6 พฤติกรรมทำแล้วเสี่ยงโดนเทตั้งแต่เดตแรก! อย่าหาทำ ถ้าไม่อยากให้ผู้หนี!!!!

บางคนกว่าจะได้มีเดตแรกนี่คุยมานานมากกก เพราะงั้นเดตแรกจะล่มไม่ได้เด็ดขาด! สำหรับสาวๆ ที่ทำตัวไม่ถูก กังวลไปหมด พี่ป๊อบมี 6 พฤติกรรมที่ห้ามทำเด็ดขาดในเดตแรก ถ้าไม่อยากโดนผู้เท อย่าหาทำนะคะ!!!!

.

1. จัดเต็มเหมือนไปแฟชั่นวีค

เอาแบบโลกไม่สวยมาก ในโมเมนต์แรกที่ได้เจอหน้ากันมันก็ต้องเป็นเรื่องบุคลิกภายนอกอยู่แล้วอ่ะเนอะ แต่ไม่ต้องถึงขั้นจัดเต็มเหมือนไปแฟชั่นวีคค่ะ เอาแค่จัดแจงตัวเองให้ดูสะอาด เมคอัพแบบพอดี เบาๆ ใสๆ แต่งตัวสไตล์ที่เป็นเราในเวอร์ชั่นซอฟต์ๆ จะได้มั่นใจสบายตัวเนอะ

.

2. พูดแต่เรื่องตัวเอง

ไม่มีอะไรน่าเบื่อไปกว่าการฟังคนจ้อแต่เรื่องตัวเองไม่หยุด เพราะนี่คือการมาเดต ไม่ได้มาปรับทุกข์ ฉะนั้น จงเป็นผู้ฟังที่ดี ฟังอีกฝ่ายพูดให้จบ หรือชวนคุยในเรื่องทั่วๆ ไปก็ได้ค่ะ จะทำให้การออกเดตเป็นไปอย่างสบายๆ ได้รู้จักกันและกันมากขึ้น

.

3. ถามเจาะลึกเรื่องส่วนตัว

อย่าชวนคุยเหมือนเรียกเขามาสัมภาษณ์ อย่าถามคำถามเจาะลึกที่อาจทำให้อีกคนอึดอัด เช่น แฟนเก่าเป็นยังไง? พ่อแม่ทำงานอะไร? อย่าลืมว่านี่คือเดตแรก ซึ่งมันเป็นแค่การเริ่มต้น อีกคนคงไม่อยากจะเปิดเผยข้อมูลอะไรมาก ดังนั้น ใจเย็นๆ ไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวผู้ตื่น!

.

4. ติดโทรศัพท์เกินไป

ไปเดตทั้งทีก็ควรต้องคุยกับคนที่มาด้วยจริงไหม? หรือต่อให้เราประหม่า แล้วเลือกที่จะหยิบโทรศัพท์ มาเช็คโน่นนั่นนี่แก้เขินก็เถอะ เพราะมันทำให้เขารู้สึกว่าเราไม่สนใจเขาเท่าไหร่ ทางที่ดีวางโทรศัพท์ลง แล้วเงยหน้าขึ้นมาจ้องตาคนตรงหน้าเราดีกว่านะ สู้เค้าค่ะ!!!!

.

5. มารยาทพื้นฐานไม่มี!

เดตแรกอย่าเพิ่งปล่อยทุกอย่างออกมา เพราะคิดว่าจะคบกันก็ต้องเห็นตัวตนกันไปเลย อย่างเช่น บางคนกินเสียงดัง เรอตอนกินข้าว เกาหัวเหมือนไม่ได้สระผมมา แบบนี้คือพลาดสุดๆ ในเดตแรกต้องรักษาบรรยากาศ สร้างภาพนิดหนึ่งเนอะ ไว้ได้ไปต่อ หรือสนิทกันมากขึ้น ก็ค่อยๆ ปล่อยข้อเสียออกมาแล้วปรับตัวกันไปค่ะ

.

6. รีบร้อน

บางคนเข้าใจว่าการไปเดตแรกคือการตกลงคบกันในระยะยาวแล้ว ก็เป็นอะไรที่ทำให้อีกคนอึดอัดได้เหมือนกัน เพราะยังไม่รู้เลยว่าจะได้ไปต่อเดตสองไหม ?  เพราะงั้นเดตแรกก็ปล่อยสบายๆ จะดีกว่าค่ะ อย่าเพิ่งซีเรียสอนาคตมากเกินไป

.

.

อ้างอิงภาพจาก : Pinterest

แชร์