8 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก เบื่อแล้วความโสด อยากอยู่ในโหมดมีแฟน!

วันวาเลนไทน์ปีนี้จะลองพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูสักทีก็ไม่เสียหายอะไร กับลิสต์ 8 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก มาให้ตามไปขอแฟนกันค่ะ ใครที่ไม่อยากเหงาแล้ว รีบปักหมุดแล้วไปกันเลยยย!

.

1. พระตรีมูรติ

            สถานที่ขอแฟนขอความรักหน้า Central World อันโด่งดัง เพราะดังไกลไปถึงคนต่างชาติก็ยังมาขอความรักกันที่นี่เลย ฤกษ์ที่ดีที่สุดในการขอพรก็คือวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. ล็อคคิวไว้แล้วไปกันเลย!

.

2. พระแม่อุมาเทวี

          อยากเจอรักแท้ เจอรักมั่นคงให้มาขอพรที่วัดแขก หรือวัดพระศรีมหาอุมาเทวี ย่านสีลมค่ะ สาเหตุที่คนมาขอพรที่นี่เยอะมากๆ ก็มาจากความเชื่อในความมั่นคงในความรักของพระแม่อุมาเทวีที่มีต่อพระศิวะ สิ่งของสำหรับสักการะ ทางวัดมีจัดเตรียมไว้ให้ค่ะ เราไม่ต้องเตรียมไปเองนะจ๊ะ

.

3. พระแม่ลักษมี

            สถานที่ขอความรัก พิกัดห้างเกษรพลาซ่า แยกราชประสงค์ นอกจากมาขอความรักขอแฟนได้แล้ว  ยังได้ในเรื่องของรักแท้ และความซื่อสัตย์ด้วยค่ะซิส พิกัดใกล้ๆ เดินทางสะดวกสบายมั่กๆ ใครสายนกขอเรียนเชิญทางนี้ค่ะ!

.

4. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร

              สถานที่ขอความรักย่านเสาชิงช้าที่สาวโสดหรือคนที่อยากสมหวังในเรื่องของความรัก ต้องอย่าพลาด เพราะท่านขึ้นชื่อมากในเรื่องของการให้พรความรัก ว่ากันว่าทำให้คนสมหวังมาหลายคู่แล้ว ถ้าจะไปขอพรเราต้องเตรียมของไหว้ไปเองนะซิส เพราะทางวัดไม่มีขายค่ะ

.

5. พระนอน – วัดโพธิ์

            หรือพระวิหารพระพุทธไสยาส ใครที่ผิดหวังในเรื่องของความรักมามากๆ หรือยังไม่สมหวังในความรักสักที ต้องไปไหว้ขอพรที่นี่ให้ได้!

.

6. ศาลขวัญเรียม

            ตั้งอยู่ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม ซอยรามคำแหง 185 จากตำนานคู่รักคลองแสนแสบที่สาบานว่าจะรักกันจนกว่าความตายจะมาพราก ทำให้คนเชื่อว่าหากมาขอพรเรื่องความรักจะต้องสมหวัง รักเป็นอมตะแน่นอน

.

7. ศาลเจ้าแม่ประดู่

            หรือศาลเจ้าเล่าปิงเถ่าม่า อายุเก่าแก่กว่า 170 ปีที่ตลาดเก่า เยาวราช กรุงเทพฯ ใกล้ๆ นี่เองค่ะซิส วิธีไหว้ให้ใช้ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้ 5 ชนิด เน้นผลไม้ที่มีรสหวานนะ

.

8. เจ้าแม่เขาสามมุข

            สถานที่ขอความรักที่สุดท้าย เขยิบออกมาไกลจากกรุงเทพฯ นิดนึงเนอะ อยู่ที่จังหวัดชลบุรีค่ะ ศาลเจ้าแม่สามมุขมีอายุกว่าร้อยปีกับตำนานความรักของหญิงชายคู่หนึ่งที่เล่าต่อๆ กันมา ใครอยากสมหวังเรื่องความรักให้มาขอพรด้วยการถวายว่าว โดยเขียนชื่อคนรักลงไปด้วย เป็นการส่งคำขอให้เจ้าแม่ดลบันดาลให้เราสมหวัง

.

.

.

อ้างอิงภาพทั้งหมดจาก : True ID, Sanook, devmandirtemple, mgronline, sabapri.th

แชร์