เมยหลิน ลี สาวน้อยวัย 13 ปี ลูกสาวคนเดียวของครอบครัวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศแคนาดาที่ต้องมาเจอคำสาปของตระกูลทำให้กลายร่างเป็นแพนด้าเวลาที่รู้สึกโกรธ ไปดูกันค่ะว่าเมยหลินจะต้องเป็นแพนด้าไปตลอดหรือเปล่า? เรื่องนี้ค่อนข้างตรงกับชีวิตของใครหลายคนเลย ทั้งความกดดันในครอบครัว การเป็นติ่ง ความเจี๊ยวจ๊าวเวลาอยู่กับแก็งค์เพื่อน ถือว่าดูสนุก ได้ข้อคิดการใช้ชีวิตช่วงวัยรุ่นดีๆ เยอะเลยค่า

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Disney+hotstar

2. Kotaro Lives Alone

            อนิเมชั่นอบอุ่นหัวใจ แต่ก็แฝงไปด้วยเรื่องเศร้า ที่ดูแล้วจะหลงรักน้องงง เรื่องราวของโคทาโร่ เด็กน้อยวัย 4 ขวบที่ต้องใช้ชีวิตอย่างลำพังในห้องเช่า และได้เจอกับเพื่อนบ้านหลายรูปแบบทั้งลุงยากูซ่า พนักงานบาร์ และนักวาดการ์ตูนห้องข้างๆ ที่คอยช่วยเหลือน้องอยู่บ่อยๆ บอกเลยว่าให้เตรียมทิชชู่ไว้ด้วยนะจ๊ะ เพราะไม่ใช่แค่อบอุ่นหัวใจ แต่แฝงความตลกร้ายให้เราเสียน้ำตาไว้ตลอดการดูเลยค่ะซิส

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Netflix

3. Spy X Family

           อนิเมชั่นจากมังงะเรื่องราวของครอบครัวปลอมๆ ที่ไม่มีใครธรรมดา เมื่อสายลับหนุ่มต้องสร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาเพื่อทำภารกิจ โดยมีภรรยาเป็นนักฆ่า และลูกสาวผู้มีพลังจิต โดยที่ไม่มีใครในบ้านรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของกันและกันเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนเฝ้ารอเลยค่ะ ซึ่งแต่ละตอนที่ออนแอร์ก็จะมีฉากให้เราอินตามได้ซำเหมอออ

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Netflix, Bilibili Thailand, Muse Thailand

4. BUBBLE

           อนิเมะที่งานภาพสวยงามจัดเต็ม! เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่ได้พบกับเด็กสาวปริศนาในวันที่เมืองโตเกียวเกิดปรากฏการณ์ฟองสบู่ตกทั่วทุกหนแห่งและระเบิดในที่สุด ทำให้ผู้คนอพยพออกไปจากเมือง ซึ่งการพบกันของคนสองคนนี้จะนำไปสู่การค้นพบที่จะเปลี่ยนแปลงโลกไปตลอดกาล เรื่องนี้ต้องขอปรบมือให้กับงานภาพที่สุดจะดี ซาวด์ก็เพราะมากกก ถึงบทจะอ่อนแต่ก็มองข้ามไปได้ เพราะแค่เสพงานภาพก็คุ้มแล้ว ลองไปหาดูกันค่ะ

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Netflix

5. Luca

           อนิเมชั่นสีสวยเรื่องราวของลูก้า เด็กชายมนุษย์ปลากับเพื่อนที่ฝ่าฝืนคำสั่งพ่อแม่ขึ้นมาบนบกแล้วแฝงตัวเป็นมนุษย์ มีความฝันอยากจะขี่มอเตอร์ไซค์เวสป้าสักครั้ง ทำให้ต้องฟอร์มทีมกับเพื่อนมนุษย์คนใหม่แข่งขันไตรกีฬาสุดโหด เรื่องเน้นเล่าถึงมิตรภาพและการผจญภัยที่มาพร้อมงานภาพของเมืองริมทะเลอิตาลีที่ทำออกมาสวยมากกก งานเพลงประกอบก็ไม่ผิดหวัง ทำให้อินไปกับเรื่องได้ดีเลย

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Disney+hotstar

6. Encanto

            อนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายที่จะแนะนำเป็นเรื่องราวครอบครัวมาดริกัล ครอบครัวชาวโคลอมเบียที่อาศัยในบ้านเวทมนตร์ซึ่งซ่อนตัวอยู่กลางภูเขา เมืองเอนคานโต ซึ่งเด็กทุกคนในเมืองนี้จะมีพลังวิเศษที่แตกต่างกันออกไป ยกเว้น มิราเบล เด็กน้อยคนเดียวในบ้านที่ไม่มีพลังอะไรเลย ทำให้มีปมในใจติดตัว จะบอกว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นแนวมิวสิคัล เราคาดหวังเพลงดีๆ มาพร้อมภาพสวยๆ ได้เลยค่ะซิส

อ้างอิงภาพและข้อมูลจาก : Disney+hotstar

แชร์